Home Farmstay Tây Ninh BIẾT TIẾP CẬN LỢI ÍCH CỦA FARMSTAY BẠN SẼ KHÔNG THẤT BẠI

BIẾT TIẾP CẬN LỢI ÍCH CỦA FARMSTAY BẠN SẼ KHÔNG THẤT BẠI

0
BIẾT TIẾP CẬN LỢI ÍCH CỦA FARMSTAY BẠN SẼ KHÔNG THẤT BẠI

Hiện nay farmstay xuất hiện, phong trào trả lại rừng cho đô thị, gắn nông nghiệp với đầu tư nông nghiệp đang diễn ra với tốc độ đáng báo động. Tuy nhiên, hầu hết các nhà đầu tư không phân bổ thu nhập và chi phí, dẫn đến đầu tư dưới mức và dòng tiền âm (lỗ). Thậm chí có lúc một số nhà đầu tư nợ nần chồng chất vì phải bán đất và mô hình kinh doanh trang trại đang xây dựng để trở lại với công việc ban đầu.

Làm thế nào để thu thập các Farmstay

Farmstay
không gian thoải mái cùng farmstay

Bước 1: Liệt kê các khoản chi tiêu của bạn
Bạn sẽ cần liệt kê các chi phí cứng và mềm để tính toán tổng số tiền bạn sẽ cần chi tiêu trong một khoảng thời gian (một năm hoặc một tháng).
Chi phí cố định (Hard cost): Là chi phí cần phải trả mà không bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài trước khi lập kế hoạch đầu tư, và có thể được lên kế hoạch trước.
Ví dụ như chi phí thuê địa điểm, lương nhân sự (nếu là nhân viên cố định), khấu hao đầu tư,… đều là những khoản chi khó mà bạn cần chi trả trong vòng một tháng.
Chi phí không cố định (chi phí mềm): là chi phí có thể tăng hoặc giảm theo thời gian.
– Ví dụ: chi phí marketing, tiền điện (ít khách hàng giảm tiền điện, nhiều khách hàng tăng tiền điện),…

Ngoài ra, điều quan trọng là phải biết các chi phí không tên mà bạn thường bỏ qua, chẳng hạn như chi phí có/không, chi phí phát sinh trong quá trình vận hành trang trại (sửa chữa dây điện, sửa chữa hệ thống ống nước). , chữa lành vết thương khi làm ruộng, …)
Các khoản phí này cần được liệt kê để bạn không phải nhận tiền bồi thường từ các nguồn khác do thiếu tiền do lỗi thanh toán. Quay đi quay lại có thể làm gián đoạn các kế hoạch khác của bạn, hoặc tệ hơn là ngăn cản chúng.

vườn rau

Bước 2: Liệt kê thu nhập của bạn
Đối với farmstay thường có các loại thu nhập sau: thu nhập từ nông sản trồng trọt tại trang trại, thu nhập từ chỗ ở, thu nhập từ dịch vụ ăn uống, thu nhập từ dịch vụ trải nghiệm,…
Sản xuất: là thu nhập từ việc bán sản phẩm được trồng trong trang trại của bạn.
Nhà nghỉ: Thu nhập từ việc cho khách du lịch thuê phòng.
Nhà hàng: Nếu bạn có một nhà hàng trong trang trại, đó là thu nhập từ việc bán đồ ăn và thức uống.
Dịch vụ trải nghiệm: du khách đến trang trại để trải nghiệm công việc đồng áng, hái trái cây… thu nhập.
Khi liệt kê thu nhập của bạn, đừng quá lạc quan về thu nhập của bạn, vì thị trường và nhu cầu luôn biến động.
– Ví dụ: Thay vì tính 100% doanh thu của khu nghỉ dưỡng, nó nên tính khoảng 70%. Thất bại khi đầu tư trang trại chủ yếu bắt nguồn từ suy nghĩ 20 phòng mình đầu tư chắc chắn 30 ngày 1 tháng sẽ có khách. Các yếu tố như thời tiết, sức khỏe và rủi ro về doanh thu của khách hàng khiến việc đạt công suất phòng 100% trở nên khó khăn.

trang trại rau

Bước 3: Tính điểm hòa vốn
Khi hòa vốn: Doanh thu – Chi phí = 0
Nói cách khác, tất cả thu nhập bây giờ đủ để trang trải tất cả các chi phí. Sau đó, bạn không mất cũng không được.
Điểm hòa vốn giúp bạn tính toán số tiền tối thiểu mà trang trại của bạn phải kiếm được để không bị thua lỗ. Bây giờ bạn đã biết số lượng khách tối thiểu bạn phải đón trong thời gian lưu trú. Khi biết được con số này, bạn có thể điều chỉnh kế hoạch tiếp thị, kế hoạch bán hàng, tăng giảm giá bán, lên kế hoạch bán chéo sản phẩm với người khác,… để tìm cách tăng doanh thu.Bài viết này không thể đề cập đến tất cả các khía cạnh của việc kinh doanh, nhưng điểm hòa vốn là điểm quan trọng đầu tiên bạn cần tính toán trước khi đầu tư vào một trang trại. Bởi nếu bạn cho rằng điểm hòa vốn quá khó thì nên dừng ngay việc đầu tư vào trang trại. Đừng nghĩ mô hình này là mô hình siêu lợi nhuận. Nó chỉ siêu sinh lợi cho những người biết làm thế nào để làm điều đó.

Một điểm nữa cần nhắc lại là Farmstay rất khác so với homestay, homefarm,… nên tất cả các mô hình khác không thể so sánh với Farmstay. Nếu làm như vậy là bạn đang làm sai mô hình trang trại, khi đó khách hàng không muốn đến trang trại, và họ không muốn nhắc đến từ đó, bởi vì đó là sự giả tạo. Farmstay phải dựa trên một trang trại thực sự. Chỉ bằng cách này, những người còn lại mới có thể có được kinh nghiệm quý giá.

Xem thêm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here