Home Farmstay Tây Ninh Những điều cần lưu ý khi quyết định đầu tư vào 1 FARMSTAY

Những điều cần lưu ý khi quyết định đầu tư vào 1 FARMSTAY

0
Những điều cần lưu ý khi quyết định đầu tư vào 1 FARMSTAY

Phong trào làm Farmstay phát triển mạnh,kéo theo những hệ lụy khó lường. Nhiều người vẫn nghĩ trang trại là lĩnh vực đầu tư dễ sinh lãi nhưng do thiếu kiến ​​thức và góc nhìn đa chiều về các lĩnh vực liên quan nên thua lỗ, thậm chí phá sản. Sau đây là những cân nhắc cực kỳ quan trọng mà tôi đã nhận ra trong quá trình tư vấn thiết kế của nhiều trang trại. Chúng tôi hy vọng bạn ghi nhớ những cân nhắc này khi quyết định đầu tư vào phát triển trang trại.

1. Luôn nghĩ đến việc tạo ra một Farmstay bền vững

Xây dựng trang trại bền vững là xây dựng trang trại của riêng bạn để nó có thể tạo ra giá trị cho sản phẩm mà không tốn nhiều công sức và tiền bạc. Phần lưu ý không cần phải tiếp thị rầm rộ để thu hút khách hàng, nhưng khách hàng phải xếp hàng để đến thăm trang trại của bạn.

Khi farmstay của bạn có thương hiệu mạnh, du khách sẽ luôn muốn mua sản phẩm của farm stay, dù là nông sản hay dịch vụ nghỉ dưỡng.
bạn có thể mua bán các sản phẩm mà farmstay trồng vừa làm khu thăm quan

Để tiêu tốn ít lao động và tiền bạc hơn cho nông nghiệp, bạn phải định hướng trang trại của mình theo hướng tự nhiên, mà tôi gọi là canh tác sinh thái. Sinh thái nông nghiệp là một phương pháp nông nghiệp nhằm tối đa hóa việc sử dụng các cộng đồng vi sinh vật dưới bề mặt. Thay vì hóa chất, bạn sử dụng kẻ thù tự nhiên hoặc thuốc trừ sâu sinh học để kiểm soát sâu bệnh. Mục đích của tất cả các phương pháp là tăng hàm lượng mùn và nước trong đất, do đó nâng cao mực nước ngầm. Hãy nhìn vào một khu rừng nguyên sinh không cần sự chăm sóc của con người nhưng vẫn phát triển mạnh với hệ thực vật mang lại giá trị cao hơn nhiều so với sản phẩm mà chúng ta trồng.

Nhiều người sẽ nghĩ: Thời đại này mà không marketing thì làm sao bán hàng? Về điểm lưu ý ở đầu bài viết, tôi xin nói: bạn vẫn có thể tiếp thị các trang trại lưu trú, nhưng không cần phải tốn nhiều tiền. Điều này chỉ có thể thực hiện được khi bạn tạo ra một sản phẩm độc nhất và gần như không ai khác có thể sao chép được. Mình đã từng đi farmstay và thu nhập cũng ổn, không quảng cáo trên báo đài cũng lãi 30-70tr/tháng.

Tại sao họ có thể làm được điều này? Đầu tiên, họ tạo ra các sản phẩm đặc sản, sau đó đăng về các kỳ nghỉ tại trang trại của họ thông qua các nhóm mạng xã hội. Họ trung thực về sản phẩm thực sự của họ, cách họ tạo ra nó và niềm đam mê của họ đối với nó. Người đọc dễ tiếp nhận sản phẩm hơn vì không có ác cảm với việc bị thuyết phục mua hàng. Chính những chia sẻ chân thực này đã giúp họ truyền tải thông tin sản phẩm một cách tự nhiên và hiệu quả hơn những bài viết quảng cáo.
Thực tế, chủ nhân của trang trại yêu thiên nhiên và biết ơn khách hàng nên luôn tạo ra những khung cảnh trải nghiệm độc đáo. Vì vậy, sản phẩm của họ luôn khiến chúng tôi phải xếp hàng chờ đợi. Lúc đó, quyết định mua chỉ là rào cản về giá.

