Home Bất động sản Du lịch núi Bà Đen Tây Ninh ngày càng đổi mới – Đánh dấu sự phát triển của tỉnh ngày càng cao.

Du lịch núi Bà Đen Tây Ninh ngày càng đổi mới – Đánh dấu sự phát triển của tỉnh ngày càng cao.

0
Du lịch núi Bà Đen Tây Ninh ngày càng đổi mới – Đánh dấu sự phát triển của tỉnh ngày càng cao.

Là ngọn núi cao nhất ở miền Nam Việt Nam, núi Bà Đen được so sánh với “Đệ nhất thiên sơn”, với phong cảnh tuyệt đẹp và nhiều giai thoại ly kỳ. Đây không chỉ là điểm thu hút khách du lịch ở Tây Ninh mà còn là biểu tượng, bộ mặt của tỉnh.

Núi Bà Đen nằm ở phía đông bắc của thành phố Tây Ninh, cách trung tâm thành phố 11 km, thuộc thị trấn Thạnh Tân.

Núi Bà có diện tích 24 km² được cấu thành bởi 3 ngọn núi: Núi Heo – Núi Phụng – Núi Bà Đen. Với độ cao 986 mét so với mực nước biển (cao nhất ở phía nam). Hệ thống chùa bao gồm: chùa Trung, chùa Bà và chùa Hang. Ngọn núi thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới với phong cảnh núi non hùng vĩ và thảm thực vật phong phú. Đặc biệt, nơi đây còn gắn liền với truyền thuyết Lý Thị Thiên Hương (Bà Đen).

Không chỉ vậy, núi Bà Đen còn có hệ sinh thái phong phú và phong cảnh tuyệt đẹp. Bởi vậy, từ lâu, nơi đây được nhiều phượt thủ lựa chọn để trekking, chinh phục thiên nhiên và cảm nhận sự thiêng liêng của ngọn núi này

Trước đây, tiềm năng du lịch của núi Bà Đen còn hạn chế. Hoạt động đầu tư phát triển chỉ dừng lại ở một số công trình như cáp treo, một số công trình vui chơi giải trí, công trình tín ngưỡng tôn giáo. Hoạt động du lịch mới ở mức sơ khai, quy mô còn hạn chế, chưa tương xứng với tiềm năng du lịch và vị trí của Khu du lịch quốc gia. Các tiềm năng du lịch khác ở khu vực xung quanh chưa được khai thác đúng mức và hiệu quả.

Vì vậy, việc triển khai “Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia núi Bà Đen tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2020-2030” là nhiệm vụ quan trọng và cấp bách nhằm đặt nền móng cho công tác quản lý, thu hút đầu tư và phát triển hiệu quả nhằm khai phá tiềm năng du lịch độc đáo của vùng. khu vực, vừa thỏa mãn nhu cầu tham quan, khảo sát của du khách, vừa có thể tích cực thúc đẩy sự phát triển kinh tế của khu vực, kinh tế xã hội của địa phương và phát triển cộng đồng, góp phần vào nỗ lực xóa đói giảm nghèo và phát triển bền vững của khu vực. Việc quy hoạch núi Bà Đen sẽ giúp khu vực này trở thành một trong những điểm nhấn quan trọng về du lịch của khu vực phía đông nam, các tuyến xuyên châu Á và thậm chí là cả nước.

Chiêm ngưỡng nhà ga cáp treo núi Bà Đen được sách kỷ lục Guinness chứng nhận là “lớn nhất thế giới”.

Ngày 18/01/2020, sau 1,5 năm xây dựng, UBND tỉnh Tây Ninh và Tập đoàn Sungroup đã chính thức đưa vào hoạt động hệ thống cáp treo mới hiện đại tại Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen. SunWorld Bà Đen khai trương tòa nhà đầu tiên

Đây là dự án đầu tiên trong Quần thể du lịch Sun World Bà Đen do Tập đoàn SunGroup đầu tư xây dựng. Tổng mức đầu tư giai đoạn 1 của hệ thống cáp treo núi Bà Đen hơn 2 nghìn tỷ đồng, do hãng cáp treo số một thế giới Doppelmayr đề xuất, thiết kế và thi công, gồm 2 tuyến cáp treo.

Tuyến cáp treo từ chân núi lên đỉnh núi Bà Đen có tổng chiều dài 1.847 mét, tổng sức chở 113 toa (10 người/toa), công suất 4.400 người/giờ. Với tốc độ 8 mét/giây, từ chân núi lên đến đỉnh chính cao 986 mét của núi Baden mất 8 phút.

Linh Sơn Thiền Thạch, ngôi chùa trên núi Bà Đen

Tuyến cáp treo số 2 từ chân núi lên chùa Bà Đen có tổng chiều dài 1.210m, gồm 78 cabin (10 người/ chòi). Với tốc độ 8 mét/giây, chỉ mất 5 phút để leo lên đỉnh và có thể vận chuyển 4.400 hành khách/giờ.

