Home Tin tức CHÁY LỚN TẠI ĐÈO PRENN, ĐÀ LẠT TỐI NGÀY 7/4

CHÁY LỚN TẠI ĐÈO PRENN, ĐÀ LẠT TỐI NGÀY 7/4

0
CHÁY LỚN TẠI ĐÈO PRENN, ĐÀ LẠT TỐI NGÀY 7/4

Chiều ngày 7/4, đã xảy ra một đám cháy lớn tại đèo Prenn, cách TP Đà Lạt 10Km. Vụ cháy ban đầu được bắt nguồn từ khu vực rừng thông phòng hộ. Ngọn lửa bùng lên dữ dội khiến lực lượng chức năng gặp khó khăn trong công tác chữa cháy và cứu hộ. 

Toàn cảnh vụ cháy lớn tại đèo Prenn

Khoảng 3 giờ chiều qua (ngày 7/4), một đám khói dày đặc đã bất ngờ xuất hiện tại khu vực rừng thông Prenn. Chỉ trong thời gian ngắn, ngọn lửa đã bùng phát và nhanh chóng lan rộng sang các khu vực rừng khác, leo lên đỉnh đồi với tốc độ kinh hoàng.

Đám cháy bùng lên và nhanh chóng lan rộng

Chừng gần 4 giờ sau đó, người dân sống ở trung tâm thành phố Đà Lạt đã dễ dàng nhìn thấy ngọn lửa đỏ rực bao trùm, lan tỏa trên nhiều ngọn đồi cùng với những cột khói trắng cao vút. Vùng rừng cháy tọa lạc tại tiểu khu 267a, nơi trồng đầy thông ba lá nhằm mục đích bảo vệ môi trường.

Khói bốc lên ngùn ngụt từ đám cháy lớn tại đèo Prenn
Khói bốc lên ngùn ngụt từ đám cháy lớn tại đèo Prenn

Hạt kiểm lâm Đà Lạt thông tin, vào lúc 19h gió đã thổi mạnh làm cho đám cháy ban đầu được kiểm soát bùng lên thành một đám cháy lớn tại đèo Prenn. Tình trạng này đã dẫn đến tình hình cháy rừng nghiêm trọng.

Theo đại diện của phường 3 (nơi diễn ra hoả hoạn), các lực lượng chức năng và địa phương đã huy động khoảng 40 người để dập lửa và khoanh vùng ngăn chặn cháy lan. Đến 20h, đám cháy đã cơ bản được kiểm soát và không có báo cáo về thương vong nào.

0 giờ ngày 8/4, đám cháy đã được kiểm soát và chỉ còn một số cụm lửa nhỏ đang dần suy yếu tại hiện trường. Tuy nhiên, lực lượng chữa cháy vẫn tiếp tục bơm nước để đề phòng lửa bùng phát lại.

Lực lượng chức năng đang thực hiện công tác chữa cháy
Lực lượng chức năng đang thực hiện công tác chữa cháy
Hiện tại nguyên nhân cụ thể xảy ra vụ cháy vẫn chưa được xác định. Những công tác khắc phục hậu quả sau đám cháy lớn tại đèo Prenn đang được lực lượng chức năng tiến hành thực hiện.
Xem thêm nhiều tin tức hấp dẫn tại: Kênh giải trí Việt

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here