Home Tin tức Quyết không để tiếp diễn ùn ứ tại cửa ngõ miền Tây các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre mỗi dịp lễ 30/4

Quyết không để tiếp diễn ùn ứ tại cửa ngõ miền Tây các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre mỗi dịp lễ 30/4

0
Quyết không để tiếp diễn ùn ứ tại cửa ngõ miền Tây các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre mỗi dịp lễ 30/4

Mỗi khi đến dịp lễ 30/4, cửa ngõ miền Tây của các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre lại trở nên đông đúc và ồn ào hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, đi kèm với sự hối hả của những người dân trên đường là tình trạng giao thông ùn ứ tại cửa ngõ miền Tây ngày càng nghiêm trọng, khiến hàng ngàn phương tiện phải chen chúc và đỗ đỗng trên đường. Để khắc phục tình trạng này, những giải pháp nào sẽ được đưa ra để không để tiếp diễn ùn ứ tại cửa ngõ miền Tây trong mỗi dịp lễ 30/4? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Tình trang ùn ứ tại cửa ngõ miền Tây mỗi dịp Lễ, Tết

Tình trạng ùn ứ tại cửa ngõ miền Tây mỗi dịp Lễ, Tết đã trở thành vấn đề đáng quan ngại và cần được giải quyết ngay từ bây giờ. Đặc biệt, vào các dịp lễ lớn như Lễ 30/4, 1/5 hay Giỗ Tổ Hùng Vương, số lượng phương tiện lưu thông từ TP.HCM và các tỉnh miền Đông về miền Tây tăng đáng kể, gây ra tình trạng ùn tắc nghiêm trọng trên các tuyến đường chính, đặc biệt là khu vực cửa ngõ miền Tây như cầu Rạch Miễu.

Những ngày này, ôtô qua từ các tỉnh miền Tây qua cầu Rạch Miễu tăng cao, thường xảy ra ùn ứ tại cửa ngõ miền tây
Những ngày này, ôtô qua từ các tỉnh miền Tây qua cầu Rạch Miễu tăng cao, thường xảy ra ùn ứ tại cửa ngõ miền tây

Tình trạng này gây ảnh hưởng đến giao thông, gây ra tình trạng kẹt xe kéo dài, ảnh hưởng đến sự an toàn và thời gian di chuyển của người dân, đặc biệt là những người có lịch trình hành trình cố định. Bên cạnh đó, tình trạng ùn tắc còn gây ra sự bức xúc, căng thẳng cho người tham gia giao thông, tạo ra một không khí chật chội, khó chịu, mất trật tự và an ninh trật tự trên các tuyến đường.

Quyết tâm không để xảy ra tình trạng kéo dài ùn ứ tại cửa ngõ miền Tây

Dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 và Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay dự kiến kéo dài, dự báo sẽ xảy ra tình trạng ùn tắc tại cửa ngõ miền Tây, đặc biệt là các tỉnh Tiền Giang và Bến Tre khi số lượng phương tiện từ TP.HCM và các tỉnh miền Đông về miền Tây tăng cao.

Để đối phó với tình trạng này, Công ty TNHH BOT cầu Rạch Miễu đã hợp tác với các ngành chức năng và chính quyền các huyện Châu Thành, Mỏ Cày Bắc, Mỏ Cày Nam (tỉnh Bến Tre) để lập kế hoạch xử lý các sự cố giao thông tại khu vực cầu Rạch Miễu và quốc lộ 60. Bà Trần Thị Kim Uyên, Giám đốc của công ty này, cam kết sẽ đảm bảo tối đa việc thông suốt giao thông cho người dân trong khu vực.

Cầu Rạch Miễu vào những ngày nghỉ lễ, ngày cuối tuần phương tiện qua lại tăng đột biến.

Công ty BOT cầu Rạch Miễu đã có các biện pháp nhằm giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông tại khu vực cầu Rạch Miễu trong các dịp lễ tết. Cụ thể, công ty đã bố trí 2 xe cứu hộ trực 24/24h tại giữa cầu Rạch Miễu và đầu cầu thuộc xã An Khánh, huyện Châu Thành, Bến Tre để khắc phục hiện trường các vụ tai nạn giao thông hay phương tiện chết máy cản trở giao thông.

Ngoài ra, công ty cũng tăng cường nhân viên bảo vệ, tuần cầu đường, kịp thời phát hiện các sự cố giao thông trên cầu Rạch Miễu báo cho lực lượng chức năng xử lý. Công ty còn bố trí thêm nhân viên kiểm soát vé và bán vé làn ngược và sẵn sàng xả trạm khi ùn tắc giao thông nghiêm trọng khu vực cầu Rạch Miễu.

Bên cạnh đó, bến phà trạm Rạch Miễu cũng đã sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của người dân khi có 4 chiếc phà loại 100 tấn, hoạt động hết công suất từ 4h sáng đến khi hết khách, để “chia lửa“ cho cầu Rạch Miễu.

Bến phà Rạch Miễu tạm sẽ hoạt động hết công suất vào dịp lễ 30/4, 1/5 nhằm hạn chế tình trạng ùn ứ tại cửa ngõ miền Tây

Các lực lượng chức năng như Cảnh sát giao thông, Thanh tra giao thông và Cảnh sát giao thông đường cao tốc cũng đã có kế hoạch đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến QL1, cầu Rạch Miễu, đường dẫn cao tốc TP.HCM – Trung Lương và cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận… theo chức năng, nhiệm vụ được giao.

Những biện pháp cụ thể bao gồm việc chủ động điều tiết, phân luồng từ xa để tránh ùn tắc giao thông; khi cần thiết huy động các lực lượng cảnh sát khác, công an huyện, công an xã, phường, thị trấn để hỗ trợ. Tất cả những nỗ lực này nhằm giảm thiểu tình trạng ùn ứ tại cửa ngõ miền Tây trong các dịp lễ tết.

Theo đại tá Nguyễn Văn Lộc, Phó giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang, rút kinh nghiệm từ các dịp lễ, tết trước đây, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an Tiền Giang đã phối hợp các đơn vị có liên quan, chủ động phân luồng điều tiết giao thông từ xa, tránh ùn ứ, tắc nghẽn giao thông tại các “điểm nóng” trên quốc lộ 1, cầu Rạch Miễu, đảm bảo an toàn, thông suốt trước, trong và sau các ngày nghỉ lễ sắp tới.

Xem thêm: Hệ thống Co.opmart và Co.opXtra giảm giá đậm vào dịp lễ 30/4-1/5

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here