Home Bất động sản Bỏ qua tiết kiệm ngân hàng, bất động sản vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn số 1

Bỏ qua tiết kiệm ngân hàng, bất động sản vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn số 1

0
Bỏ qua tiết kiệm ngân hàng, bất động sản vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn số 1

Các chuyên gia kinh tế chỉ ra, bất động sản dù khó khăn vẫn là một trong những kênh sinh lời.

 

Thời điểm cuối năm đang cận kề, nền kinh tế đang có nhiều bất ổn. Các kênh đầu tư “lỗi thời” như vàng, chứng khoán bị ảnh hưởng lớn. Không phải nói quá khi thực tế cho thấy tình hình kinh tế chung đang khó khăn và nhuốm màu “u ám”.
Trước đó, báo cáo xu hướng tìm kiếm nổi bật quý 3/2022 của Cốc Cốc chỉ ra rằng “lãi suất ngân hàng” thu về lượng tìm kiếm lớn, tăng gấp 47 lần so với các quý trước. Điều này cho thấy rõ nhu cầu tiết kiệm của người dân vào cuối năm 2022 lớn hơn nhiều so với quý trước. Khi NHNN tăng lãi suất tiền gửi tiết kiệm, nguyên nhân đã rõ nên việc tìm một hình thức “đầu tư” đảm bảo khiến nhiều người băn khoăn.

Lãi suất ngân hàng tăng vọt, nhiều người quyết gửi tiền tiết kiệm

Các chuyên gia và nhà đầu tư đều chỉ ra rằng nếu bạn để tiền trì trệ, tiền sẽ chết. Và với nhiều người, bất động sản vẫn là một trong những kênh đầu tư tiềm năng và sinh lời cao.
Đầu tư bất động sản vẫn là kênh hấp dẫn nhất

Ông Vicente Nguyen, Giám đốc đầu tư của AFC Vietnam Fund (quỹ đầu tư có quy mô hơn 70 triệu USD), đánh giá về kết quả của đợt tăng lãi suất này rằng tốc độ tăng trưởng GDP mạnh vừa qua sẽ giúp Việt Nam đạt được mục tiêu tăng trưởng trong năm nay. năm. Do đó, Ngân hàng Negara có thể sẽ suy nghĩ nhiều hơn về việc kiểm soát tín dụng và lạm phát. Mặc dù lãi suất tăng, nhiều chuyên gia tin rằng tiết kiệm vẫn là một trong những hình thức bị định giá thấp nhất. Bởi vì, hình thức này tăng trưởng lợi nhuận khá chậm. Do đó, các nhà đầu tư muốn sử dụng tiền của họ một cách khôn ngoan hơn, đảm bảo tăng trưởng nhiều hơn và có hướng dẫn đến lợi ích bền vững hơn.
Quý III/2022, thị trường bất động sản sẽ có nhiều biến động. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia chỉ ra rằng, bất động sản vẫn là kênh đầu tư sinh lời tốt. Bởi vì, tính pháp lý của sản phẩm hiện tại, sau một quá trình thanh lọc thị trường, rất rõ ràng về mặt minh bạch. Hiện tại hầu hết các sản phẩm đều có quy hoạch hoặc giấy hồng riêng. Nhà đầu tư khi lựa chọn sản phẩm chỉ cần lựa chọn sản phẩm có ưu điểm để giảm quỹ một cách hợp lý nhất.

