Home Bất động sản Xử lý nghiêm việc mua, bán nhà ở xã hội không đúng đối tượng

Xử lý nghiêm việc mua, bán nhà ở xã hội không đúng đối tượng

0
Xử lý nghiêm việc mua, bán nhà ở xã hội không đúng đối tượng

Xử lý nghiêm các giao dịch mua bán nhà ở xã hội không phù hợp với cơ quan chính quyền

Mua bán nhà xã hội giá rẻ không thuộc đối tượng vi phạm quy định sẽ bị cưỡng chế thu hồi nhà ở giá rẻ, buộc hoàn trả tiền mua mua, thuê, cho thuê mua nhà ở cho bên mua, bên thuê mua…
Bộ Xây dựng mới nhận được kiến ​​nghị của cử tri TP.HCM liên quan đến việc xem xét xử lý nghiêm hành vi mua bán trái phép nhà ở xã hội không thuộc đối tượng có quyền.

nhà ở xã hội
Mô hình nhà ở xã hội

Người có liên quan phụ trách Bộ Xây dựng cho biết, Bộ đã chủ trì nghiên cứu xây dựng và trình Chính phủ ban hành “Quy định xử phạt hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng”. Theo đó, người nào vi phạm việc mua bán nhà ở phải bồi thường sẽ bị cưỡng chế thu hồi nhà ở được bồi thường theo quy định, đồng thời buộc phải trả lại tiền mua nhà ở đã mua, thuê, thuê mua cho bên mua, bên thuê mua.

Trong một thời gian, Bộ Xây dựng cũng đã có hàng loạt văn bản, yêu cầu các địa phương tăng cường điều tra, truy xét các hành vi vi phạm pháp luật như mua bán nhà bình dân, cho thuê, cho thuê mua và xử lý nghiêm theo quy định. đến pháp luật. .

Ngoài ra, liên quan đến chủ trương, chính sách cho người lao động nghèo vào các dự án nhà ở giá rẻ, người phụ trách liên quan của Bộ Xây dựng cho biết, trong những năm qua, đảng và nhà nước đã ban hành một số chính sách. Cung cấp nhà ở cho nhóm thu nhập thấp (gồm công nhân và người lao động nghèo) có khó khăn về nhà ở.

Cụ thể, tại Điều 49 Luật Nhà ở 2014 quy định 10 nhóm đối tượng được hưởng chính sách nhà ở xã hội (công nhân, lao động nghèo). Nhóm thu nhập thấp được mua, thuê nhà ở xã hội với điều kiện đáp ứng đủ các điều kiện về nhà ở.

nhà ở xã hội
Hình ảnh nhà ở xã hội

Ngoài ra, các nhóm thu nhập thấp được hỗ trợ vốn vay ưu đãi của nhà nước thông qua Ngân hàng Chính sách xã hội, một tổ chức tín dụng được nhà nước chỉ định cho nhà ở mới hoặc sửa chữa.

Hiện Bộ Xây dựng được Chính phủ giao chịu trách nhiệm nghiên cứu, sửa đổi Luật Nhà ở. Theo đó, cơ quan này sẽ tiếp tục nghiên cứu, bổ sung chính sách nhà ở cho nhóm đối tượng thu nhập thấp, góp phần phát triển nhà ở xã hội; tạo điều kiện để nhóm đối tượng thu nhập thấp đô thị có thêm cơ hội chuyển đến ở, mua, thuê ở. và mua nhà, sống và làm việc trong hòa bình và mãn nguyện. sống và làm việc trong hòa bình và mãn nguyện.

By: TANILAND GROUP

CẢM ƠN BẠN ĐÃ QUAN TÂM THEO DÕI kenhgiaitriviet

ĐẤT NỀN  TÂY NINH CHÍNH CHỦ

CAM KẾT PHÁP LÝ SẠCH, SỔ HỒNG CÔNG CHỨNG ĐẦY ĐỦ.

GIÁ SIÊU ĐẦU TƯ, LỢI NHUẬN HẤP DẪN SAU ĐẦU TƯ.

 

ĐẤT XÃ PHAN – DƯƠNG MINH CHÂU GIÁ CHỈ 5xx/SP. NGAY KHU TIỆN ÍCH LÂN CẬN NÚI BÀ-TÂY NINH

ĐẤT CẦU KHỞI – DƯƠNG MINH CHÂU GIÁ CHỈ 4xx/SP. 

ĐẤT TÂN PHONG – TÂN BIÊN GIÁ CHỈ 3xx/SP. FULL THỔ,SỔ HỒNG RIÊNG, CÔNG CHỨNG NGAY

SUỐI DÂY TÂN CHÂU :  MẶT ĐƯỜNG SSAA.10  FULL THỔ GẦN CHỢ TRƯỜNG HỌC, SỔ SẲN CÔNG CHỨNG NGAY GIÁ  3XX/NỀN

THẠNH ĐỨC – GÒ DẦU : FULL THỔ 4XX/NỀN  SỐ LƯỢNG LỚN, CÔNG CHỨNG NGAY

 

 

Xem thêm: 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here