Home Thể Thao ĐOÀN THỂ THAO VIỆT NAM XUẤT QUÂN THAM GIA SEA GAME 32 TỐI 19/4

ĐOÀN THỂ THAO VIỆT NAM XUẤT QUÂN THAM GIA SEA GAME 32 TỐI 19/4

0
ĐOÀN THỂ THAO VIỆT NAM XUẤT QUÂN THAM GIA SEA GAME 32 TỐI 19/4
Lễ xuất quân SEA Game 32

Vào tối ngày 19/4, Đoàn thể thao Việt Nam đã chính thức xuất quân tham gia SEA Games lần thứ 32 tại Campuchia. Đây là sự kiện thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á, quy tụ hàng ngàn vận động viên từ các quốc gia trong khu vực. Hứa hẹn sẽ mang đến những trận đấu gay cấn, đầy kịch tính và những thành tích xuất sắc của các vận động viên. Cùng theo dõi hành trình của Đoàn thể thao Việt Nam và hy vọng rằng họ sẽ mang về nhiều huy chương và niềm vinh dự cho đất nước.

Các đại diện cho đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Game 32

Đoàn thể thao Việt Nam đã chính thức xuất quân tham gia SEA Games vào ngày 19/4, dưới sự chỉ đạo của ông Đặng Hà Việt – Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao, người được bổ nhiệm làm Trưởng đoàn. Hỗ trợ ông là hai Phó trưởng đoàn là Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao I – ông Hoàng Quốc Vinh và Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao II – ông Ngô Ích Quân.

Đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 32 với mục tiêu nằm trong Top 3 tổng sắp huy chương.
Đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 32 với mục tiêu nằm trong Top 3 tổng sắp huy chương.

Đoàn thể thao Việt Nam đã lập kỷ lục về số lượng thành viên tham dự SEA Games lần này. Với số lượng 1.004 người. Trong số đó có hơn 700 VĐV. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử thể thao Việt Nam tham dự một kỳ SEA Games ở bên ngoài lãnh thổ quốc gia với một đội hình đông đảo như vậy.

Theo thông tin được biết, đội tuyển điền kinh của Việt Nam sẽ tham gia với đội hình lớn nhất. Bao gồm 54 VĐV. Tiếp đó là đội tuyển thể thao điện tử với 44 VĐV.

Riêng đối với bộ môn thể thao vua được nhiều người mong đợi. Danh sách tham dự cho hai môn bóng đá nam, nữ sẽ được chốt trước 1 ngày khai mạc.

Lần này với lực lượng vận động viên hùng hậu, đoàn thể thao Việt Nam tự tin bước vào đấu trường SEA Games. Mục tiêu đề ra ban đầu là giành được từ 90-120 HCV và xếp hạng trong Top 3 đại hội.

Mặc dù, trong đợt SEA Game lần này có nhiều môn thể thao do nước chủ Campuchia phổ biến hoặc không hề được phát triển tại Việt Nam như cờ Ouk Chaktrang (15 thành viên), Kun Bokator (14 thành viên), Kun Khmer (22 thành viên), Arnis (16 thành viên). Tuy là vậy, nhưng đoàn thể thao Việt Nam vẫn gửi đội tuyển tham gia tranh tài.

Kế hoạch cho kì SEA Game 32

Kỳ SEA Games 32 sẽ diễn ra từ ngày 5 – 17/5 tại Campuchia, với tổng số 47 môn thi và gần 600 nội dung tranh tài. Đây là kỳ SEA Games với số lượng nội dung đông đảo nhất trong lịch sử của các kỳ thi tương tự.

Theo kế hoạch, vào ngày 26/4, đội tuyển bóng đá U22 Việt Nam sẽ là đội đầu tiên lên đường đến Campuchia tham dự SEA Games 32. Các đội tuyển còn lại sẽ khởi hành vào sáng ngày 3/5 với hai điểm xuất phát từ sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) và sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh).

Danh sách đội tuyển bóng đá sẽ được chố trước 1 ngày khởi tranh

Kỳ SEA Games lần thứ 32 sẽ được tổ chức tại thủ đô Phnom Penh và bốn tỉnh khác của Campuchia, bao gồm Siem Reap, Preah Sihanouk, Kampot và Kep. Tổng số người tham dự SEA Games 32, bao gồm các VĐV, HLV và nhân viên đoàn từ các quốc gia tham dự, lên đến con số 12.404.

Như vậy, SEA Games 32 là sự kiện thể thao đáng được mong đợi bởi nhiều người yêu thể thao trong khu vực Đông Nam Á. Đội tuyển thể thao Việt Nam đã có chuẩn bị kỹ lưỡng và quyết tâm giành được nhiều thành tích cao tại giải đấu lần này. Chúng ta cùng đón xem và cổ vũ cho các VĐV Việt Nam trong hành trình chinh phục các HCV SEA Games 32.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here