Home Bất động sản Tiềm năng phát triển công nghiệp và đô thị ở Tây Ninh- Sức hút lớn cho các nhà đầu tư.

Tiềm năng phát triển công nghiệp và đô thị ở Tây Ninh- Sức hút lớn cho các nhà đầu tư.

0
Tiềm năng phát triển công nghiệp và đô thị ở Tây Ninh- Sức hút lớn cho các nhà đầu tư.

Tiềm năng phát triển công nghiệp

Cùng với xu hướng công nghiệp hóa của cả nước, tỉnh Tây Ninh trong những năm gần đây đã đầu tư mạnh tay vào phát triển dự án khu công nghiệp. Mặc dù số lượng chưa nhiều, tuy nhiên phần lớn khu công nghiệp đều quá quy mô từ lớn đến rất lớn.

Khu công nghiệp Phước Đông- Gò Dầu Tậy Ninh
Khu công nghiệp Phước Đông- Gò Dầu Tậy Ninh

Được đánh giá là một trong những KCN trọng điểm của tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2020 – 2025, Khu liên hợp Công nghiệp – Đô thị – Dịch vụ Phước Đông – Bời Lời sở hữu lợi thế liền kề các trung tâm công nghiệp lớn của khu vực phía Nam và thừa hưởng tác động tích cực của vùng công nghiệp. Từ đó trở thành điểm đến của rất nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước.

Với tổng số vốn đầu tư lên đến 350 triệu USD, Khu liên hợp Phước Đông có quy mô 3.285ha, tọa lạc tại hai tỉnh Gò Dầu và Trảng Bàng (Tây Ninh), được xem là Khu phức hợp thương mại với môi trường sản xuất thân thiện môi trường và môi trường sống hiện đại, sáng tạo. Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp được đánh giá rất cao về chất lượng. Trong đó diện tích đất phát triển khu công nghiệp là 2.191ha.

Vị trí tọa lạc thuận lợi về hạ tầng giao thông cả về đường thủy lẫn đường bộ, KCN Phước Đông được phát triển theo thiết kế của các nhà phát triển tư vấn nước ngoài hàng đầu ACLA (Hongkong), Hyder (Anh), đảm bảo quy hoạch tất cả các hạng mục công trình trong khu theo tiêu chuẩn quốc tế và cung cấp tất cả các tiện ích phục vụ sản xuất, xuất khẩu, nhập khẩu và vận chuyển hàng hóa của doanh nghiệp cung như đảm bảo môi trường làm việc của người lao động trong khu vực an toàn, hiệu quả và trong sạch.Theo số liệu thống kê, tỷ lệ lấp đầy giai đoạn 1 gần đạt 100%, giai đoạn 02 đang tạo được sức hút lớn với đông đảo doanh nghiệp với tỷ lệ lấp đầy hơn 70%. Hiện nay, KCN Phước Đông đã và đang mang đến cơ hội việc làm cho hàng chục ngàn lao động địa phương và một số tỉnh thành lân cận. Không chỉ nâng cao thu nhập cho người dân, KCN còn góp phần giảm tỷ lệ thất nghiệp xuống mức dưới 2%. Tính đến nay số lượng công nhân đang làm việc tại đây lên đến 80.000 người, và dự kiến tới 2025-2026 số lượng có thể lên tới 300.000 người, khi xu hướng dịch chuyển đầu tư công nghiệp ngày càng gia tăng đổ bộ vào Việt Nam trong tương lai.

Cũng trong giai đoạn 2020 – 2025, Tây Ninh sẽ ưu tiên phát triển công nghiệp phụ trợ, công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp chế biến các sản phẩm từ nông nghiệp trong đó, tiếp tục triển khai giai đoạn 3 Khu liên hợp Phước Đông, nâng cao hiệu quả hoạt động các Khu, Cụm công nghiệp hiện có.

Tiềm năng phát triển đô thị tây ninh
Tiềm năng phát triển đô thị tây ninh

Tiềm năng phát triển đô thị năng động

Nằm trên hành lang kinh tế Đông – Tây, kết nối với thành phố Tây Ninh, thị xã Trảng Bàng, Bến Cầu, Dương Minh Châu và Thành phố Hồ Chí Minh qua hệ thống giao thông huyết mạch gồm đường Xuyên Á, quốc lộ 22B, tuyến đường ĐT 782-784. Thị trấn Gò Dầu là đầu mối giao thương thuận tiện với đầy đủ hệ thống giao thông cả đường bộ lẫn đường thuỷ, được đánh giá là điều kiện khá thuận lợi để phát triển kinh tế – xã hội, đẩy mạnh tiềm năng phát triển đô thị.

Những năm gần đây, cùng với Khu công nghiệp – dịch vụ, đô thị Phước Đông – Bời Lời, thị trấn Gò Dầu còn được đầu tư nhiều công trình quan trọng theo đồ án quy hoạch chung được đầu tư như: Nâng cấp Trung tâm Y tế huyện, Bệnh viện Xuyên Á, chợ Gò Dầu, siêu thị Co.opmart Gò Dầu, Co.opmart Phước Đông, công viên cây xanh và các trục đường trên địa bàn huyện từng bước được đầu tư xây dựng, hoàn thiện, đáp ứng được các tiêu chí của đô thị loại IV, làm cho bộ mặt của huyện ngày càng hiện đại, khang trang.

Trong đó có thể kể đến một số dự án nhà ở thương mại đang được triển khai đáng chú ý tại khu vực như: Khu đô thị Gò Dầu 1 – 2, Dự án nhà ở thương mại Thanh Hà, Khu dân cư Suối Cầu Đúc, Trung tâm thương mại dịch vụ khách sạn tại khu phố Nội ô… đang từng bước kiến tạo an sinh mới, giúp thay đổi diện mạo, tầm vóc địa phương cũng như phù hợp với mục tiêu xây dựng phát triển dân cư đô thị theo hướng văn minh, hiện đại trong thời gian tới. Từ đó thúc đẩy Gò Dầu trở thành điểm sáng đầu tư hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư và hứa hẹn làm tăng cho thị trường BĐS nơi đây.

Với tiềm năng phát triển đô thị và công nghiệp nêu trên thì Tây Ninh đang rất được các nhà đầu tư quan tâm nhiều nhất.

By: TANILAND GROUP

CHUYÊN CUNG CẤP ĐẤT NỀN VÀ ĐẤT CÔNG TỐT TÂY NINH GIÁ ĐẦU TƯ.

ĐẢM BẢO VỀ PHÁP LÝ, CÔNG CHỨNG NHANH CHÓNG, SỔ HỒNG ĐẦY ĐỦ.

*ĐẤT TÂN BIÊN 3xx/SP, ĐẤT NỀN FULL THỔ CƯ, SỔ HỒNG SẴN, CÔNG CHỨNG NGAY

*ĐẤT TÂN CHÂU 5xx/SP, FULL THỔ CƯ, NGAY KHU DÂN CƯ TIỆN ÍCH

*ĐẤT XÃ PHAN- DƯƠNG MINH CHÂU 5xx/SP , CÓ THỔ CƯ, PHÁP LÝ SẠCH, TIỆN ÍCH XUNG QUANH BÁN KÍNH 1KM

*ĐẤT CẦU KHỞI- DƯƠNG MINH CHÂU 5xx/SP, CÓ THỔ CƯ, SỔ HỒNG ĐẦY ĐỦ CÔNG CHỨNG NGAY

*ĐẤT THẠNH ĐỨC-GÒ DẦU 5xx/SP, FULL THỔ CƯ, KHU DÂN CƯ

 

 

Xem thêm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here