2. Phải hiểu giá trị của farmstay

hoặc có thể xây dựng nhà nghĩ ở farmstay cho các khách du lịch

Trong farmstay, có rất nhiều giá trị vô hình mà bạn sẽ không biết nếu không nói đến. Đây là những giá trị vô giá mang lại nhiều lợi ích cho kỳ nghỉ trang trại của bạn. Dưới đây là những giá trị vô hình mà farmstay của bạn cần mang lại.
Giá trị thương hiệu: Khi farmstay của bạn có thương hiệu mạnh, du khách sẽ luôn muốn mua sản phẩm của farmstay, dù là nông sản hay dịch vụ nghỉ dưỡng. Bởi vì chất lượng của các sản phẩm trang trại của bạn là giống như bạn đã hứa.

Giá trị của quy trình chăn nuôi: Nếu bạn biết một quy trình chăn nuôi mang lại năng suất cao, giải quyết được sâu bệnh, tăng hàm lượng các chất có ích trong nông sản thì bạn đã làm chủ được một tài sản vô hình vô cùng to lớn. Khi đó, bạn cần viết nó ra và tìm một cố vấn có thể bảo vệ tâm trí của bạn.
Giá trị của giống cây trồng: Nếu trang trại của bạn có giống cây trồng do bạn nhân giống và ấp nở thì đó là tài sản vô hình rất lớn. Tôi không biết nó có giá bao nhiêu, nhưng tôi biết rằng nếu bạn biết cách bán nó cho một thị trường đủ lớn, nó sẽ mang lại cho bạn nhiều tiền hơn giá trị trang trại của bạn.

Phần lớn giá trị vô hình là giá trị trí tuệ, giá trị không thể cầm nắm nhưng có thể viết ra. Nó có thể truyền từ người này sang người khác, từ trang trại này sang trang trại khác, từ đời này sang đời khác.
Tôi thấy rằng hầu hết, nếu không muốn nói là tất cả, người Việt Nam không hiểu IP. Rất mong được phổ biến kiến ​​thức về sở hữu trí tuệ để mọi người cùng hiểu. Điều này sẽ giúp nông dân của chúng ta có nhiều tiền hơn và đất nước của chúng ta bền vững hơn.

3. Cần phải hiểu rằng có nhiều tình huống kinh nghiệm trong ngành trang trại

mô hình trồng rau ở farmstay

Trang trại là ngành mang lại giá trị kinh tế lớn, bởi thu nhập của trang trại rất đa dạng. Bạn có thể nhận tiền từ các kênh sau:
mua bán nông sản.
Bán nông sản được giá cao.
Kinh nghiệm bán hàng nông sản.
Liên kết nông dân tiêu thụ nông sản.
Để nông sản trở thành thương hiệu trang trại, thương hiệu vùng, bán được giá hơn.
Trở thành một trung tâm trang trại thu mua và bảo quản các sản phẩm nông nghiệp khác.

Bạn cũng có thể nhận thanh toán bằng cách:
Cho thuê đất canh tác
Cung cấp dịch vụ trồng, thu hoạch và giao nông sản tận nơi theo yêu cầu.
Hướng dẫn du khách trồng nông sản.
Tạo các khóa học để dạy nông dân mới về sản phẩm.
Thiết lập các khóa đào tạo để làm cho trang trại vui vẻ.
Tổ chức du lịch trải nghiệm du lịch lao động.
Còn vô số ý tưởng khác để tạo ra trải nghiệm hoàn toàn khác biệt so với các khu nghỉ dưỡng lân cận.

ảnh xay dựng thêm quán cafe view cảnh quan farmstay

Farmstay là loại trang trại đặt giá trị trải nghiệm lên hàng đầu. Vì vậy, đừng sao chép bất kỳ tập lệnh nào có sẵn. Cho đến lúc đó, hãy đưa ra kịch bản trải nghiệm của riêng bạn cho kỳ nghỉ tại trang trại của bạn. Đây là giá trị thực mà khách hàng cần có khi đến với trang trại của bạn. Tôi tin rằng với tâm huyết, tình yêu cây cỏ, yêu mảnh đất của trang trại, các bạn sẽ tạo ra được một ngôi nhà trang trại độc đáo khiến du khách phải xếp hàng dài để vào tham quan. Chúc các bạn may mắn.

By: Tanilandgroup.vn

CẢM ƠN BẠN ĐÃ QUAN TÂM THEO DÕI kenhgiaitriviet

Xem thêm :

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here