Home Giải trí Chứng khoán Mỹ tăng cao, giá dầu tăng sau khi Nga tuyên bố cắt giảm sản lượng

Chứng khoán Mỹ tăng cao, giá dầu tăng sau khi Nga tuyên bố cắt giảm sản lượng

0
Chứng khoán Mỹ tăng cao, giá dầu tăng sau khi Nga tuyên bố cắt giảm sản lượng

Chứng khoán Mỹ tăng nhẹ trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu (11/02), nhưng vẫn kết thúc tuần với mức giảm lớn nhất trong gần hai tháng.
Nhà đầu tư tiếp tục cân nhắc về đợt tăng lãi suất gần đây của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), các dữ liệu kinh tế và bình luận gần đây của các quan chức Fed…

Mỹ: Thị trường chứng khoán vẫn tăng mạnh dù kinh tế ảm đạm | Chứng khoán | Vietnam+ (VietnamPlus)
Ảnh cổ phiếu tăng rồi giảm liên tục

Giá dầu thô tăng sau khi Nga tuyên bố sẽ cắt giảm sản lượng 500.000 thùng/ngày trong tháng 3, kết thúc một tuần tăng mạnh.

Đóng cửa, S&P 500 tăng 0,2% lên 4.090,46. Nasdaq giảm 0,61% xuống 11.718,12 điểm . Chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 169,39 điểm, tương đương 0,5%, lên 33.869,27 điểm
Trong tuần, chỉ số Dow mất 0,17%; S&P 500 và Nasdaq lần lượt mất 1,11% và 2,41%. Đây là mức giảm hàng tuần lớn nhất đối với S&P 500 và Nasdaq kể từ tháng 12.

Giá xăng dầu 24/11: “Lao dốc không phanh”
Giá xăng dầu giảm chóng mặt vào ngày 24/11

Shana Sissel, người sáng lập Banrion Capital Management, cho biết các nhà đầu tư tiếp tục cân nhắc về các đợt tăng lãi suất gần đây của Fed, dữ liệu kinh tế và các bình luận gần đây từ các quan chức Fed. Nhà quản lý quỹ cho biết những yếu tố đó đã tác động trực tiếp đến hiệu suất giá cổ phiếu trong ngày, khi các nhà đầu tư thay đổi vị trí với dự đoán về cách Fed sẽ điều chỉnh lãi suất trong tương lai gần.

“Có một số tín hiệu lẫn lộn ở đây và tôi nghĩ đó là lý do tại sao sự biến động gia tăng,” bà Sissel nói. “Với những chỉ số quan trọng nhất, nhà đầu tư không thể chắc chắn điều gì sẽ xảy ra trong tương lai, không có sự đồng thuận thực sự. Thị trường ghét điều đó.”

Cổ phiếu của ứng dụng gọi xe Lyft “bốc hơi” hơn 36% sau khi công ty công bố kết quả kinh doanh quý IV/2022 đáng thất vọng. Cổ phiếu Expedia cũng giảm hơn 8% do doanh thu và lợi nhuận không đạt kỳ vọng của giới phân tích.

Đây là những báo cáo tài chính mới nhất từ ​​những gì Phố Wall coi là một quý tồi tệ hơn bình thường. Gần 70% các công ty trong S&P 500 đã báo cáo kết quả quý IV cho đến nay và khoảng 70% trong số đó đã vượt qua kỳ vọng của các nhà phân tích. Đó là dưới mức trung bình ba năm là 79%, theo Earnings Scout.

Trên thị trường năng lượng, dầu thô Brent kỳ hạn tăng 2,24% lên 86,39 USD/thùng tại London. Dầu thô WTI giao sau tại New York tăng 2,13% lên 79,72 USD/thùng. Trong tuần, giá dầu thô Brent tăng hơn 8% và giá dầu WTI tăng hơn 8,6%.

Giá dầu tăng sau khi Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak tuyên bố nước này sẽ cắt giảm sản lượng dầu 500.000 thùng/ngày – động thái diễn ra sau một loạt lệnh cấm mà phương Tây áp đặt đối với các sản phẩm dầu thô và dầu mỏ của Nga trong vài tháng qua.

Việc cắt giảm sản lượng như vậy tương đương với khoảng 5% sản lượng dầu thô mới nhất của Nga. Theo ước tính của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), sản lượng dầu thô của Nga trong tháng 12 là 9,77 triệu thùng/ngày.

Novak cho biết việc Nga giảm sản lượng dầu mỏ sẽ “giúp khôi phục quan hệ thị trường”. Ông cũng cho biết việc cắt giảm sản lượng sẽ không áp dụng đối với khí ngưng tụ và sẽ được trừ vào sản lượng thực tế của Nga, thay vì hạn ngạch được phân bổ trong OPEC+, nhóm các quốc gia mà Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) có với một số quốc gia không phải là thành viên. trong đó có Nga.Liên minh giữa các quốc gia thành viên.

Lệnh cấm nhập khẩu dầu thô bằng đường biển của Liên minh châu Âu (EU) của Liên minh châu Âu có hiệu lực từ ngày 5/12 và lệnh cấm đối với các sản phẩm dầu mỏ của Nga có hiệu lực trong tuần này. Theo kế hoạch của Nhóm Bảy quốc gia (G7), các nước phương Tây sẽ tiếp tục cung cấp dịch vụ tài chính và vận chuyển cho các chuyến vận chuyển dầu của Nga đến các nước không thuộc G7, với điều kiện dầu được bán với giá thấp hơn giá tối đa do G7 đặt ra.

“Như đã tuyên bố, chúng tôi sẽ không bán dầu cho những người trực tiếp hoặc gián tiếp tuân thủ nguyên tắc ‘giá trần’,” Novak cho biết hôm thứ Sáu, đồng thời cho biết thêm rằng việc áp giá trần đối với dầu của Nga có thể gây ra tình trạng thiếu dầu và sản phẩm dầu mỏ.

Chiến lược gia Giovanni Staunovo của UBS cho biết: “Sản lượng dầu của Nga sụt giảm, kết hợp với việc Trung Quốc mở cửa trở lại, sẽ dẫn đến việc thắt chặt hơn nữa thị trường dầu mỏ trong những quý tới”.

By: Tanilandgroup.vn

CẢM ƠN BẠN ĐÃ QUAN TÂM THEO DÕI kenhgiaitriviet

Xem thêm :

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here