Home Tin tức Việt Nam thị trường bất động sản tiềm năng cao cấp

Việt Nam thị trường bất động sản tiềm năng cao cấp

0
Việt Nam thị trường bất động sản tiềm năng cao cấp

Việt Nam vẫn là thị trường tiềm năng cho bất động sản cao cấp

Theo số liệu mới đây của Savills, Việt Nam là một trong 4 thị trường trên thế giới có nguồn cung bất động sản cao cấp tăng trưởng tốt.

Việt Nam vẫn là thị trường tiềm năng cho bất động sản cao cấp

Trong bối cảnh kinh tế vĩ mô toàn cầu có nhiều biến động liên tục, bất động sản có thương hiệu vẫn cho thấy sức bật và khả năng thích ứng phù hợp với thị trường.

Mô hình không chỉ giữ được sức hút qua thời gian thử thách mà còn đạt tốc độ tăng trưởng ấn tượng 150% trong 10 năm qua.

Thị trường nhà ở có thương hiệu toàn cầu hiện có khoảng 640 thương hiệu với 100.000 sản phẩm. Sự tăng trưởng này dự kiến ​​sẽ tiếp tục, với nguồn cung dự kiến ​​sẽ vượt quá 1.100 nhãn hiệu vào năm 2027, gấp đôi lượng hàng tồn kho hiện có.

Các dự án khu dân cư có thương hiệu tập trung tại các thành phố đang phát triển năng động về kinh tế, các điểm đến nghỉ dưỡng ở Châu Á, Nam Mỹ và Trung Đông. Đặc biệt là khu vực Trung Đông và châu Á – Thái Bình Dương nhờ tốc độ tăng trưởng kinh tế và sự hình thành tầng lớp thu nhập cao đã trở thành điểm nóng thu hút đầu tư vào bất động sản cao cấp.

Báo cáo Branded Residences của Global Savills Research cho thấy nguồn cung tại các khu vực này đã tăng lần lượt 400% và 216% trong 10 năm qua và dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng. Tương lai ổn định.

Mô hình này được cho là sẽ mang lại nhiều giá trị cho các thị trường mới, khi các thương hiệu quốc tế đang ráo riết gia tăng sự hiện diện trên toàn cầu, đặc biệt là tại các điểm đến có tốc độ tăng trưởng kinh tế tốt và tăng trưởng mạnh. Với sự hình thành của tầng lớp thu nhập cao.

Khác với hình thái thị trường trước đây, thị phần chủ yếu của nhà ở có thương hiệu là các thương hiệu quản lý khách sạn như Four Seasons Hotel, Ritz-Carlton, Marriott hay Accor… Giờ đây, thị trường đã phát triển hơn và các thương hiệu khách sạn không ăn nhập như YOO, Trump hay Giorgio Armani đã tăng lên. Điều này cho thấy các căn hộ có thương hiệu không ngừng đổi mới và đa dạng hóa để đáp ứng nhu cầu của người mua.

Khảo sát thị trường nhà ở toàn cầu của Savills, được công bố vào tháng 12 năm 2022, cho thấy khái niệm về cuộc sống hỗn hợp (mô hình kết hợp làm việc từ xa với làm việc tại văn phòng) đã phát triển sau đại dịch Covid-19. Trở thành xu hướng sống mới, đặc biệt với nhóm có thu nhập cao.

Họ sẽ dành nhiều thời gian hơn để sống trong ngôi nhà thứ hai của mình và biến nơi đây trở thành ngôi nhà thứ hai đúng nghĩa hơn là một nơi nghỉ dưỡng như trước đây. Do đó, họ muốn ngôi nhà của mình rộng hơn và cung cấp nhiều không gian cũng như dịch vụ được cá nhân hóa hơn. Không gian sân vườn, ban công rộng rãi, vị trí thuận lợi với các khu thể thao là những yếu tố khác.

Theo báo cáo Branded Residences của Savills, ba thị trường hàng đầu về bất động sản hạng sang toàn cầu vào năm 2022 sẽ là Dubai, Nam Florida và New York. Các thị trường phát triển nhanh trong lĩnh vực này bao gồm Việt Nam, Hoa Kỳ, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất và Mexico, số lượng thương hiệu nổi tiếng tham gia vào thị trường này trong tương lai là lớn nhất, ước tính sẽ có hơn 30 thương hiệu ở mỗi quốc gia.

Thị trường bất động sản Việt Nam

Việt Nam đã trở thành điểm đến du lịch, nghỉ dưỡng và làm việc, đáp ứng nhiều nhu cầu của thị trường quốc tế. Bên cạnh đó, tầng lớp người giàu tại Việt Nam cũng đang tiếp tục gia tăng, số người có thu nhập cao tăng gần 86% trong 5 năm qua, nhu cầu sở hữu và đầu tư các mô hình nhà ở có thương hiệu ngày càng rộng mở.

Ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội cho biết, trong thời điểm kinh tế khó khăn, người mua sẽ tìm kiếm những bất động sản có thể đảm bảo giá trị đầu tư lâu dài. Đây cũng là một trong những ưu điểm của nhà ở thương hiệu.

Thương hiệu nổi tiếng và được công nhận toàn cầu sẽ mang đến cho người mua sự an tâm nhất định về thiết kế và chất lượng quản lý. Do đó, đây sẽ là thời điểm tốt để phát triển phân khúc bất động sản này và hưởng lợi từ trải nghiệm toàn cầu mà các thương hiệu nghỉ dưỡng cao cấp mang lại.

Tại Việt Nam, bất động sản có thương hiệu có tiềm năng rất lớn, với sự hiện diện ngày càng tăng không chỉ ở các khu nghỉ dưỡng mà còn ở các trung tâm đô thị.

Tuy nhiên, thị trường Việt Nam có những rủi ro đi kèm với mô hình này nếu quá trình lập kế hoạch không kỹ lưỡng. Thông tin nhiều dự án chậm tiến độ và vấn đề cam kết tài chính phần nào ảnh hưởng đến hoạt động của thị trường ngôi nhà thứ hai.

Trong bối cảnh nhu cầu giảm và nguồn cung tăng mạnh, các dự án hứa hẹn “quá tốt” phải đối mặt với một số thách thức trong việc thực hiện những lời hứa đó.

by: Taniland group

Xem thêm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here