Home Tin tức Giải cứu cháu bé rơi từ cột bê tông rỗng sâu 35m: “Còn nước còn tát”

Giải cứu cháu bé rơi từ cột bê tông rỗng sâu 35m: “Còn nước còn tát”

0
Giải cứu cháu bé rơi từ cột bê tông rỗng sâu 35m: “Còn nước còn tát”

Giải cứu cháu bé rơi từ cột bê tông rỗng sâu 35m: “Còn nước còn tát”

– Lực lượng chức năng đang huy động thêm các nhà xe để giải cứu cháu bé Thái Lý Hào Nam một cách tốt nhất với phương châm “Còn nước còn tát”.

Đến 17h45 ngày 1/1, 4 máy xúc, 1 máy ủi, 1 cẩu cọc bê tông trọng tải lớn đã được vận chuyển từ dưới sông lên hiện trường.

Đưa xe cẩu đến hiện trường cứu cháu bé

Người ta hy vọng rằng cần cẩu, kết hợp với các phương tiện hiện có, sẽ có thể nâng cột bê tông và đón em bé.

Chở xe cẩu vào nơi hiện trường

Tại hiện trường, các ngành chức năng đã tiến hành kéo bạt phong tỏa và lên phương án giải cứu các nạn nhân.

Kéo bạt phong tỏa giải cứu cháu bé
Kéo bạt phong tỏa giải cứu cháu bé

Trước đó, vào lúc 14h25 ngày 1/1, ngành chức năng đang nỗ lực giải cứu bé trai Thái Lý Hào Nam, 10 tuổi (nặng khoảng 22 kg) bị rơi vào cột cố định mố cầu Rộc Sen tại độ sâu khoảng 35 m tại TP.HCM. Ấp 2, xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp.

Vậy là sau hơn 1 ngày xảy ra tai nạn hy hữu, tại hiện trường, 3 chiếc máy xúc tiếp tục đào xung quanh các cột bê tông, đào một hố rộng rồi nhổ cọc ra ngoài. Trong khi đó, người dân vẫn thay phiên nhau dùng máy khoan để đào sâu hơn đồng thời làm mềm đất. Lực lượng cứu hộ phải vật lộn để tránh tác động lớn vào cột bê tông, có thể ảnh hưởng đến em bé.

Nghe tin con gặp nạn, bố mẹ cháu bé rất lo lắng và nhiều lần đến hiện trường. Mẹ của em là chị Nguyễn Thị Mỹ Linh (SN 1989) nhiều lần ngất xỉu vì không chịu nổi những gì xảy ra với con mình, được lực lượng chức năng đưa về nhà kịp thời.

Lực lượng cứu hộ vẫn đang tiếp tục cung cấp oxy và nước cho nạn nhân, tuy nhiên nạn nhân vẫn chưa được tiếp cận với nước. Đến khi cháu bé được đưa lên, sức mạnh chức năng tiếp tục tăng cường bình oxy để đối phó.

Ngành y tế cũng đã cử lực lượng đến cấp cứu cháu bé và chăm sóc sức khỏe cho gia đình cháu bé. Xe cứu thương cũng được điều đến hiện trường.

Hiện trường nơi cháu bé gặp nạn
Hiện trường nơi cháu bé gặp nạn

Về công tác hậu cần, các ban, ngành, hội, đoàn thể huyện Thanh Bình và xã Phú Lợi đã cùng nhau nấu nướng, mang thức ăn, nước uống phục vụ lực lượng cứu trợ.

Ông Huỳnh Minh Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác điều tra từ hôm qua.

“Khi phát hiện sự cố, chúng tôi huy động mọi nguồn lực, nhân lực để công tác cứu hộ, cứu nạn được tiến hành tốt nhất. Đây là sự việc hy hữu và với phương tiện, vật chất hiện có, chúng tôi đã triển khai nhiều phương án và đang huy động thêm các nhà xe trong nước đang nỗ lực cứu hộ tốt nhất có thể, với phương châm còn nước”, phó chủ tịch nói. Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp Huỳnh Minh Tuấn khẳng định.

Nói về khó khăn lớn nhất trong công tác cứu hộ hiện nay, ông Huỳnh Minh Tuấn cho biết: “Chúng tôi đang chạy đua với thời gian và triển khai nhanh nhất có thể. Do các phương tiện vẫn tiếp tục kéo đến, kết hợp với các biện pháp đang thực hiện, chúng tôi sẽ kết hợp hai giải pháp cứu hộ thuận tiện nhất.”

Cầu Rộc Sen được thi công trong khoảng 6 tháng. Mố cầu hai bên đã hoàn thành, mỗi mối được bảo đảm bằng 3 cột bê tông. Mấy ngày trước, đội thi công đã di chuyển máy móc sang mố cầu bên kia nhưng cọc cắm vẫn chưa được lấp, mố cầu tạm thời được quây bằng dây kẽm gai.

Trước đó, vào khoảng 11h30 ngày 31/12/2022, Thái Lý Hào Nam cùng một nhóm bạn cùng xóm vào công trình cầu Tỉnh lộ 857 thuộc địa bàn xã Phú Lợi để nhặt sắt. Trong lúc đi qua công trường, bé Nam rơi vào cột bê tông rỗng có đường kính 25cm bên trong được đóng bằng búa sâu khoảng 35m xuống đất.

Những đứa trẻ đi cùng hô hoán người lớn đến giúp nhưng vô ích. Lúc đầu, nạn nhân hét lên để được giúp đỡ, nhưng giọng nói đó không bao giờ được nghe lại.

Theo UBND xã Phù Lai, khoảng 30 phút sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng cứu hộ đã có mặt tại hiện trường và triển khai nhiều phương án cứu nạn.

Xem thêm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here