Home Bất động sản Thủ tướng chỉ đạo tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản. Ai là người nhận được lợi nhiều nhất?

Thủ tướng chỉ đạo tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản. Ai là người nhận được lợi nhiều nhất?

0
Thủ tướng chỉ đạo tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản. Ai là người nhận được lợi nhiều nhất?

Thủ tướng yêu cầu các bộ, ban, ngành, địa phương, người dân, doanh nghiệp chung tay, đoàn kết một lòng, cùng nhau vượt qua khó khăn, thách thức, thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển đúng pháp luật, hiệu quả, an toàn, lành mạnh và bền vững.
Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký công văn yêu cầu kịp thời tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản, phát triển nhà ở ổn định, lành mạnh và bền vững.

Thời gian qua, thị trường BĐS và hoạt động của các doanh nghiệp BĐS đang gặp nhiều khó khăn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ, rủi ro. Ngày 17/11, Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập Tổ công tác tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về thị trường dự án bất động sản tại các địa phương và giám sát, hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện.

Thủ tướng chỉ đạo tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản. 

Thủ tướng yêu cầu Bộ trưởng Bộ Xây dựng chỉ đạo, điều phối sự nỗ lực không ngừng của các vụ, đơn vị và cùng các địa phương, doanh nghiệp chủ động tìm hiểu những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện dự án. dự án bất động sản. Hướng dẫn yêu cầu các địa phương xử lý ngay, rút ​​bỏ những nội dung thuộc thẩm quyền của các bộ, địa phương và doanh nghiệp. Bộ Xây dựng cùng các địa phương, doanh nghiệp tổng hợp kết quả công việc của tổ công tác, phân công theo trách nhiệm, đề xuất giải pháp cụ thể vượt quá phạm vi trách nhiệm.

Bộ Xây dựng rà soát, kiến ​​nghị sửa đổi, bổ sung các quy định của pháp luật còn chồng chéo, không đủ thẩm quyền, gây vướng mắc trong việc triển khai các dự án bất động sản, nhà ở, kinh doanh bất động sản trong lĩnh vực xây dựng, quy hoạch và phát triển đô thị.

bất động sản
Thị trường bất động sản

Thủ tướng yêu cầu lập danh mục dự án, rà soát quỹ đất, hoàn thiện thủ tục pháp lý, lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân đô thị, khu công nghiệp, cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ. Triển khai tích cực, hiệu quả đề án “Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở giá rẻ cho người thu nhập thấp và công nhân tại các khu công nghiệp giai đoạn 2021 – 2030”.

Giải ngân nhanh cho các dự án bất động sản đủ điều kiện

Theo nguồn tin chính thức, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã chỉ đạo, phối hợp, chỉ đạo các địa phương, ngân hàng thương mại và các tổ chức đơn vị liên quan triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tiết kiệm chi phí, cắt giảm thủ tục, tăng cường số hóa để cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế. một cách kịp thời.

Đối với các doanh nghiệp, dự án BĐS đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của pháp luật, ngân hàng cho vay vốn nhanh, nhanh, duyệt trọng điểm, duyệt trọng điểm, duyệt tiêu chuẩn. Thủ tướng nêu rõ, ưu tiên cho vay các dự án bất động sản hiệu quả như nhà ở giá rẻ, nhà ở công nhân viên, nhà ở thương mại với giá thị trường hợp lý, khả thi. phát triển.

Những ngôi nhà bỏ hoang tạo ra sự lãng phí

.
Bộ Tài nguyên và Môi trường theo dõi, chỉ đạo theo trách nhiệm, hướng dẫn, phối hợp các vụ, đơn vị tích cực rà soát, hoàn thiện văn bản quy phạm pháp luật. Trường hợp vượt thẩm quyền thì trình Chính phủ ban hành Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai để tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong lĩnh vực đất đai khi thi hành Luật Đất đai. Phát triển, tiếp thị và các dự án bất động sản.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư chỉ đạo, phối hợp các vụ, đơn vị liên quan khẩn trương rà soát, sửa đổi, bổ sung các quy định, pháp luật liên quan đến đầu tư, đấu thầu để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong việc phê duyệt, điều chỉnh chủ trương đầu tư, đấu thầu dự án bất động sản.

Bộ trưởng Bộ Tài chính chỉ đạo rà soát việc phát hành trái phiếu của doanh nghiệp kinh doanh BĐS và có giải pháp phù hợp, hiệu quả góp phần tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy thị trường BĐS phát triển an toàn, lành mạnh, hiệu quả và bền vững.

Thủ tướng chỉ đạo lãnh đạo các tỉnh, thành phố đẩy mạnh rà soát, lập danh mục nhà ở thương mại, nhà ở giá rẻ và các dự án bất động sản trên địa bàn. Tập trung tháo gỡ các vướng mắc pháp lý, chuẩn bị thủ tục đầu tư các dự án BĐS, gia tăng các dự án nhà ở cho thị trường…

Các địa phương cần chú trọng công tác phê duyệt (phê duyệt) quy hoạch chung, quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết xây dựng đối với các dự án nhà ở thương mại, khu dân cư trên địa bàn.

Các công ty bất động sản, các công ty liên quan tích cực chủ động sắp xếp lại nhóm khách hàng, sản phẩm, giá cả, thời hạn thanh toán, phương thức thanh toán… để cạnh tranh, tạo thuận lợi cho khách hàng và người dân, nhất là những người có nhu cầu thực và khả thi.

Cuối cùng, Thủ tướng kêu gọi và đề nghị các bộ, ban ngành, địa phương, nhân dân, doanh nghiệp và các chủ thể liên quan chung sức, đồng lòng, chung sức vượt qua khó khăn, thách thức, thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển đúng pháp luật, hiệu quả, an toàn, lành mạnh và bền vững .

By: TANILAND GROUP

CẢM ƠN BẠN ĐÃ QUAN TÂM THEO DÕI kenhgiaitriviet

ĐẤT NỀN  TÂY NINH CHÍNH CHỦ

CAM KẾT PHÁP LÝ SẠCH, SỔ HỒNG CÔNG CHỨNG ĐẦY ĐỦ.

GIÁ SIÊU ĐẦU TƯ, LỢI NHUẬN HẤP DẪN SAU ĐẦU TƯ.

 

ĐẤT XÃ PHAN – DƯƠNG MINH CHÂU GIÁ CHỈ 5xx/SP. NGAY KHU TIỆN ÍCH LÂN CẬN NÚI BÀ-TÂY NINH

ĐẤT CẦU KHỞI – DƯƠNG MINH CHÂU GIÁ CHỈ 4xx/SP. 

ĐẤT TÂN PHONG – TÂN BIÊN GIÁ CHỈ 3xx/SP. FULL THỔ,SỔ HỒNG RIÊNG, CÔNG CHỨNG NGAY

SUỐI DÂY TÂN CHÂU :  MẶT ĐƯỜNG SSAA.10  FULL THỔ GẦN CHỢ TRƯỜNG HỌC, SỔ SẲN CÔNG CHỨNG NGAY GIÁ  3XX/NỀN

 

THẠNH ĐỨC – GÒ DẦU : FULL THỔ 4XX/NỀN  SỐ LƯỢNG LỚN, CÔNG CHỨNG NGAY

 

 

 

 

LIÊN HỆ NGAY: EM GÁI TIỂU MY    0939275700      CHÂU THÀNH TÂY NINH

Xem thêm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here