Home Bất động sản Bất Động Sản luôn là kênh đầu tư an toàn, vì sao?

Bất Động Sản luôn là kênh đầu tư an toàn, vì sao?

0
Bất Động Sản luôn là kênh đầu tư an toàn, vì sao?

Mọi người đã trở nên cảnh giác và thận trọng hơn về các khoản đầu tư mà họ nắm giữ. Thay vì tìm kiếm những khoản đầu tư rủi ro cao, lợi nhuận cao, nhiều người đang tìm kiếm những khoản đầu tư an toàn như bất động sản.

Ngoài việc gửi tiền vào các ngân hàng mất nhiều thời gian để tạo ra lợi nhuận, mọi người có thể đầu tư vào thị trường chứng khoán, trái phiếu tiết kiệm, trái phiếu kho bạc, quỹ tương hỗ và bất động sản.

Không thể phủ nhận cả hai đều là những khoản đầu tư tốt, nhưng không phải lúc nào cũng dễ dàng tìm ra đâu là khoản đầu tư ổn định và tốt nhất. Mặc dù thị trường chứng khoán và trái phiếu tạo ra lợi nhuận lớn, nhưng chúng có xu hướng biến động hơn bất động sản hoặc các loại hình đầu tư khác.

Mọi người đang tìm kiếm các khoản đầu tư an toàn. Trên thực tế, đầu tư đồng nghĩa với rủi ro và không có khoản đầu tư nào là an toàn tuyệt đối. Tất cả những gì họ làm là tìm kiếm các khoản đầu tư với ít rủi ro nhất.

Đầu tư bất động sản và rủi ro

Khi nói đến những khoản đầu tư ít rủi ro nhất, bất động sản có lẽ sẽ luôn đứng đầu danh sách. Có nhiều lý do tại sao bất động sản là khoản đầu tư an toàn nhất trong số nhiều loại hình đầu tư trên thị trường.

Giá trị gia tăng theo thời gian

Bất động sản thường tăng giá trị theo thời gian. Mặc dù nhà đầu tư nắm giữ bất động sản trong thời gian tương đối dài so với cổ phiếu nhưng thị trường bất động sản ít biến động hơn và các lô đất/nhà ở vị trí đẹp, dễ tiếp cận. Các phương pháp có xu hướng gia tăng giá trị to lớn theo thời gian, giúp các nhà đầu tư kiếm được lợi nhuận cao.

Danh mục đầu tư đa dạng

Đầu tư vào bất động sản có thể giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn. Nếu mục tiêu của bạn là ổn định tài chính dài hạn, bạn nên đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình. Có một danh mục đầu tư đa dạng cũng có nghĩa là giá trị của nó tăng lên và rủi ro được giảm thiểu, đặc biệt nếu bạn biết cách tiếp cận và quản lý nó.

Đầu tư không ổn định, nhưng khi bạn đa dạng hóa, bạn sẽ có thể kiếm được lợi nhuận cao bằng cách đầu tư tiền của mình vào nhiều khoản đầu tư khác nhau. Điều này có nghĩa là khi một khoản đầu tư hoạt động kém, bạn vẫn có thể dựa vào các khoản đầu tư khác mà bạn sở hữu.

Thu nhập thụ động

Bất động sản cũng là nơi tạo ra thu nhập thụ động. Bằng cách cho thuê văn phòng, mặt bằng bán lẻ hoặc đơn giản là cho thuê nhà và phòng của bạn, bạn có thể tạo thu nhập thụ động ổn định hàng tháng. Thêm vào đó, thu nhập thụ động từ bất động sản chắc chắn sẽ lớn hơn hầu hết các nguồn thu nhập thụ động khác và không quá phức tạp để bắt đầu, ngay cả đối với những người chưa có kinh nghiệm.

Tài sản hữu hình

Đầu tư vào thị trường bất động sản cho phép bạn nắm giữ tài sản hữu hình. Đầu tư vào tài sản hữu hình được coi là một khoản đầu tư an toàn vì bằng chứng về khoản đầu tư của bạn không đảm bảo rằng bạn sẽ không bị mất tiền so với các tài sản khác.

Ngoài ra, đầu tư vào một tài sản hữu hình như bất động sản giúp bảo vệ chống lại lạm phát vì nó hữu hình và những thay đổi về giá trị tiền tệ không ảnh hưởng đáng kể đến giá trị của chính tài sản đó.

Phòng ngừa lạm phát

Khi đầu tư vào một cái gì đó, có những rủi ro liên quan. Một ví dụ về điều này là khi lạm phát gia tăng phá hủy sức mua của một số người trong khi lãi suất tăng, điều này ảnh hưởng đến chỉ số giá tiêu dùng. Khi lạm phát tăng, giá trị của bất động sản cũng vậy. Ngoài ra, bất động sản đã được chứng minh là một trong những khoản đầu tư chống lạm phát nhất trong suốt lịch sử.

Tài sản có thể kiểm soát

Sở hữu bất động sản đồng nghĩa với việc bạn có toàn quyền sở hữu và kiểm soát đối với bất động sản đó. Bạn có cơ hội làm bất cứ điều gì bạn muốn với tài sản của mình để tối đa hóa giá trị của nó.

Bạn có thể chọn biến tài sản bất động sản của mình thành thứ gì đó sinh lời, chẳng hạn như nhà cho thuê, nhà kho hoặc văn phòng công ty. Nếu bạn không muốn đi theo con đường đó, bạn có thể xây dựng một ngôi nhà cho phù hợp với sở thích của mình, hoặc xây dựng, sửa chữa và cải tạo nó và bán nó để kiếm lời.

Xem thêm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here