Ngoài ra, thị trường BĐS hiện nay đang điều chỉnh một số chính sách thuận lợi. Từ đầu tháng 11 đến nay, chứng tỏ các DN BĐS có nhiều chính sách ưu đãi cho nhà đầu tư. Một số thương gia còn chiết khấu giá bán lên đến 51%, không những thế còn hứa hẹn cho thuê/mua lại sản phẩm với giá cao, đồng thời có nhiều chương trình ưu đãi, hỗ trợ hấp dẫn cho nhà đầu tư. .
Nếu nhìn vào thị trường thời điểm này, đây là một trong những cơ hội “xuống đáy” rất tốt cho các nhà đầu tư. Và có thể chỉ ra rằng, bất động sản hiện nay là một trong những kênh đầu tư hợp lý. Không chỉ vậy, một trong những điểm nhấn giúp nhà đầu tư “hạ quyết tâm xuống tiền” là đầu tháng 12, NHNN quyết định nới rộng dư địa tín dụng, điều chỉnh toàn hệ thống về mức 1,5-2% các tổ chức tín dụng. . Động thái của NHNN tạo kỳ vọng cho thị trường giải quyết những khó khăn còn dang dở, đồng thời tạo đà cho thị trường dần hồi phục.
Anh Hoàng Tuấn Hải (46 tuổi, Hà Nội) chia sẻ, trái ngược với hầu hết mọi người, anh có nhiều kinh nghiệm đầu tư bất động sản trong thời điểm lãi suất tăng cao và tiết kiệm được rất nhiều tiền. Ông đã kiếm được hơn 30% lợi nhuận nhờ “xuống tiền” trong thời gian ngắn Với người đàn ông này, nếu biết cách giữ tiền thì bất động sản vẫn là một trong những kênh đầu tư hấp dẫn và sinh lời cao.

Hiện các kênh đầu tư như chứng khoán, tiền ảo đã giảm mạnh đã tác động mạnh đến tâm lý nhà đầu tư. Trong khi đó, bất động sản vẫn là kênh dẫn chính cho tài sản của người Việt. Thực tế thị trường có những lúc thăng trầm nhưng về lâu dài giá bất động sản luôn tăng theo thời gian.
“Đối với những người làm kinh doanh, đặc biệt là đầu tư, tiền ứ đọng có nghĩa là tiền đang chết dần. Lãi suất ngân hàng hiện đang cao đối với nhiều người và thực tế là tăng trưởng sẽ chậm lại. Trong khi thị trường kinh tế nói chung, đặc biệt là thị trường bất động sản vẫn gặp nhiều khó khăn, nhưng không thể phủ nhận với tôi, bất động sản vẫn là kênh đầu tư “top”.
Tôi đã từng hoài nghi về câu nói “mua vàng lỗ, mua đất sinh lời”, nhưng giờ đây, dựa trên kinh nghiệm của bản thân, tôi có thể kết luận rằng câu nói này rất chính xác. Đây cũng là thời điểm bạn dễ dàng mua được bất động sản với “mác” vì có nhiều ưu đãi. Hiện mình cũng đang tìm kiếm một số thị trường tiềm năng, nếu tìm được hàng ưng ý thì thôi.

By: Tanilandgroup.vn

CẢM ƠN BẠN ĐÃ QUAN TÂM THEO DÕI kenhgiaitriviet

ĐẤT NỀN  TÂY NINH CHÍNH CHỦ

CAM KẾT PHÁP LÝ SẠCH, SỔ HỒNG CÔNG CHỨNG ĐẦY ĐỦ.

GIÁ SIÊU ĐẦU TƯ, LỢI NHUẬN HẤP DẪN SAU ĐẦU TƯ.

 

ĐẤT XÃ PHAN – DƯƠNG MINH CHÂU GIÁ CHỈ 5xx/SP. NGAY KHU TIỆN ÍCH LÂN CẬN NÚI BÀ-TÂY NINH

ĐẤT CẦU KHỞI – DƯƠNG MINH CHÂU GIÁ CHỈ 4xx/SP. 

ĐẤT TÂN PHONG – TÂN BIÊN GIÁ CHỈ 3xx/SP. FULL THỔ,SỔ HỒNG RIÊNG, CÔNG CHỨNG NGAY

SUỐI DÂY TÂN CHÂU :  MẶT ĐƯỜNG SSAA.10  FULL THỔ GẦN CHỢ TRƯỜNG HỌC, SỔ SẲN CÔNG CHỨNG NGAY GIÁ  3XX/NỀN

THẠNH ĐỨC – GÒ DẦU : FULL THỔ 4XX/NỀN  SỐ LƯỢNG LỚN, CÔNG CHỨNG NGAY

 

 

Xem thêm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here