Home Giải trí “THE SUPER MARIO BROS. MOVIE” _ PHIM ĐIỆN ẢNH VỀ ANH CHÀNG MARIO LẬP KỶ LỤC VỀ DOANH THU NGAY SAU TUẦN ĐẦU MỞ MÀN

“THE SUPER MARIO BROS. MOVIE” _ PHIM ĐIỆN ẢNH VỀ ANH CHÀNG MARIO LẬP KỶ LỤC VỀ DOANH THU NGAY SAU TUẦN ĐẦU MỞ MÀN

0
“THE SUPER MARIO BROS. MOVIE” _ PHIM ĐIỆN ẢNH VỀ ANH CHÀNG MARIO LẬP KỶ LỤC VỀ DOANH THU NGAY SAU TUẦN ĐẦU MỞ MÀN

“The Super Mario Bros. Movie” đã đạt doanh thu khủng đến 377 triệu USD trong tuần đầu ra mắt tại thị trường Bắc Mỹ, đồng thời lập kỷ lục doanh thu mở màn tại phòng vé.

Những con số thống kê khủng từ kỉ lục của “The Super Mario Bros. Movie”

Theo báo chí Variety, phim bom tấn của hãng Illumination đã thu về 204,6 triệu USD tại thị trường Bắc Mỹ sau một tuần ra mắt, đánh bại Ant-Man and the Wasp: Quantumania (106 triệu USD) để trở thành bộ phim có doanh thu khởi đầu cao nhất ở Bắc Mỹ tính từ đầu năm đến nay.

"The Super Mario Bros. Movie" được đón nhận tích cực tại các phòng vé
“The Super Mario Bros. Movie” được đón nhận tích cực tại các phòng vé

Ngoài ra, với 173 triệu USD thu được từ các thị trường quốc tế, The Super Mario Bros. Movie cũng đã trở thành bộ phim hoạt hình có doanh thu mở màn thành công nhất trong lịch sử, vượt qua kỷ lục của Frozen 2 (358,4 triệu USD) được thiết lập vào năm 2019.

Với ngân sách lên tới hơn 100 triệu USD, The Super Mario Bros. Movie đã đem lại lợi nhuận ngay trong tuần đầu tiên ra mắt. Đây là bộ phim tiếp nối thành công cho hãng sản xuất Illumination sau nhiều dự án ăn khách như Despicable Me, Minions, Sing và The Secret Life of Pets. Giám đốc phát hành phim của Universal, Jim Orr, cho biết trên Variety rằng: “Kết quả này chứng tỏ tình cảm của khán giả dành cho các nhân vật của Nitendo và cách kể chuyện được thể hiện bởi Illumination”.

Câu chuyện về anh chàng sửa ống nước người ý Mario chưa bao giờ lỗi thời

The Super Mario Bros. Movie được sản xuất bởi hãng Nintendo, llumination và Universal. Shigeru Miyamoto – nhà tạo ra loạt trò chơi điện tử nổi tiếng – đã tham gia vào quá trình sản xuất. Bộ phim được đạo diễn bởi Aaron Horvath và Michael Jelenic – cặp đôi thành công với Teen Titans Go!. Matthew Fogel (The LEGO Movie 2: The Second Part) là người viết kịch bản. Miyamoto chia sẻ: “Chúng tôi muốn đưa nhân vật Mario trở nên sống động trên màn ảnh. Bất kể khán giả đã chơi game hay chưa từng biết đến Mario thì vẫn có thể thưởng thức bộ phim này”.

The Super Mario Bros. Movie
Ra rạp ngay để xin một vé về tuổi thơ
Kịch bản của The Super Mario Bros. Movie tập trung vào hai anh em Mario và Luigi, khi họ quyết định mở công ty sửa ống nước tại Brooklyn (Mỹ). Trong một lần thực hiện công việc sửa cống ngầm, họ tình cờ bị hút vào một chiếc ống bí ẩn, dẫn đến một vùng đất kỳ lạ đầy màu sắc. Mario bị lạc đến Vương quốc Nấm, nơi anh gặp được bạn mới là Toad và công chúa Peach. Trong khi đó, Luigi lại bị đưa đến Vùng đất Bóng tối, nơi kẻ thù của họ – vua rùa quái ác Bowser – đang thống trị. Mario đồng ý lên đường cùng công chúa để tìm cách chống lại Bowser và giải cứu em trai của mình.

Trong thời đại của những thương hiệu phim bom tấn và các bộ phim siêu anh hùng, The Super Mario Bros. Movie đã khẳng định vị trí của mình với một kỷ lục mở màn đầy ấn tượng. Sự hợp tác giữa hãng Nitendo và các nhà sản xuất phim Illumination, Universal đã mang đến cho khán giả trên toàn cầu một câu chuyện về tình bạn, sự can đảm và cuộc phiêu lưu đầy màu sắc.

Với thành công của The Super Mario Bros. Movie, chúng ta có thể hy vọng sẽ có nhiều bộ phim tuyệt vời khác được lấy cảm hứng từ trò chơi điện tử kinh điển, mang đến cho khán giả những trải nghiệm điện ảnh đầy cảm xúc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here