Home Giải trí ĐÔI VỢ CHỒNG NGHÈO TRẢ LẠI 500 TRIỆU ĐỒNG DO NGƯỜI KHÁC CHUYỂN NHẦM

ĐÔI VỢ CHỒNG NGHÈO TRẢ LẠI 500 TRIỆU ĐỒNG DO NGƯỜI KHÁC CHUYỂN NHẦM

0
ĐÔI VỢ CHỒNG NGHÈO TRẢ LẠI 500 TRIỆU ĐỒNG DO NGƯỜI KHÁC CHUYỂN NHẦM
ĐÔI VỢ CHỒNG NGHÈO TRẢ LẠI 500 TRIỆU ĐỒNG DO NGƯỜI KHÁC CHUYỂN NHẦM

Một đôi vợ chồng nghèo ở Quảng Bình đã khiến dư luận nể phục khi quyết định trả lại số tiền lớn là 500 triệu đồng mà họ nhận nhầm từ một tài khoản ngân hàng khác. Hành động đẹp này của họ đã được đông đảo cộng đồng mạng gửi tới những lời khen ngợi và động viên. Chuyện trả lại số tiền lớn như vậy của đôi vợ chồng này cũng cho thấy sự đạo đức và tinh thần trách nhiệm của người dân Việt Nam.

Số tiền 500 triệu đồng chuyển nhầm

Ngày 20/4, chị Nguyễn Thị Ánh đã vô cùng bất ngờ khi nhận được 500 triệu đồng từ một tài khoản xa lạ. Sau khi nhận được số tiền này, chị đã nhanh chóng liên hệ với công an xã Quảng Văn để tìm kiếm người chuyển tiền và trả lại số tiền này cho đúng chủ nhân. Chị Ánh cho biết rằng người chuyển tiền đã gọi điện thoại cho chị và thừa nhận rằng đã chuyển nhầm số tiền vào tài khoản của chị cách đó 3 ngày và xin được nhận lại.

Chị Nguyễn Thị Ánh cho biết do tài khoản của chị ít sử dụng nên đến khi có người báo thì chị mới biết và vào kiểm tra. Tuy nhiên, khi phát hiện nhận được số tiền lớn không phải của mình, chị Ánh cảm thấy lo lắng về khả năng bị lừa đảo nên đã liên hệ với công an xã Quảng Văn để được hỗ trợ.

Sau khi tiến hành xác minh, Công an xã Quảng Văn đã xác định được người chuyển tiền nhầm vào tài khoản của chị Nguyễn Thị Ánh là Nguyễn Thị Hương, 29 tuổi, cư trú tại xã Đồng Tâm, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước. Thông tin ghi nhận được cho biết, giao dịch đã được thực hiện vào lúc 8h46 ngày 17/4.

Chị Ánh, anh Hùng _ người đã chuyển trả lại số tiền 500 triệu đồng cho đúng chủ nhân

Sau khi nhận ra việc chuyển khoản bị nhầm, Nguyễn Thị Hương cho biết đang cần số tiền 500 triệu đồng này gấp do ngân hàng sẽ nghỉ vào ngày hôm sau (thứ bảy), vì vậy chị Ánh đề xuất giải quyết trong ngày thứ sáu. Tuy nhiên, vì sức khỏe yếu không thể đi ô tô, vợ chồng chị phải cùng với cán bộ công an xã đi xe máy hơn 60km đến phòng giao dịch của ngân hàng tại TP Đồng Hới để giải quyết thủ tục.

Chồng của chị Ánh, anh Trần Mạnh Hùng (36 tuổi), cho biết anh muốn thay vợ nhưng vì chị là người đứng tên chủ tài khoản nên phải đến ngân hàng trực tiếp, dù điều này rất mệt mỏi trong thời tiết nắng nóng và vợ anh mới ốm dậy.

Tuyên dương người tốt việc tốt

Sau sự việc, Chị Nguyễn Thị Hương đã gọi điện thoại để cảm ơn và đề nghị gửi quà cảm ơn cho vợ chồng anh Hùng và chị Ánh, nhưng họ từ chối.

Anh Hùng, 36 tuổi, cho biết rằng số tiền 500 triệu đồng là rất lớn, và cả đời anh cũng chưa chắc đã có thể tích góp được số tiền đó bởi anh làm thợ hồ và vợ làm nghề đan mây tre truyền thống. Tuy nhiên, anh cho biết ai nếu rơi vào hoàn cảnh của anh cũng sẽ làm như vậy, vì đó là đồng tiền mà người khác vất vả mới kiếm được.

500 triệu đồng là 1 số tiền vô cùng lớn nhưng anh chị vẫn quyết định trả lại
500 triệu đồng là 1 số tiền vô cùng lớn nhưng anh chị vẫn quyết định trả lại

Công an xã Quảng Văn đánh giá vợ chồng chị Ánh là những công dân gương mẫu với một con trai nhỏ và hoàn cảnh khó khăn. Anh Hùng hiện đang làm việc chính để có thể chăm sóc cho vợ và mẹ bị bệnh tật. Hành động trả lại số tiền 500 triệu đồng lớn như thế của vợ chồng chị Ánh được đánh giá là một nghĩa cử cao đẹp và xứng đáng được khen thưởng. Công an xã Quảng Văn cũng sẽ đề xuất để biểu dương và tôn vinh hành động đáng khen này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here