Home Giải trí NGÀY HỘI SÁCH VÀ VĂN HOÁ ĐỌC VIỆT NAM THU HÚT ĐƯỢC SỰ QUAN TÂM CỦA HƠN 30 NHÀ XUẤT BẢN

NGÀY HỘI SÁCH VÀ VĂN HOÁ ĐỌC VIỆT NAM THU HÚT ĐƯỢC SỰ QUAN TÂM CỦA HƠN 30 NHÀ XUẤT BẢN

0
NGÀY HỘI SÁCH VÀ VĂN HOÁ ĐỌC VIỆT NAM THU HÚT ĐƯỢC SỰ QUAN TÂM CỦA HƠN 30 NHÀ XUẤT BẢN

Ngày hội sách và văn hóa đọc Việt Nam chuẩn bị diễn ra sắp tới đây đã thu hút sự quan tâm của hơn 30 nhà xuất bản. Sự kiện này không chỉ là nơi để các tác giả, nhà văn gặp gỡ độc giả, mà còn là cơ hội để giới chuyên môn trao đổi, thảo luận về văn hóa đọc tại Việt Nam.

Thông tin sự kiện ngày hội sách và văn hóa đọc Việt Nam

Từ ngày 21 đến ngày 25/4, tại khuôn viên Quốc Tử Giám thuộc trung tâm Cố đô Huế, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp tổ chức ngày hội sách và văn hóa đọc Việt Nam với quy mô lớn, bao gồm 16 khu trưng bày sách giới thiệu đến đông đảo bạn đọc và du khách trong và ngoài nước.

Ngày hội sách và văn hóa đọc Việt Nam hứa hẹn thu hút nhiều bạn đọc tham gia

Lễ hội cũng có nhiều chương trình trọng tâm như tổ chức giao lưu tác giả, giới thiệu tác phẩm, tọa đàm, triển lãm, tranh nghệ thuật và nhạc phim được chuyển thể từ các tác phẩm văn học. Ngoài ra, buổi tối còn có nhiều chương trình văn nghệ về di sản văn hóa, lịch sử và con người xứ Huế diễn ra, hứa hẹn mang lại cho khán giả những trải nghiệm đầy thú vị.

Sự kiện thường niên tôn vinh văn hóa đọc sẽ diễn ra với thông điệp Sách: Nhận thức – Đổi mới – Sáng tạo và Sách cho tôi, cho bạn. Lễ khai mạc sẽ được chính thức tổ chức vào chiều 21/4 tại Quốc Tử Giám (Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế).

Những hoạt động bổ ích trong ngày hội sách và văn hóa đọc Việt Nam

Các hoạt động trong sự kiện nổi bật nhất là triển lãm Huế xưa và nay, trưng bày sách và tư liệu cổ đang được lưu giữ tại địa phương, hình ảnh về thành phố trong thời kỳ đổi mới, phát triển và hội nhập. Ngoài ra, độc giả cũng có thể tham gia vào hoạt động viết chữ thư pháp tại Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế. Sự kiện cũng sẽ giới thiệu Tủ sách Huế gồm 11 cuốn sách cổ. Lãnh đạo tỉnh sẽ có cuộc gặp gỡ với một số nhà xuất bản và công ty phát hành để trao đổi về hợp tác phát triển Tủ sách Huế.

Độc giả săn sách giảm giá ở Ngày hội sách và văn hoá đọc Việt Nam lần thứ nhất, năm 2022.
Độc giả săn sách giảm giá ở Ngày hội sách và văn hoá đọc Việt Nam lần thứ nhất, năm 2022.

Bên cạnh Huế, khắp cả nước đang diễn ra nhiều hoạt động chào mừng Ngày Sách. Hệ thống các trường học đang hưởng ứng và tham gia nhiều hoạt động phát triển văn hóa đọc cho học sinh. Các đơn vị xuất bản đang phát hành nhiều ấn phẩm và tổ chức nhiều tuần lễ sách, treo băng rôn chào mừng sự kiện. Ngoài ra, còn kết hợp với các sàn thương mại điện tử để quảng bá sách và thu hút độc giả.

Ngày sách Việt Nam được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2014. Sau ba năm, Chính phủ đã quyết định đổi tên sự kiện thành Ngày sách và Văn hóa đọc, nhằm lan tỏa thói quen đọc sách trong xã hội. Năm 2022, sự kiện được tổ chức trên khắp đất nước sau hai năm bị hoãn do đại dịch. Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam nhấn mạnh tầm quan trọng của sách trong việc nâng cao kiến thức, kỹ năng và thúc đẩy phong trào đọc sách.

Như vậy, Ngày hội sách và văn hóa đọc Việt Nam đã trở thành một sự kiện văn hóa truyền thống đánh dấu một mốc quan trọng trong việc khuyến khích đọc sách và nâng cao nhận thức văn hóa cho mọi người trong xã hội. Từ việc tổ chức triển lãm sách và tọa đàm, đến các hoạt động đọc sách, chia sẻ sách, tặng sách miễn phí cho độc giả, sự kiện này mang lại nhiều giá trị giáo dục và văn hóa cho cộng đồng.

Cùng hy vọng rằng Ngày hội sách và văn hóa đọc Việt Nam sẽ tiếp tục tổ chức và phát triển, đóng góp vào sự nâng cao kiến thức, tinh thần của mọi người, góp phần xây dựng một xã hội đọc sách, đam mê văn hóa.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here