Điểm nhấn đặc biệt của hệ thống cáp treo ở đây là 3 nhà ga có thiết kế vô cùng độc đáo. Ga Bà Đen là ga xuất phát của hai tuyến cáp treo, có diện tích 10959 mét vuông. Sách kỷ lục Guinness thế giới chính thức công nhận nhà ga Bà Đen là “nhà ga cáp treo lớn nhất thế giới”. Ga Bà Đen cao 42m so với mực nước biển, mái nhà được thiết kế dạng ba cột lượn sóng. Nhìn từ trên xuống dưới, ba nhóm mái nhô lên tượng trưng cho ba ngọn núi: núi Heo, núi Phụng và núi Bà (thuộc quần thể núi Bà Đen). Sảnh trung tâm của nhà ga gồm 5 cột lớn tượng trưng cho 5 cây cổ thụ được Núi Mẹ che chở.

Ngoài ga Bà Đen, hệ thống cáp treo mới với ga Vân Sơn, ga Chùa Hang cũng gây ấn tượng với du khách. Ga Chùa Hang (ga đến của tuyến cáp treo lên quần thể Chùa Bà) được thiết kế độc đáo mang dáng dấp của một ngôi chùa 5 tầng nguy nga, lấy cảm hứng từ kiến ​​trúc của chùa Bà Đen và chùa Hang. Trên tường hai bên của tầng 5.

Ga Vân Sơn trên đỉnh núi Bà Đen lại hữu phong cách kiến trúc châu Âu cổ điển. đá sa thạch là chất liệu chủ đạo để xây dựng nội thất của ga Vân Sơn. Các cột và tường trong nhà ga được sơn theo trường phái lập thể đa sắc, lấy cảm hứng từ kiến ​​trúc của Tòa thánh Tây Ninh.

Chiêm ngưỡng hình ảnh núi Bà Đen Tây Ninh

Tượng Phật Tây Bổ Đà Sơn.

 

Từ đỉnh núi Bà Đen nhìn xuống, ta sẽ thấy cả một vùng đồng bằng mênh mông bao phủ ngoại ô thành phố Tây Ninh. Nơi đây còn thu hút du khách bởi sự hòa hợp một quần thể kiến trúc đền, chùa, miếu, tháp,… mang đặc trưng của văn hóa Phật giáo và tín ngưỡng văn hóa dân gian trải khắp từ chân núi, sườn núi, lên tận đỉnh. Trên núi Bà Đen có một số ngôi chùa như: chùa Hang, chùa Hạ, chùa Phật, chùa Trung, chùa Vân Sơn,… Ngoài ra, tại đây còn có nhiều động nhỏ như: động Ba Tuần, động Thanh Long, động Ba Cô,….

Chờ đón cung đường thám hiểm núi Bà đang được thi công.

Để phục vụ cho du khách đến núi Bà Đen tham quan có nhiều trải nghiệm hòa nhập thiên nhiên hơn, tập đoàn Sungroup quyết định cải tạo mở rộng cung đường lên đỉnh núi bằng xe máy , xe ô tô. Hiện tại công trình đã được thi công và sẽ sớm hoàn thiện để du khách đến chinh phục.

Núi Bà Đen trải qua nhiều giai đoạn phát triển, đổi mới và có nhiều thành công như hôm nay đã ảnh hưởng trực tiếp thị trường bất động sản xung quanh. Giá đất và nguồn đất quanh núi đang là điểm nóng thu hút các nhà đầu tư trong nước.

==================>>>>>>>>>>           DU LỊCH PHÁT TRIỂN         =====>>>>       GIAO THÔNG PHÁT TRIỂN   ============>>>>>>>>>>>>>      GIÁ ĐẤT TĂNG CAO

ĐẤT NỀN  TÂY NINH CHÍNH CHỦ

CAM KẾT PHÁP LÝ SẠCH, SỔ HỒNG CÔNG CHỨNG ĐẦY ĐỦ.

GIÁ SIÊU ĐẦU TƯ, LỢI NHUẬN HẤP DẪN SAU ĐẦU TƯ.

 

ĐẤT XÃ PHAN – DƯƠNG MINH CHÂU GIÁ CHỈ 5xx/SP. NGAY KHU TIỆN ÍCH LÂN CẬN NÚI BÀ-TÂY NINH

ĐẤT CẦU KHỞI – DƯƠNG MINH CHÂU GIÁ CHỈ 5xx/SP. 

CỌC LIỀN TAY RINH NGAY ĐẤT TỐT!!!

 

LIÊN HỆ NGAY: EM GÁI TIỂU MY    0939275700   

                                                                                              CHÂU THÀNH TÂY NINH

 

Xem thêm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here