Home Tin tức TUYÊN DƯƠNG NAM HỌC SINH LỚP 4 ĐÃ CỨU 2 BẠN HỌC SINH LỚP 12 KHỎI ĐUỐI NƯỚC

TUYÊN DƯƠNG NAM HỌC SINH LỚP 4 ĐÃ CỨU 2 BẠN HỌC SINH LỚP 12 KHỎI ĐUỐI NƯỚC

0
TUYÊN DƯƠNG NAM HỌC SINH LỚP 4 ĐÃ CỨU 2 BẠN HỌC SINH LỚP 12 KHỎI ĐUỐI NƯỚC

Với sự dũng cảm và tinh thần trách nhiệm đầy cao cả, ngày 12/4 vừa qua một nam học sinh lớp 4 đã có hành động anh dũng cứu hai bạn học lớp 12 khỏi tình thế nguy hiểm khi bị đuối nước. Câu chuyện này đã trở thành một minh chứng cho việc giáo dục truyền thống vẫn còn sống động trong các em học sinh, và một lần nữa chứng tỏ rằng sự can đảm và trách nhiệm có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi.

Hành động dũng cảm của bạn nam học sinh lớp 4

Sự việc diễn ra vào ngày 12/4. Theo thông tin từ UBND huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) cho biết, em Kpă Nguyên, học sinh lớp 4C tại trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, xã Kim Tân, huyện Ia Pa đã có hành động dũng cảm cứu 2 người thoát khỏi tình trạng đuối nước.

Kpă Nguyên, nam học sinh lớp 4,  dũng cảm cứu hai học sinh lớp 12 khỏi đuối nước.
Kpă Nguyên, nam học sinh lớp 4, dũng cảm cứu hai học sinh lớp 12 khỏi đuối nước.

Ban đầu, một nhóm khoảng 20 học sinh lớp 12 của trường THPT Nguyễn Tất Thành đã xuống sông Ba, đoạn chảy qua thôn Mơ Năng 2 (xã Kim Tân, huyện Ia Pa) để tắm. Trong lúc đó, hai em Đ.T.D. và H.Q.B.T. đã bị sa chân vào chỗ nước sâu và bị đuối.

Mặc dù thấy bạn đang đuối nước nhưng hầu hết các học sinh đứng trên bờ không biết bơi và không thể giúp đỡ được. Nhưng may mắn thay, em Kpă Nguyên đang đi chơi ngang qua đã nhận ra tình huống khẩn cấp và ngay lập tức lao xuống nước, kéo hai nạn nhân lên bờ. Hiện tại, sức khỏe của hai em đã ổn định và họ đã trở lại lớp học.

Khi được hỏi về hành động dũng cảm của mình, Kpă Nguyên cho biết: “Lúc đó, em nhìn thấy hai anh chị đang chới với giữa dòng nước. Em nghĩ mình biết bơi nên liền lao xuống nước để cứu họ. Dù nước rất sâu và em cảm thấy mệt mỏi, nhưng em vẫn cố gắng hết sức để giải cứu họ”.

Tuyên dương và bài học về gương người tốt trong cuộc sống

Cô Trần Thị Oanh, Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, cho biết rằng Kpă Nguyên có hình dáng nhỏ nhắn và yếu ớt. Tuy nhiên, sự dũng cảm của em là một điển hình đáng ngưỡng mộ để mọi người học tập. Cô Oanh cũng cho biết rằng nhà trường luôn lưu ý cho học sinh về việc phòng tránh tai nạn đuối nước, đặc biệt trong mùa nắng nóng như hiện nay.

Huyện đoàn Ia Pa khen thưởng, động viên hành động dũng cảm cứu người của bạn nam học sinh lớp 4, em Kpă Nguyên

Sau sự việc, em Kpă Nguyên, nam học sinh lớp 4, vì hành động dũng cảm cứu 2 người thoát khỏi đuối nước. Đây là một hành động đáng khen ngợi và gương mẫu đáng tiếp tục lan tỏa trong cộng đồng.

Điều đáng nể ở Kpă Nguyên không chỉ là việc em đã không sợ hãi, không do dự khi đứng trước một tình huống khẩn cấp và nguy hiểm, mà còn là tấm lòng nhân ái, sự trách nhiệm cao độ, đó là sự quan tâm và chia sẻ đến những người xung quanh.

Hành động của nam học sinh lớp 4 đã chứng minh rằng tuổi tác, thân hình hay khả năng bơi lội không quan trọng trong việc cứu người, tấm lòng và ý chí quyết tâm mới là yếu tố quan trọng nhất. Điều này cho thấy mỗi người đều có thể trở thành gương mẫu và có thể góp phần cứu giúp những người xung quanh trong cuộc sống.

Các bậc phụ huynh cần đề phòng mối hiểm hoạ từ đuối nước đối với con em
Các bậc phụ huynh cần đề phòng mối hiểm hoạ từ đuối nước đối với con em

Đồng thời, câu chuyện của Kpă Nguyên cũng nhắc nhở chúng ta về tầm quan trọng của việc phòng tránh tai nạn đuối nước, đặc biệt là trong mùa hè nóng bức này. Chúng ta cần phải nâng cao ý thức bảo vệ bản thân và giúp đỡ những người khác trong mọi hoàn cảnh để có thể đối phó với những tình huống khẩn cấp và tránh được những thiệt hại không đáng có.

Xem thêm: Vận động viên điền kinh 90 tuổi người úc vô địch 400 mét với cú chạy nước rút ngoạn mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here