Home Giải trí KHÂM PHỤC NGƯỜI ĐÀN ÔNG 1 MÌNH CỨU SỐNG 4 NGƯỜI GIỮA DÒNG NƯỚC.

KHÂM PHỤC NGƯỜI ĐÀN ÔNG 1 MÌNH CỨU SỐNG 4 NGƯỜI GIỮA DÒNG NƯỚC.

0
KHÂM PHỤC NGƯỜI ĐÀN ÔNG 1 MÌNH CỨU SỐNG 4 NGƯỜI GIỮA DÒNG NƯỚC.

Trong xa hội hiện đại, chúng ta rất cần tuyên dương những tấm gương hành động dũng cảm cứu người. Trong đó là sự việc 1 người đàn ông cứu sống 4 người đang đuối nước vừa xảy ra vừa qua.

Dưới cái nắng chói chang của trưa hè, giữa dòng sông Lô đang chảy xiết, phá vỡ sự bình yên ấy là một nhóm người đang chới với cầu cứu giữa dòng nước. May mắn thay, anh Nguyễn Hội, một người đàn ông đầy can đảm đã xuất hiện và thực hiện hành động cao cả – cứu sống 4 người giữa dòng nước đang chảy xiết.

Thời điểm xảy ra vụ việc anh Hội cứu sống 4 người giữa dòng nước

Trưa hôm đó, khi đang chăn trâu, anh Nguyễn Hội phát hiện một nhóm người đang kêu cứu giữa dòng sông Lô. Khúc sông qua thôn Làng Nùng, xã Đạo Đức, huyện Vị Xuyên không có thuyền bè nào qua lại. Thấy các nạn nhân có dấu hiệu kiệt sức và không mặc áo phao, anh Hội không ngần ngại lái thuyền tôn có gắn máy thường dùng đánh bắt tôm, cá ra cứu.

Đội cơ quan chức năng của tỉnh Hà Giang tìm kiếm những người mất tích trên sông Lô sau vụ lật thuyền, chiều 20/4.

Anh Hội phải đối mặt với nhiều khó khăn khi lái thuyền ra cứu. Khoảng cách từ bờ đến nơi nạn nhân bị mắc kẹt khoảng 300 mét, tuy nhiên vì gió mạnh và nước chảy xiết nên rất khó tiếp cận. Khi anh tiếp cận gần hơn, anh phát hiện được 4 người lớn, gồm 2 nam và 2 nữ, đang cách nhau khoảng 3-4 mét trên sông. Để đảm bảo an toàn cho cả anh và nạn nhân, anh đã tắt máy thuyền và dùng tay gạt nước để chèo thuyền tiếp cận từng người một. Trong khi đó, anh cũng liên tục trấn an họ để đảm bảo tinh thần vững vàng trong quá trình cứu hộ.

Sau khoảng 5 phút chở đưa, anh Hội đã an toàn đưa bốn nạn nhân lên bờ. Đội cứu hộ của lực lượng chức năng địa phương đã kịp thời đến hiện trường và hỏi thăm tình hình các nạn nhân. Tuy nhiên, họ mới cho biết rằng vẫn còn ba người khác chưa được cứu. Anh Hội và đội cứu hộ đã nhanh chóng trở lại hiện trường để tìm kiếm nhưng đáng tiếc không tìm thấy bất cứ tung tích nào.

Theo lời kể của các nạn nhân, họ là một nhóm 7 người đang trên đường đi làm nương qua sông thì bất ngờ gặp nạn thuyền bị lật.

Tuyên dương hành động dũng cảm

Anh Hội đã được nhiều người ngợi khen về hành động can đảm cứu sống 4 người giữa khúc sông nước chảy xiết. Tuy nhiên, anh tỏ ra khiêm tốn và cho rằng trong hoàn cảnh đó, ai cũng sẽ làm như vậy.

Mặc dù vậy, anh hội vẫn cảm thấy tiếc nuối vì không thể cứu được cả 7 người và rất xúc động khi nhớ lại sự việc.

Anh Nguyễn Hội - người cứu sống 4 người lật thuyền trên sông Lô vào trưa 20/4 chụp cùng con gái 3 tuổi. Ảnh: Nhân vật cung cấp
Anh Nguyễn Hội – anh hùng cứu sống 4 người lật thuyền trên sông Lô vào trưa 20/4 chụp cùng con gái 3 tuổi. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Theo ông Tạ Xuân Tuấn, trưởng công an xã Đạo Đức, huyện Vị Xuyên, anh Nguyễn Hội là một trong những người đầu tiên đến hiện trường và giúp cứu sống 4 nạn nhân bị lật thuyền an toàn về bờ. Anh cũng đã tích cực hỗ trợ cơ quan chức năng trong công tác cứu hộ và tìm kiếm những người mất tích. Đến chiều tối ngày 21/4, cơ quan chức năng đã tìm thấy thi thể của một trong ba nạn nhân xấu số còn lại.

Xem thêm: nam học sinh lớp 4 cứu sống hai bạn học lớp 12 khi bị đuối nước.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here