Home Tin tức CƯỚP NGÂN HÀNG TẠI BÌNH DƯƠNG CHIỀU 17/4

CƯỚP NGÂN HÀNG TẠI BÌNH DƯƠNG CHIỀU 17/4

0
CƯỚP NGÂN HÀNG TẠI BÌNH DƯƠNG CHIỀU 17/4

Chiều 17/4 đã diễn ra một vụ cướp ngân hàng tại Bình Dương do Trần Văn Phát thực hiện. Trong quá trình tẩu thoát, hắn đã nổ súng vào 1 bảo vệ. May thay, phát súng chỉ sượt qua lưng và kẻ phạm tội đã kịp thời bị khống chế.

 Diễn biến vụ cướp ngân hàng tại Bình Dương

Theo Trần Văn Phát (kẻ thực hiện vụ cướp ngân hàng) khai nhận. Sau khi đặt mua khẩu Rulo thể thao và 20 viên đạn với giá 5 triệu đồng trên mạng xã hội, Phát bắt đầu đi tìm hiểu về quy luật hoạt động của nhiều ngân hàng trên quốc lộ 13 hướng từ Bình Dương lên Bình Phước. Khi đến huyện Bàu Bàng, anh ta phát hiện Chi nhánh ngân hàng Sacombank ở một nơi vắng vẻ và có khả năng tẩu thoát dễ dàng, cho nên anh ta đã quyết định chọn đó làm mục tiêu tiếp theo của mình.

Vào giữa trưa hôm 17/4, Phát đã thuê một chiếc xe dịch vụ và đến ngân hàng trước đó để quan sát. Khi bảo vệ đến hỏi, anh ta đã giải thích rằng đang chờ bạn của mình. Đến khoảng 11h30, khi cửa cuốn sắp được đóng để chuẩn bị cho giờ nghỉ trưa, Phát đã nhanh chóng xông vào phòng giao dịch và dọa bắn một phát súng để đòi tiền. Trong phòng có 2 khách hàng đang giao dịch và bị đe dọa bởi hắn.

Phát dùng súng đe dọa và yêu cầu nhân viên ngân hàng đưa tiền: “Đây không phải tiền của chị, mà là của ngân hàng. Nếu không đưa ra, chị phải chết”. Sau đó, hắn đã leo lên quầy giao dịch và đặt balô trên bàn thủ quỹ, bắt nhân viên đưa tiền vào.

Trần Văn Phát bị bảo vệ khống chế tại hiện trường vụ cướp ngân hàng. Ảnh: Yên Khánh
Trần Văn Phát bị bảo vệ khống chế tại hiện trường vụ cướp ngân hàng. Ảnh: Yên Khánh

Sau khi tên cướp đưa ra yêu cầu, thủ quỹ của ngân hàng đã bỏ nhiều cọc tiền (tổng cộng 700 triệu đồng) vào balô của hắn. Phát nhanh chóng lấy lại balô và lên định chạy ra khỏi ngân hàng, nhưng bị nhân viên bảo vệ đóng cửa lại. Tên cướp liền nhắm súng vào nam bảo vệ và bắn, may mắn nam bảo vệ chỉ bị thương nhẹ ở lưng.

Một bảo vệ khác đã nhanh chóng đến hỗ trợ và cùng với hai khách giao dịch, họ đã tước súng và khống chế được Phát. Toàn bộ sự việc chỉ diễn ra trong hơn 3 phút.

Xử lý hành vi cướp ngân hàng của Trần Văn Phát

Sau đó, cảnh sát đã kịp thời có mặt để xử lý hiện trường và bắt giữ Phát

Cũng trong buổi chiều ngày 17/4, tại trụ sở Công an Bình Dương, Trần Văn Phát – kẻ tình nghi đã dùng súng Rulo để cướp 700 triệu đồng tại Chi nhánh ngân hàng Sacombank trên quốc lộ 13, thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng – đã thừa nhận hoàn toàn hành vi cướp ngân hàng của mình.

Tang vật khẩu súng cùng số tiền Phát cướp được. Ảnh: Yên Khánh
Tang vật khẩu súng cùng số tiền Phát cướp được. Ảnh: Yên Khánh

Theo lời khai của nghi phạm Trần Văn Phát tại trụ sở Công an Bình Dương, hắn đã thừa nhận rằng động cơ của hành động cướp ngân hàng là do hắn đang bị thiếu nợ và bị công ty tài chính liên tục đe dọa người thân để đòi khoản vay 20 triệu đồng. Hắn đã nảy sinh ý định cướp ngân hàng để lấy tiền trang trải.

Ngân hàng Sacombank đã thông báo rằng phòng giao dịch sẽ hoạt động trở lại như bình thường vào ngày 18/4.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here