Home Du lịch LÀNG CHÀI CỬA VẠN ĐƯỢC VINH DANH LÀ 1 TRONG 16 LÀNG CHÀI ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI TRÊN TẠP CHÍ DU LỊCH MỸ

LÀNG CHÀI CỬA VẠN ĐƯỢC VINH DANH LÀ 1 TRONG 16 LÀNG CHÀI ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI TRÊN TẠP CHÍ DU LỊCH MỸ

0
LÀNG CHÀI CỬA VẠN ĐƯỢC VINH DANH LÀ 1 TRONG 16 LÀNG CHÀI ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI TRÊN TẠP CHÍ DU LỊCH MỸ

Làng Chài Cửa Vạn – một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất của Việt Nam vừa được vinh danh trên tạp chí du lịch nổi tiếng của Mỹ – Travel + Leisure, trong công bố 16 làng chài đẹp nhất thế giới. Với vẻ đẹp hoang sơ, không khí trong lành cùng đặc sản hải sản tươi ngon, Làng Chài Cửa Vạn đã trở thành một địa điểm yêu thích của các du khách trong và ngoài nước. Hãy cùng khám phá ngay khu làng chài này và trải nghiệm những điều thú vị mà nó mang lại!

Làng chài cửa vạn có gì?

Nằm trong số danh sách các làng chài cổ xưa còn tồn tại nhiều thế kỷ, làng chài Cửa Vạn là làng chài độc nhất bởi vì tính chất của ngôi là một làng chài nổi.

Làng chài Cửa Vạn nằm trên vịnh Hạ Long, được bao quanh bởi những ngọn núi đá vôi xanh mát suốt cả năm. Với khoảng 700 cư dân sinh sống, những ngôi nhà nổi trên mặt biển là nơi trú ngụ của họ. Điều đặc biệt ở đây chính là mọi hoạt động đều diễn ra trên mặt nước, bao gồm cả trường học nổi. Cửa Vạn là điểm đến hấp dẫn cho du khách muốn tìm hiểu về cuộc sống độc đáo của cư dân nơi đây.

Có một làng chài cổ nằm nép mình trên Vịnh Hạ Long

Có nguồn gốc từ làng chài cổ Giang Võng, Trúc Võng, Làng chài Cửa Vạn đã được đặt tên vì nằm trong một khu vực núi đá cao ráo, trông như những cửa ra vào đặc trưng. Tên gọi “Vạn” cũng được lấy từ dân gian địa phương, chỉ số lượng ngư dân đông đảo và nhiều.

Khi đến thăm làng chài Cửa Vạn, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ của thiên nhiên mà còn trải nghiệm cuộc sống của người dân địa phương, tận hưởng những giai điệu vang lên từ tiếng hát của ngư dân nơi đây.

Bảo tồn và phát huy du lịch tại làng chài Cửa Vạn

Từ năm 2014, tỉnh Quảng Ninh đã sắp xếp để ngư dân làng chài có thể sinh sống trên đất liền, giúp cho cuộc sống của họ được ổn định hơn. Tuy vậy, làng chài Cửa Vạn vẫn được giữ lại để bảo tồn và phát triển du lịch, với sự đóng góp của ngư dân địa phương. Hàng ngày, họ vẫn ra khơi đánh bắt hải sản, cùng với việc đưa du khách đi tham quan và khám phá vẻ đẹp của làng chài. Và khi về tới đất liền, họ tiếp tục cuộc sống của mình như bao ngày trước đó.

Ở làng chài Cửa Vạn, du khách còn có thể ghé thăm Trung tâm Văn hóa nổi nằm ở khu vực Tùng Sâu trên vịnh Hạ Long. Trung tâm này có hơn 1.500 hiện vật, tư liệu và được xem là “bảo tàng” của di sản thế giới vịnh Hạ Long.

Du khách quốc tế ghé thăm làng chài Cửa Vạn
Du khách quốc tế ghé thăm làng chài Cửa Vạn

Travel+Leisure đã chọn làng chài Cửa Vạn thuộc vịnh Hạ Long của Việt Nam, là một trong những ngôi làng chài đẹp nhất thế giới. Danh sách này còn bao gồm các địa điểm khác như: Polperro (Anh), Saint George’s (quần đảo Bermuda), Manarola (Ý), Camden (Maine, Mỹ), Kotor (Montenegro), Lunenburg (Canada), Sidi Bou Said (Tunisia), Cadaqués (Tây Ban Nha), Ilulissat (Greenland), Oia (Hy Lạp), Paternoster (Nam Phi), Rovinj (Croatia), Reine (Na Uy), Port Fairy (Úc) và Sausalito (California, Mỹ).

Việc Làng chài Cửa Vạn được tạp chí du lịch Mỹ vinh danh là sự kiện đáng mừng. Điều này là một minh chứng cho sự đa dạng và hấp dẫn của văn hóa và du lịch tại Việt Nam, đặc biệt là tại vịnh Hạ Long.

Làng chài Cửa Vạn là một điểm đến lý tưởng cho những ai muốn khám phá cuộc sống độc đáo của người dân địa phương và tận hưởng sự yên bình của thiên nhiên. Từ đó, cũng thể hiện một bước tiến mới trong ngành du lịch Việt Nam và hy vọng sẽ thu hút được nhiều du khách quốc tế đến tham quan và khám phá vẻ đẹp của làng chài Cửa Vạn.

Xem thêm: Những địa điểm vui chơi tại Thái Lan trong dịp Tết Té Nước Songkran năm 2023

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here