Home Thể Thao THỬ THÁCH CỰC LỚN CỦA ĐỘI TUYỂN U22 VIỆT NAM MANG TÊN SEA GAME 32

THỬ THÁCH CỰC LỚN CỦA ĐỘI TUYỂN U22 VIỆT NAM MANG TÊN SEA GAME 32

0
THỬ THÁCH CỰC LỚN CỦA ĐỘI TUYỂN U22 VIỆT NAM MANG TÊN SEA GAME 32

Mặc dù phải đối đầu với các đối thủ khó nhằn, đội tuyển U22 Việt Nam vẫn được kì vọng sẽ giành được Huy chương Vàng tại SEA Games lần thứ 32. Họ sẽ phải vượt qua rất nhiều thử thách để đạt được mục tiêu này dưới sự dẫn dắt của HLV Troussier.

Đội tuyển U22 Việt Nam rơi vào bảng đấu khó

Đội U.22 Việt Nam đã rơi vào bảng đấu “khó nhằn” khi bị xếp vào bảng B cùng với Thái Lan, Malaysia, Singapore và Lào tại SEA Games 32 sau kết quả bốc thăm diễn ra vào ngày 5.4. Trong khi đó, bảng A dường như đơn giản hơn khi chủ nhà U.22 Campuchia chỉ phải đối đầu với các đối thủ Indonesia, Myanmar, Philippines và Timor Leste.

Đội tuyển U22 Việt Nam được đặt kì vọng cho chiếc huy chương vàng Sea Game 32
Đội tuyển U22 Việt Nam được đặt kì vọng cho chiếc huy chương vàng Sea Game 32

LỊCH THI ĐẤU BẢNG B – SEA Games 32:

Ngày 30.4 (19 giờ): U22 Việt Nam – U22 Lào

Ngày 3.5 (16 giờ): U22 Singapore – U22 Việt Nam

Ngày 8.5 (19 giờ): U22 Malaysia – U22 Việt Nam

Ngày 11.5 (19 giờ): U22 Việt Nam – U22 Thái Lan

 Những kì vọng vào tài “điều binh khiển tướng” của HLV Troussier

HLV Troussier đã lên tiếng cho biết rằng, dù đội U.22 Việt Nam đã rơi vào bảng đấu khá khó khăn khi phải đối đầu với các đội bóng mạnh trong khu vực như Thái Lan, Malaysia, Singapore và Lào tại SEA Games 32, nhưng ông và các cộng sự đã có thể dự đoán trước được đối thủ của đội bóng của mình.

Liệu nhà cầm quân troussier có tiếp nối được những thành công của Park Hang Seo
Liệu nhà cầm quân troussier có tiếp nối được những thành công của Park Hang Seo

Tuy nhiên, với tinh thần chiến đấu cao và sự chuẩn bị tốt nhất, U.22 Việt Nam sẽ hướng đến mục tiêu giành chiến thắng trước từng đối thủ trong bảng đấu để bảo vệ thành công tấm HCV của mình tại SEA Games 32.

HLV Troussier cũng thừa nhận rằng đội U.22 Việt Nam còn mắc nhiều sai lầm tại giải Doha Cup vừa qua, nhưng đội bóng sẽ sửa đổi và điều chỉnh để trở thành một đội tốt nhất và đáng gờm nhất.

Nhận định của Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam

Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), Dương Nghiệp Khôi đã chia sẻ rằng trong cuộc gặp gần đây với HLV Philippe Troussier, họ đã cam kết nỗ lực tối đa để giành HCV SEA Games lần thứ 3 liên tiếp. Tuy nhiên, không có nhiệm vụ nào là dễ dàng. U.22 Thái Lan là một đối thủ nặng ký, còn Malaysia và Singapore cũng là những đối thủ tiềm năng.Bước đầu tiên để đạt được mục tiêu là giành vé vào chung kết, và sau đó mới có thể nghĩ đến giành HCV.

Ông Khôi nhấn mạnh rằng chỉ có sự chuẩn bị hoàn hảo về thể lực, tinh thần, chiến thuật và may mắn mới có thể giúp đội tuyển Việt Nam chạm tay vào vinh quang.

Đội tuyển U22 cần cải thiện thêm về các yếu tố chuyên môn
Đội tuyển U22 Việt Nam cần cải thiện thêm về các yếu tố chuyên môn

Chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương cho rằng nếu U.22 Việt Nam và Thái Lan không chơi tốt nhất thì sẽ gặp khó trước các đội bóng như Singapore, Malaysia hay thậm chí là Lào. Singapore và Malaysia có phong cách chơi bóng thể lực và bóng dài, gây khó khăn cho những đội chơi kiểm soát bóng tốt.

Tuy nhiên, nếu U.22 Việt Nam có đủ cầu thủ tốt nhất thì sẽ không sợ Thái Lan hay bất kỳ đối thủ nào khác. Tuy vậy, nếu U.22 Việt Nam và Thái Lan không chơi đúng năng lực thì cũng có thể bị loại ngay từ vòng bảng. Chúng ta cần lạc quan, bình tĩnh, tự tin và kiểm soát được cảm xúc trong thi đấu. Mỗi lỗi sai trong trận đấu đều có thể trả giá rất đắt.

 Xem thêm về tin tức giải trí, thể thao du lịch tại: Kênh giải trí

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here