Home Tin tức THƯƠNG TÂM VỤ MÁY BAY TRỰC THĂNG RƠI VÀO NGÀY 5/4

THƯƠNG TÂM VỤ MÁY BAY TRỰC THĂNG RƠI VÀO NGÀY 5/4

0
THƯƠNG TÂM VỤ MÁY BAY TRỰC THĂNG RƠI VÀO NGÀY 5/4

Vào tối ngày 5.4, Bộ đội biên phòng TP.Hải Phòng thông tin rằng lúc 18 giờ 20 cùng ngày, Đồn biên phòng Cát Bà đã nhận được thông tin từ người dân về một vụ tai nạn máy bay (máy bay trực thăng rơi) tại khu vực gần Ánh Kê, gần ranh giới với xã Gia Luận, huyện đảo Cát Hải (TP.Hải Phòng).

Sau khi nhận được thông tin báo cáo, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng TP.Hải Phòng đã điều động 4 xuồng và 10 cán bộ chiến sĩ từ Đồn biên phòng Cát Bà, và 1 xuồng cùng 5 cán bộ chiến sĩ từ Đồn biên phòng Cát Hải ra hiện trường để tìm kiếm và cứu hộ cho chiếc máy bay trực thăng rơi.

Văn phòng Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đã chỉ đạo các đơn vị quân đội như Binh đoàn 18, các quân chủng Phòng không – Không quân, Hải quân, Bộ Chỉ huy quân sự TP.Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh, và bộ đội biên phòng huy động lực lượng và phương tiện tham gia tìm kiếm cứu nạn.

Mảnh vỡ của Trực thăng Bell 505, số hiệu VN-8650 được tìm thấy trên biển tối 5/3.
Mảnh vỡ của máy bay trực thăng rơi là chiếc Bell 505, số hiệu VN-8650 được tìm thấy trên biển tối 5/3.

Đồng thời, một đoàn công tác do thiếu tướng Lã Đại Phong, Phó chánh văn phòng Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, đã được cử tới hiện trường để phối hợp chỉ đạo công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích của chiếc máy bay trực thăng rơi. Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải VN đã điều động tàu SAR 411 đến hiện trường cùng với các lực lượng thực hiện nhiệm vụ.

Cập nhật tình hình tìm kiếm những nạn nhân của chiếc máy bay trực thăng rơi

Máy bay gặp nạn là một chiếc trực thăng du lịch BELL 505, mang số hiệu VN-8650, của Công ty Trực thăng miền Bắc, thuộc Tổng công ty Trực thăng VN (Binh đoàn 18). Chiếc máy bay này được đại tá Chu Quang Minh điều khiển và chở theo 4 khách du lịch Việt Nam thực hiện dịch vụ du lịch ngắm cảnh vịnh Hạ Long từ trên cao.

Chiếc trực thăng cất cánh lúc 16 giờ 56 và mất liên lạc lúc 17 giờ 15. Phi công Chu Quang Minh năm nay đã 59 tuổi. Bốn hành khách đều là người Đà Nẵng, gồm: Hồ Tá Lực (59 tuổi), Nguyễn Thị Hội (60 tuổi), Hồ Thị Oanh (61 tuổi) và Phạm Thị Bê (60 tuổi). Các mảnh vỡ nghi là của máy bay cũng đã được phát hiện.

Vào tối cùng ngày 5/4, các lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã tìm thấy 2 thi thể nạn nhân, gồm một nam và một nữ, đều đã qua tuổi 60. Trong đó, thi thể của nạn nhân nữ không còn nguyên vẹn. Đồng thời, họ cũng đã phát hiện một số mảnh vỡ có thể liên quan đến vụ tai nạn máy bay.

Vào khoảng 1:30 rạng sáng ngày 6/4, nhân viên cứu hộ đã tìm thấy thi thể thứ ba trong vụ tai nạn trực thăng và xác định đó là phi công điều khiển chiếc máy bay trực thăng rơi.

Cảnh sát biển tìm thấy thi thể phi công của chiếc máy bay trực thăng rơi khuya 5/4 tại khu vực đảo Hòn Dép, nơi máy bay mất tích
Cảnh sát biển tìm thấy thi thể phi công của chiếc máy bay trực thăng rơi khuya 5/4 tại khu vực đảo Hòn Dép, nơi máy bay mất tích

Đến 9h30 ngày 6/4, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã phát hiện thi thể của một nữ du khách trong vụ tai nạn máy bay trực thăng rơi xảy ra tại khu vực đảo Hòn Dép, ở vùng biển giáp ranh giữa tỉnh Quảng Ninh và TP.Hải Phòng.

Tổng cộng đến nay đã tìm được 4 nạn nhân và hiện chỉ còn 1 nạn nhân nữ đang mất tích.
Lực lượng chức năng đang tích cực tìm kiếm và cứu nạn cho vị du khách còn lại. Tổng số lực lượng tìm kiếm cứu nạn tại hiện trường là hơn 200 người và hơn 30 phương tiện.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here