Home Tin tức Đã xóa quảng cáo “3 đời thần y” khỏi YouTube

Đã xóa quảng cáo “3 đời thần y” khỏi YouTube

0
Đã xóa quảng cáo “3 đời thần y” khỏi YouTube

Đã xóa quảng cáo “3 đời thần y” khỏi YouTube

Đây là thông tin được ông Lê Quang Tự Do, Cục trưởng Cục Thông tin điện tử Phát thanh và Truyền hình, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết ngày 27/12.Ông Lê Quang Tự Do cho biết, thời gian qua, cơ quan chức năng nhận được nhiều phản ánh của người dân quảng bá thực phẩm chức năng, dược phẩm, “thần y” khám chữa bệnh… trên mạng xã hội, nhất là mạng xã hội. Đặc biệt là trên YouTube.

Theo quy định của pháp luật hiện hành, việc quảng cáo thuốc, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, khám chữa bệnh do Bộ Y tế là cơ quan chuyên môn phụ trách, bởi đây là đơn vị cấp phép lưu hành thuốc, thực phẩm bảo vệ sức khỏe và cấp giấy phép. Để khám chữa bệnh. Chỉ có cơ quan chuyên môn mới biết phạm luật ở đâu.

Quảng cáo "Nhà tôi 3 đời" trên YouTube đã cơ bản được ngăn chặn
Quảng cáo “Nhà tôi 3 đời” trên YouTube đã cơ bản được ngăn chặn

“Năm 2021, vấn đề “Thần y” trên YouTube và “Ba đời nhà tôi đều là Thần y” thật khủng khiếp. Khi bạn mở mọi kênh YouTube và thấy “Gia đình tôi có 3 thế hệ”, thì “Ông Tự Do nói: “…chúng ta đã quen với cách quản lý trong cuộc sống thực và chúng ta cũng gặp rất nhiều bối rối để ngăn chặn loại quảng cáo này trên mạng xã hội”.

Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cho biết, vừa qua, Bộ TT&TT, Bộ Y tế, đặc biệt là Cục An toàn thực phẩm, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm đã phối hợp xử lý vấn đề này.
“Bộ Y tế phát hiện thuốc giả hoặc chúng tôi rà quét thuốc, tiến hành khám chữa bệnh nghi ngờ vi phạm quảng cáo thì Bộ Y tế sẽ có phản hồi và để chúng tôi triển khai các biện pháp ngăn chặn”, ông Do nói.

Ngoài các biện pháp nêu trên, Bộ TT&TT cũng đã phối hợp với Google sử dụng thuật toán trí tuệ nhân tạo để phòng ngừa. “Google mất 6 tháng để phát hiện ra thuật toán chặn bộ lọc. Từ tháng 8 đến tháng 9 năm nay, khi thuật toán được đưa vào thực tế rất hiệu quả, chỉ trong 1 tháng, chúng tôi đã cơ bản loại bỏ ‘thuốc thế hệ thứ 3’. Giờ trên YouTube gần như không có quảng cáo này”, ông Tự Do thông tin.

Theo Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, trong năm 2022, Bộ TT&TT sẽ đàm phán với Google để đẩy nhanh việc gỡ bỏ các quảng cáo vi phạm như thuốc, thực phẩm bảo vệ sức khỏe. .Theo yêu cầu của Việt Nam, nền tảng này đã gỡ bỏ hơn 2.000 quảng cáo vi phạm trong 6 tháng cuối năm nay.

Xem thêm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here