Home Bất động sản GÒ DẦU – XA MÁT XÂY DỰNG CAO TỐC GÓP PHẦN HOÀN THIỆN VÙNG KINH TẾ TRỌNG ĐIỂM PHÍA NAM

GÒ DẦU – XA MÁT XÂY DỰNG CAO TỐC GÓP PHẦN HOÀN THIỆN VÙNG KINH TẾ TRỌNG ĐIỂM PHÍA NAM

0
GÒ DẦU – XA MÁT XÂY DỰNG CAO TỐC GÓP PHẦN HOÀN THIỆN VÙNG KINH TẾ TRỌNG ĐIỂM PHÍA NAM

Gò Dầu – nơi giải quyết việc làm cho lao động trong và ngoài tỉnh.

Là một nơi có thế mạnh phát triển đất đai, Gò Dầu đã phục vụ việc phát triển công nghiệp nhờ điều kiện địa chất ổn đinh cũng như địa hình bằng phẳng của nó. Những tiềm năng phát triển lớn nó đã thúc đấy đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh với:

Quỹ đất lớn

Vị trí nhiều thuận lợi

Cơ sở hạ tầng và dich vụ ngày càng hoàn thiện

Các chính sách giữa nhà đầu tư và doanh nghiệp hiện dại và nhất quán

Là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp nhất tỉnh, thu hút nguồn lao động trong và ngoài tỉnh.

Tân Biên và những thế mạnh về kinh tế và văn hóa

Huyện Tân Biên có nhiều điểm độc đáo trong lịch sử của tỉnh cũng như của Miền Nam. Huyện là nơi đặt trụ sở của Trung ương Đảng Cục Miền Nam.  Chỉ huy công cuộc kháng chiến chống Mỹ. Ngày nay, huyện có đến hai cửa khẩu Quốc tế và nhiều cửa khẩu phụ thông thương với Vương quốc Campuchia. Dấu ấn của người Khmer ở Tân Biên rất rõ nét, sâu đậm, nơi giao thoa giữa nền kinh tế nước mình và nước bạn.

Ngoài điểm mạnh về kinh tế thì nền Văn hóa Tân Biên cũng không kém phần nổi bật với nhiều khu di tích và khu căn cứ lớn nhỏ

Di tích Chiến thắng Tua Hai

Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát

Khu di tích lịch sử căn cứ Trung ương Cục Miền Nam đã được Bộ Văn hóa – Thông tin xếp hạng, thuộc huyện Tân Biên và một phần huyện Tân Châu, với diện tích trên 70.000 m²

Tháp Chót Mạt – ấp Xóm Tháp, xã Tân Phong.

Khu lăng mộ Quan lớn Trà Vong ở xã Trà Vong – ấp 3, xã Trà Vong.

UBND tỉnh Tây Ninh đề xuất làm cao tốc Gò Dầu – Xa Mát giai đoạn 2021-2030 để sớm hình thành trục kết nối Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Nội dung báo cáo vừa được UBND tỉnh Tây Ninh trình Thủ tướng Chính phủ. Chính quyền địa phương kiến nghị giao cơ quan có thẩm quyền thực hiện giai đoạn 1 dự án đường cao tốc Gò Dầu – Xa Mát, đoạn từ Gò Dầu đến TP.Tây Ninh đến năm 2030, thay vì giai đoạn sau. Việc đầu tư dự án này được tỉnh đề xuất thực hiện theo hình thức đối tác công tư (PPP).

Cao tốc Gò Dầu – Xa Mát kết nối cao tốc TP.HCM – Mộc Bài sau khi hoàn thành

UBND tỉnh Tây Ninh là cơ quan có thẩm quyền triển khai thực hiện Dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Gò Dầu – Xa Mát giai đoạn 1.

Đường cao tốc Gò Dầu – Xa Mát được quy hoạch dài 65 km, quy mô 4 làn xe, tiến độ đầu tư thực hiện sau năm 2030. Đây là trục giao thông chính chạy theo hướng Bắc Nam của tỉnh Tây Ninh, kết nối với đường cao tốc. HCM – Mộc Bài, giúp hình thành trục giao thông kết nối TP Tây Ninh với vùng kinh tế, đồng thời là cửa khẩu địa phương với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Quy mô đầu tư giai đoạn 1 của dự án dài gần 28 km, từ nút giao đường cao tốc TP.HCM- Mộc Bài đến đường 781 (quận Dương Minh Châu). Đường rộng 17m, 4 làn xe, tốc độ 80km/h. Tổng vốn đầu tư ban đầu cho giai đoạn này là hơn 5,1 nghìn tỷ đồng.

Theo UBND tỉnh Tây Ninh, tuyến đường nói trên sẽ kết nối trực tiếp trung tâm tỉnh và Khu du lịch quốc gia núi Bà Đen. Phần này được địa phương xác định và thúc đẩy phát triển thương mại, dịch vụ, du lịch,… sau khi đầu tư xong.

Hiện nay, tỉnh Tây Ninh đang đẩy mạnh công tác xúc tiến đầu tư, trong đó dự án đường cao tốc Gò Dầu – Xa Mát đã được các nhà đầu tư quan tâm, nghiên cứu phương án. Tại địa phương đang lập dự án sử dụng quỹ đất để tạo nguồn vốn phát triển hạ tầng giao thông trong khu vực, dự kiến số tiền thu được sẽ dùng để hỗ trợ giải phóng mặt bằng khi đầu tư tuyến đường cao tốc nói trên.

 

Ngoài cao tốc Gò Dầu – Xa Mát, Tây Ninh và TP HCM phối hợp triển khai dự án cao tốc TP HCM – Mộc Bài, tổng mức đầu tư 15.900 tỷ đồng, dài khoảng 50 km, dự kiến hoàn thành năm 2025. Công trình này tạo tuyến đường mới kết nối hai địa phương, giảm tải quốc lộ 22, góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Dự án cao tốc Gò Dầu – Xa Mát được đề xuất đã trở thành tiêu điểm thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh. Bất động sản Tây Ninh cũng nóng dần tỷ lệ thuận với sự phát triển của giao thông và kinh tế của tỉnh.

By: TANILAND GROUP

   CẢM ƠN BẠN ĐÃ QUAN TÂM THEO DÕI kenhgiaitriviet

CHUYÊN CUNG CẤP ĐẤT NỀN VÀ ĐẤT CÔNG TỐT TÂY NINH GIÁ ĐẦU TƯ.

ĐẢM BẢO VỀ PHÁP LÝ, CÔNG CHỨNG NHANH CHÓNG, SỔ HỒNG ĐẦY ĐỦ.

*ĐẤT TÂN BIÊN 3xx/SP, ĐẤT NỀN FULL THỔ CƯ, SỔ HỒNG SẴN, CÔNG CHỨNG NGAY

*ĐẤT TÂN CHÂU 5xx/SP, FULL THỔ CƯ, NGAY KHU DÂN CƯ TIỆN ÍCH

*ĐẤT XÃ PHAN- DƯƠNG MINH CHÂU 5xx/SP , CÓ THỔ CƯ, PHÁP LÝ SẠCH, TIỆN ÍCH XUNG QUANH BÁN KÍNH 1KM

*ĐẤT CẦU KHỞI- DƯƠNG MINH CHÂU 5xx/SP, CÓ THỔ CƯ, SỔ HỒNG ĐẦY ĐỦ CÔNG CHỨNG NGAY

*ĐẤT THẠNH ĐỨC-GÒ DẦU 4xx/SP, FULL THỔ CƯ, KHU DÂN CƯ

>>

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here