Home Du lịch PHỐ CỔ HỘI AN TIẾN HÀNH THU PHÍ THAM QUAN CỦA DU KHÁCH TỪ NGÀY 15/5

PHỐ CỔ HỘI AN TIẾN HÀNH THU PHÍ THAM QUAN CỦA DU KHÁCH TỪ NGÀY 15/5

0
PHỐ CỔ HỘI AN TIẾN HÀNH THU PHÍ THAM QUAN CỦA DU KHÁCH TỪ NGÀY 15/5

Ngày 3/4, đại diện của Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thanh Truyền hình TP Hội An thông báo rằng họ đang triển khai kế hoạch bán vé cho tất cả du khách đến tham quan khu phố cổ Hội An. Giá vé là 120.000 đồng cho khách quốc tế và 80.000 đồng cho khách trong nước mỗi lượt.

Để thực hiện việc này, chính quyền thành phố sẽ phân chia thành hai lối đi trên các đường chính dẫn vào khu phố cổ, trong đó một lối đi dành riêng cho người địa phương và một lối đi dành cho du khách. Phương án dự kiến sẽ được áp dụng từ ngày 15/5 và thời gian bán vé sẽ là từ 7h30 đến 21h30 hàng ngày trong mùa hè và từ 7h30 đến 21h vào mùa đông.

Hiện nay, chỉ du khách muốn tham quan một số điểm đặc biệt mới phải mua vé, còn du khách muốn đi dạo phố hay ăn uống sẽ được tự do miễn phí.

Phố cổ hội an luôn là địa điểm hấp dẫn du khách
Phố cổ hội an luôn là địa điểm hấp dẫn du khách

Các lí giải về việc thu phí phố cổ Hội An

Chủ tịch TP Hội An, Nguyễn Văn Sơn, đã lý giải về quyết định mới áp dụng mua vé đối với tất cả du khách đến tham quan phố cổ. Ông cho rằng điều này nhằm đảm bảo công bằng đối với cả địa phương và du khách.

Khu phố cổ Hội An được công nhận là di sản văn hóa thế giới, vì vậy toàn bộ cảnh quan của khu phố cổ đều được xem là di sản, không riêng gì một di tích nào.

Nguồn thu từ vé tham quan sẽ được sử dụng để trùng tu di sản, cải tạo hạ tầng, tổ chức sự kiện du lịch và hỗ trợ người dân trong việc cải tạo nhà. Ông Sơn cũng nói rằng những người ở lại Hội An lâu ngày sẽ được cấp nhận diện và lối đi riêng. Trường hợp vào phố cổ để làm việc tại các cơ sở kinh doanh, nhà hàng sẽ không bị thu phí, tuy nhiên phải đảm bảo đúng mục đích. Những người không mua vé tham quan khi vào phố cổ sẽ bị phạt.

Hội an tiến hành thu phí vào phố cổ

Hiện nay, du khách mua vé sẽ được tham quan và nghe hướng dẫn tại nhiều điểm nổi tiếng trong khu phố cổ Hội An, bao gồm chùa Cầu, đình Cẩm Phô, Tụy Tiên Đường Minh Hương, miếu Quan Công, bảo tàng Hội An, nhà cổ Quân Thắng, Đức An, Phùng Hưng, Tấn Ký, nhà thờ tộc Trần, nhà thờ tộc Nguyễn Tường, Hội quán Phúc Kiến, Quảng Đông, và Triều Châu. Ngoài ra, du khách còn được thưởng thức các màn biểu diễn nghệ thuật cổ truyền vào lúc 10h15 và 15h15 hàng ngày.

Trên đây là những thông tin về phương án bán vé tham quan khu phố cổ Hội An đối với du khách. Quyết định này được đưa ra nhằm đảm bảo công bằng giữa người địa phương và du khách trong việc tham quan và bảo tồn di sản văn hóa của địa phương.

Tuy nhiên, điều quan trọng là cần đảm bảo tính minh bạch và đúng mục đích trong việc sử dụng nguồn thu từ vé tham quan để phục vụ cho trùng tu di sản, cải tạo hạ tầng trong khu phố cổ, phục vụ tổ chức các sự kiện du lịch và hỗ trợ người dân cải tạo nhà. Việc thực hiện phương án này cũng đòi hỏi sự hợp tác và chấp hành nghiêm túc từ các đơn vị kinh doanh và du khách để đạt được mục tiêu bảo tồn và phát triển di sản văn hóa của Hội An trong tương lai.

Xem thêm: Có một Đà Nẵng khó quên

Nguồn tin tức: Báo lao động

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here