Home Bất động sản Thị trường bất động sản Tây Ninh trở nên “nóng” trong thời gian gần đây

Thị trường bất động sản Tây Ninh trở nên “nóng” trong thời gian gần đây

0
Thị trường bất động sản Tây Ninh trở nên “nóng” trong thời gian gần đây

Thị trường bất động sản Tây Ninh trở nên “nóng” trong thời gian gần đây. Đặc biệt, sự nổi tiếng của lô đất Tây Ninh đã thu hút sự quan tâm của giới đầu tư.

Tây Ninh – không ngừng đổi mới và phát triển

Tây Ninh đang trở thành điểm đến đầu tư không thể bỏ qua tại thị trường bất động sản vùng ven TP.HCM.
Khác với các tỉnh như Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa-Vũng Tàu, thị trường vùng ven TP.HCM được phát triển sớm hơn và phát triển nhanh hơn. Tây Ninh là một trường hợp hiếm hoi, cũng có vị trí gần trung tâm nhưng giá tốt và thấp so với các tỉnh lân cận.

Thị trường tuy không sôi động nhưng Tây Ninh đang đứng trước nhiều cơ hội phát triển nhờ vị trí địa lý vượt trội, cơ sở hạ tầng không ngừng hoàn thiện và phát triển, quỹ đất lớn và nhiều lợi thế tiềm năng. , trở thành khu vực BĐS nằm trong danh sách tiềm năng của thị trường BĐS vùng ven TP.HCM.

Nhiều nhà đầu tư đã không bỏ nhiều tiền để đầu tư vào các khu vực phát triển, mà trực tiếp rót tiền vào Tây Ninh.

Bất động sản Tây Ninh
Tây Ninh – không ngừng đổi mới và phát triển

Tổng quan về Tây Ninh
vị trí địa lý

Tây Ninh là một tỉnh ở Đông Nam Bộ Việt Nam.

Tây Ninh nằm ở vị trí cầu nối giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Phnôm Pênh, thủ đô Vương quốc Campuchia, là một trong những tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Tỉnh bao gồm Thành phố Tây Ninh nằm dọc theo Quốc lộ 22, cách Thành phố Hồ Chí Minh 99 km và cách biên giới Campuchia 40 km về phía Tây Bắc.

Phía Đông giáp Bình Dương, Bình Phước và TP.HCM
Giáp tỉnh Tbong Khmum về phía tây và tỉnh Svay Rieng, Vương quốc Campuchia về phía bắc
Phía Nam giáp tỉnh Long An.
Tỉnh Tây Ninh có đường biên giới dài 240 km, với 3 cửa khẩu quốc tế: Mộc Bài, Xa Mát và Tân Nam, các cảng cửa khẩu quốc gia: Chàng Riệc, Kà Tum, Phước Tân và nhiều cửa khẩu nhỏ.

Kinh tế xã hội

Theo thống kê năm 2021, Tây Ninh là đơn vị hành chính lớn thứ 53 của Việt Nam tính theo dân số, thứ 28 về Tổng sản phẩm vùng (GRDP), thứ 14 về GRDP bình quân đầu người và thứ 32 về GDP bình quân đầu người. tốc độ tăng trưởng GDP. 1.181.907 người, GRDP đạt 87.908 tỷ đồng (3,781 tỷ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 76,5 triệu đồng (tương đương 3.298 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 8,01%.

Tỉnh Tây Ninh được coi là một trong những cửa ngõ giao lưu quốc tế quan trọng giữa Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và các nước, đồng thời có vai trò quan trọng trong việc trao đổi hàng hóa giữa các tỉnh trong vùng kinh tế. Các tỉnh trọng điểm phía Nam Đồng Bằng Sông Cửu Lông

Sơ đồ cao tốc

Tây Ninh ngày nay đã trải qua những thay đổi kinh thiên động địa, đang có những bước tiến vượt bậc để đón đầu những vận hội mới, xứng đáng là một thành phố ngoại ô đang lên. Cộng hưởng với sự ưu đãi của thiên nhiên và sở hữu nhiều tiềm năng lợi thế du lịch, nơi đây nhanh chóng trở thành lựa chọn lý tưởng cho du khách nghỉ dưỡng và trở thành “vườn sau” của người Sài Gòn.

Nhờ quy hoạch phát triển đồng bộ với TP.HCM và sự hiện diện của các đầu ngành, Tây Ninh đã tích hợp đầy đủ các yếu tố khác nhau và chuyển mình thành một khu liên hợp công nghiệp – thương mại – dịch vụ du lịch. Thị trường bất động sản Tây Ninh đang nóng hơn bao giờ hết và thật sự xứng đáng với danh hiệu “nhân tố” phát triển 2022 đúng không nào.

By: TANILAND GROUP

Xem thêm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here