Home Giải trí Farmstay có phải là 1 loại hình du lịch nông nghiệp?

Farmstay có phải là 1 loại hình du lịch nông nghiệp?

0
Farmstay có phải là 1 loại hình du lịch nông nghiệp?
Gần đây, trang trại đang trở thành một hiện tượng mới, hấp dẫn và lâu dài. Tuy nhiên, mọi người có thực sự hiểu đúng về định nghĩa farmhouse? Rộng hơn, định nghĩa du lịch nông nghiệp – Agritourism là gì? Trong bài viết sau mình sẽ chia sẻ định nghĩa về Farmstay và agritourism trên thế giới và định nghĩa của cá nhân mình nhé!

1.Nông nghiệp và du lịch nông nghiệp trong định nghĩa của thế giới

Farmstay được định nghĩa là chỗ ở trong trang trại sản xuất mà du khách trả tiền để qua đêm, ở lại và tham gia các hoạt động của người dân bản địa.
Chia sẻ, trang trại có thể có nhiều hình thức khác nhau. Đó có thể là một căn phòng trong trang trại có thể chuyển thành khách qua đêm, nhà kho chuyển thành phòng ngủ, hoặc một nơi được xây dựng đặc biệt cho khách.

 

Du khách đang tận hưởng cuộc nghĩ dưỡng tại các trang trại. Ảnh minh họa
Du lịch nông nghiệp, theo định nghĩa của Đại học Oxford, là một kỳ nghỉ trong đó khách du lịch đến vùng nông thôn và ở lại các trang trại địa phương.
Du lịch nông nghiệp, hay còn gọi là du lịch trồng trọt, là lựa chọn hoàn hảo cho những du khách đang tìm kiếm trải nghiệm thực tế và độc đáo. Thông qua những trải nghiệm này, du khách có thể tìm thấy niềm vui trong trải nghiệm làm nông hoặc phát triển mối quan tâm mới trong việc trồng trọt.
Trang trại kinh tế, du lịch nông nghiệp có thể được chia thành các loại chính sau:
Farmstay: Như đã định nghĩa ở trên, Farmstay là khu nghỉ dưỡng mà du khách ở lại qua đêm tại một trang trại.
Farmtour: Các loại hình du lịch nông trại theo chủ đề, theo ngày hoặc trọn gói do chủ trang trại tổ chức hoặc liên kết với các công ty lữ hành lân cận.
Tự hái nông sản: Đây là trải nghiệm phổ biến nhất, du khách trả phí để được tham gia chăm sóc và thu hoạch nông sản tại trang trại.

 

Thu hoạch nông sản tại trang trại
Ngoài ra, sẽ có nhiều loại trang trại du lịch nông nghiệp khác nhau tùy thuộc vào đặc điểm của từng trang trại và địa điểm.

2.Nông nghiệp và du lịch nông nghiệp dưới góc nhìn kiến ​​trúc

Theo tôi, loại hình Farmstay chính là trang trại, nơi mà sau một thời gian canh tác, sản xuất, người nông dân có thể tạo cho mình một không gian nghỉ ngơi, thư giãn từ ngôi nhà đã được cải tạo. trong trang trại hoặc xây dựng một trang trại mới. Du khách có thể ở lại qua đêm hoặc đơn giản là đến và trải nghiệm một buổi dã ngoại…

 

Mô hình du lịch nông nghiệp
Theo tôi, du lịch nông nghiệp là khi khách hàng đến trang trại và ở lại trang trại để trải nghiệm cuộc sống, văn hóa địa phương và các hoạt động nông nghiệp. Chủ trang trại có thể thu được một khoản tiền từ việc cung cấp chỗ ở, dịch vụ trải nghiệm nông nghiệp và bán nông sản cho khách du lịch.
Một dịch vụ du lịch nông nghiệp ấn tượng là trang trại, nơi tạo ra trải nghiệm cho khách hàng bắt nguồn từ tình yêu, sự hiểu biết và thấu hiểu thiên nhiên, cây trồng của chủ nhân.
Khách đến thăm trang trại không chỉ cảm thấy được yêu thương, chào đón mà còn cảm nhận được tấm lòng biết ơn của người nông dân đối với những loại cây trồng mang lại giá trị cho cuộc sống của họ bây giờ. Chính những yếu tố này đã tạo nên trải nghiệm khác biệt và độc đáo cho du khách ngay tại chính trang trại.
Xem thêm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here