Home Giải trí PHIÊU LƯU TRÊN TỪNG CON CHỮ CHỈ TRONG 1 CUỐN SÁCH “NHỮNG MIỀN LƯU DẤU – CẢNH VIỆT TRONG VĂN CHƯƠNG”

PHIÊU LƯU TRÊN TỪNG CON CHỮ CHỈ TRONG 1 CUỐN SÁCH “NHỮNG MIỀN LƯU DẤU – CẢNH VIỆT TRONG VĂN CHƯƠNG”

0
PHIÊU LƯU TRÊN TỪNG CON CHỮ CHỈ TRONG 1 CUỐN SÁCH “NHỮNG MIỀN LƯU DẤU – CẢNH VIỆT TRONG VĂN CHƯƠNG”

“Những miền lưu dấu – cảnh Việt trong văn chương” là một tuyển tập artbook, gồm những đoạn trích nổi bật từ các sách giáo khoa chương trình phổ thông viết về những cảnh đẹp của Việt Nam, được kết hợp với những bức tranh sáng tác bởi các họa sĩ hiện đại.

Ra mắt cuốn sách “Những miền lưu dấu – cảnh Việt trong văn chương”

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Sách và Văn hóa Đọc Việt Nam lần thứ hai vào ngày 20/4/2023, Nhà xuất bản Kim Đồng đã tổ chức một sự kiện giao lưu và cho ra mắt cuốn sách “Những Miền Lưu Dấu – Cảnh Việt Trong Văn Chương”.

Sách Những miền lưu dấu - cảnh Việt trong văn chương

Cuốn sách “Những Miền Lưu Dấu – Cảnh Việt Trong Văn Chương” được biên tập và biên soạn trong hơn một năm bởi đội ngũ biên tập, họa sĩ và tác giả. Cuốn sách này bao gồm 35 trích đoạn thơ và truyện ngắn của các tác giả Việt Nam từ thời trung đại đến hiện đại, được kết hợp với các hình ảnh được minh họa bằng tranh hiện đại trên 78 trang sách.

Chạm tới thiên nhiên qua từng dòng văn, con chữ

Cuốn sách “Những miền lưu dấu – cảnh Việt trong văn chương” là một hành trang để đắm mình vào các miền đất Việt, dựa trên 35 tác phẩm văn chương của các tác giả Việt từ trung đại đến hiện đại. Qua những trang sách này, chúng ta có thể khám phá những vùng đất Việt Nam mà mình chưa từng đặt chân đến. Cảm nhận được sự lãng mạn và tinh tế trong những câu thơ Nguyễn Trãi về Côn Sơn hay trầm trồ trước vẻ đẹp hoang sơ của miền Tây qua những tác phẩm của Quang Dũng.

Hình ảnh bên trong 1 trang sách

Sự độc đáo của cuốn sách nằm ở việc kết hợp văn chương với tranh hiện đại, mở ra một cách tiếp cận mới với môn ngữ văn cho học sinh. Điều này không chỉ giúp các em bổ sung kiến thức mà còn giúp cho các em có được cái nhìn sâu sắc hơn về đất nước và con người Việt Nam. Sách là một tài liệu hữu ích không chỉ cho học sinh mà còn cho mọi độc giả yêu văn chương và văn hóa Việt Nam.

Giới thiệu về tranh minh họa trong cuốn sách “Những miền lưu dấu – cảnh Việt trong văn chương”, TS Nguyễn Thị Ngọc Minh nhận xét rằng mỗi bức tranh trong đó đều mang phong cách nghệ thuật riêng biệt. Khi chiêm ngưỡng các bức tranh này, bà cảm nhận được sự tĩnh lặng, sự tươi mới và tính chân thật của hội họa, cùng với chút lãng mạn và sự mê hoặc giống như những từ ngữ trong văn chương.

Các khách mời giao lưu trong buổi ra mắt cuốn Những miền lưu dấu - cảnh Việt trong văn chương
Các khách mời giao lưu trong buổi ra mắt cuốn Những miền lưu dấu – cảnh Việt trong văn chương

Cuốn sách “Những miền lưu dấu – cảnh Việt trong văn chương” là một chuyến phiêu lưu đầy màu sắc của cảnh vật Việt Nam trong văn chương, được tái hiện qua ngôn ngữ hình ảnh của nghệ thuật thị giác. Gần 30 họa sĩ đã đem đến cho độc giả những bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp, được sử dụng nhiều loại chất liệu và kỹ thuật khác nhau, từ màu nước, acrylic, bột màu, sơn dầu cho đến tranh khắc gỗ và kỹ thuật số.

Theo họa sĩ Trương Văn Ngọc, sự đa dạng này phản ánh cách tiếp cận tâm lý của mỗi họa sĩ trong việc tạo ra những bức tranh phong cảnh ấn tượng và cân bằng nhất.

Xem thêm các tin tức về thời sự, văn hoá, giải trí và du lịch tại: Kênh giải trí

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here