Home Giải trí CHUẨN BỊ THANH TRA TOÀN DIỆN TIKTOK TẠI VIỆT NAM VÀO THÁNG 5

CHUẨN BỊ THANH TRA TOÀN DIỆN TIKTOK TẠI VIỆT NAM VÀO THÁNG 5

0
CHUẨN BỊ THANH TRA TOÀN DIỆN TIKTOK TẠI VIỆT NAM VÀO THÁNG 5

Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) vừa thông báo sẽ tiến hành cuộc thanh tra toàn diện TikTok tại Việt Nam trong thời gian sắp tới. Theo số liệu của DataReportal tính đến tháng 2, Việt Nam đứng thứ 6 trên thế giới về số lượng người dùng TikTok với khoảng 49,9 triệu người dùng.

Lí do khiến Bộ Thông tin và Truyền Thông (TTTT) tiến hành thanh tra toàn diện Tiktok

Theo thông tin mới nhất, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ tiến hành thanh tra toàn diện TikTok tại Việt Nam với hơn 49,9 triệu người dùng, bởi vì nhiều nội dung trái phép như phản cảm, xấu độc, thông tin sai lệch, mê tín dị đoan đã xuất hiện trên nền tảng này.

Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ tiến hành thanh tra toàn diện Tiktok vào tháng 5 tới đây
Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ tiến hành thanh tra toàn diện Tiktok vào tháng 5 tới đây

Kế hoạch thanh tra dự kiến bắt đầu từ tháng 5 để đảm bảo việc tuân thủ pháp luật của TikTok trong quá trình hoạt động và kinh doanh tại Việt Nam. Nếu phát hiện bất kỳ sai phạm nào, Bộ TT-TT sẽ xử lý nghiêm, đồng thời hợp tác với các cơ quan chức năng áp dụng nhiều giải pháp mạnh mẽ, quyết liệt.

Việc thanh tra toàn diện Tiktok giúp trả lại không gian mạng sạch cho giới trẻ Việt Nam

Theo ông Lê Quang Tự Do, Cục trưởng Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã nhấn mạnh rằng TikTok, Facebook và YouTube đều là các nền tảng mạng xã hội vượt quốc gia và tuân thủ tiêu chuẩn cộng đồng toàn cầu.

Tuy nhiên, khi hoạt động tại Việt Nam, các nền tảng này phải tuân thủ đầy đủ các quy định pháp luật của Việt Nam, bao gồm cả quản lý nội dung và nghĩa vụ về thuế, thanh toán và quảng cáo. Để đảm bảo tính toàn vẹn của các giải pháp, các nền tảng này phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định của Việt Nam.

Thống kê từ Cloudflare – một công ty theo dõi lưu lượng truy cập Internet của người dùng, TikTok đã vượt qua cả Facebook và Google để trở thành ứng dụng được truy cập nhiều nhất trên thế giới trong năm 2021. Sự thành công này bắt nguồn từ cách hoạt động của nền tảng, với các clip ngắn, giúp tiết kiệm thời gian của người dùng và nội dung đa dạng, giải trí.

Không có để tìm thấy vô số nội dung phản cảm trên nền tảng tik tok

TikTok cũng là một nơi để những người bình thường có thể trở thành những “Social Star” chỉ với một clip lên xu hướng. Tuy nhiên, nội dung của TikTok cũng khiến nhiều người lắc đầu ngao ngán, vì vô số drama và các nội dung độc hại xuất hiện tràn lan trên nền tảng mạng xã hội này.

Ta có thể thấy, việc thanh tra toàn diện TikTok tại Việt Nam sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn thông tin, bảo vệ quyền lợi người dùng, ngăn chặn các nội dung độc hại, phản cảm xuất hiện trên nền tảng mạng xã hội này. Việc thanh tra toàn diện tiktok này sẽ giúp tăng cường sự chấp hành pháp luật và cải thiện chất lượng dịch vụ của TikTok tại Việt Nam. Đồng thời, đây cũng là một bước đi quan trọng trong việc xây dựng một môi trường Internet lành mạnh, an toàn và phát triển bền vững cho người dùng Việt Nam.

Xem thêm các tin tức hấp dẫn tại kênh giải trí Việt: Kenhgiaitriviet.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here