Home Bất động sản Đất Tây Ninh, trong thời điểm đất “nóng” hiện nay, có nên mua đất tại đây

Đất Tây Ninh, trong thời điểm đất “nóng” hiện nay, có nên mua đất tại đây

0
Đất Tây Ninh, trong thời điểm đất “nóng” hiện nay, có nên mua đất tại đây

Đất Tây Ninh giữa thời điểm đất “nóng”, có nên mua đất tại đây? Hiện giới “cò” đất đua nhau đẩy giá tạo nên “bong bóng” bất động sản ở Tây Ninh. Ngay bảng giá đất mới ban hành của tỉnh Tây Ninh cũng tăng chóng mặt khiến nhiều nhà đầu tư nản lòng.

Thị trường đất vườn Tây Ninh 

Khi quỹ đất tại các thành phố lớn ngày càng hạn hẹp. Việc săn đất ở các tỉnh và vùng ven nở rộ. Đặc biệt là năm 2021 khi dịch bệnh bùng phát. 

Có thể thấy, nhiều người ở các thành phố lớn đã bỏ về quê. Hoặc đi đến vùng ngoại ô và mua đất vườn và đất nông nghiệp. Tuy nhiên, cũng có những người gặt hái nhiều quả ngọt nhờ mua bán đất nền. Cũng sẽ có rất nhiều người gặp nhiều rắc rối. Có thể là làm vườn, xây nhà. Hoặc mua bán đất ở Tây Ninh thua lỗ. 

Vì vậy, nhiều chuyên gia trong lĩnh vực này đã đưa ra khuyến nghị. Ngoài việc nhắm đến vị trí đất vườn Tây Ninh. Hãy chú ý đến tính hợp pháp và khoảng cách của hành trình trước khi chi tiền để vào công viên. 

 

Có nên mua đất nền Tây Ninh thời điểm này? 

Dù bạn mua nhà ở đây hay mua vườn ở Tây Ninh. Nhà đầu tư cũng cần nghiên cứu kỹ quy hoạch và kiểm tra. Nó sẽ giúp các nhà đầu tư tránh được kiểu lập kế hoạch bị mắc kẹt giữa đường. 

Có một nhóm người mua đất vườn chuyên nghiệp. Cùng với các giấy tờ hợp pháp khác, họ dùng giấy vệ sinh để mua đất. Nói cách khác, việc hoãn quy hoạch phân lô có thể hiểu là những thay đổi về quy hoạch trong tương lai. 

Nhiều nhà đầu tư sẽ đặt ra câu hỏi này, có nên mua đất nền Tây Ninh hay không? Tất nhiên, nên mua theo xu hướng an toàn. Nên mua những mảnh đất đã có sổ đỏ hoặc quy hoạch thổ cư. Thậm chí có khả năng lô đất sẽ sớm được chuyển thành đất ở. 

 

Cho dù bạn có bất kỳ loại hình đầu tư bất động sản. Sau đó, tài liệu pháp lý hoàn chỉnh sẽ luôn được ưu tiên. Đối với bất động sản,  có sổ giao dịch riêng. Đây là những kinh nghiệm được các nhà đầu tư lâu năm của Đất nền vườn Tây Ninh áp dụng. 

Vùng sốt Tây Ninh cần chú ý điều gì? 

Nếu mảnh vườn ở Tây Ninh là mảnh đất ven sông, rạch, hồ. Nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ lưỡng. Vì nếu miếng đất đó bị nhà nước lấy lại. Vậy bồi thường như thế nào, diện tích còn lại là bao nhiêu. 

Ngoài ra, nếu giá đất Tây Ninh 2022 quá rẻ, sẽ có nhiều đất nằm ngoài sổ. Hãy suy nghĩ cẩn thận trước khi mua. Vì nếu vụ việc được giải tỏa, bác bỏ, bạn sẽ mất tiền. 

Chỉ có cầm chắc Sổ đỏ mới mua được đất. Và chính quyền địa phương trong khu vực nên được hỏi cẩn thận về tình trạng của đất đai. Đất có được định cư không? Hoặc chúng ta có thể xây nhà tạm hoặc làm khu du lịch sinh thái, v.v. 

Tiềm năng kinh tế của khu vực Tây Ninh

Khu vực Tây Ninh đang theo xu hướng dịch chuyển dân số và các dự án bất động sản được triển khai ra các khu vực xung quanh. Tạo nên giá trị lớn cho một vị trí đắc địa trong khu vực. Tịnh độ có quỹ dồi dào, mật độ dân số thấp và tiềm năng phát triển lớn. Nhiều nhà đầu tư đổ xô đến Tây Ninh tìm kiếm cơ hội kiếm lợi nhuận khổng lồ.

Là một trong những tỉnh trọng điểm của khu vực phía Nam. Tây Ninh có vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của toàn vùng. Đảng và nhà nước hết sức coi trọng, các dự án lớn đã và đang triển khai. Tây Ninh được kỳ vọng sẽ trở thành nơi đầu tư lý tưởng và an cư lạc nghiệp. Hàng loạt các dự án giao thông lần lượt được hoàn thành và các khoản đầu tư trọng điểm vào các cơ sở dịch vụ cộng đồng, giáo dục và trung tâm thương mại đã tạo ra sự bùng nổ ở Tây Ninh trong những năm gần đây.

 

Đất nền Tây Ninh: Khắp nơi tăng giá

Thị trường bất động sản Tây Ninh đang chao đảo trong “cơn sốt” đất nền. UBND tỉnh Tây Ninh công bố bảng giá đất. Nhiều nhà đầu tư kỳ vọng bảng giá đất sẽ trở thành thước đo chuẩn mực. Và kiềm chế tốc độ tăng giá nhanh của bất động sản, giúp bình ổn thị trường. Tuy nhiên, bảng giá đất mới tăng đột biến, hầu hết các khu vực đều tăng hơn 100%. Bất ngờ và bối rối nhất hầu hết các nhà đầu tư.

 

Tuy nhiên, theo nhiều nhà đầu tư, việc áp dụng bảng giá đất mới khiến nhiều nhà đầu tư ngần ngại. Vì sẽ phát sinh thêm chi phí. Từ cuối năm 2018 đến khoảng năm 2019, giá nhà đất tại Tây Ninh tăng chóng mặt. Đầu năm 2020, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Dẫn đến thị trường bất động sản chững lại, giá đất nền cũng chững lại. Tuy nhiên, sau khi UBND tỉnh ban hành bảng giá đất mới, giá đất đã sôi động trở lại.

Nguy cơ tê liệt đầu tư

Hiện tượng cắt giá ở một số nơi không nhất thiết phải tăng theo giá trị thực đầu tư. Nhưng chủ yếu dựa vào giới đầu cơ để “lướt sóng”. Đây là những hiện tượng bất thường của thị trường. chứ không phải do thiếu nguồn cung thực sự. Khi đó, khi nhiều khó khăn về chính sách được tháo gỡ, giải phóng nguồn cung, giá sẽ giảm mạnh. Dẫn đến sự sụp đổ của toàn bộ hệ thống đầu tư, gây xáo trộn thị trường và làm mất niềm tin của nhà đầu tư.

Cơ sở hạ tầng của thành phố đang quá tải và cần được duy trì và bảo vệ, điều này sẽ làm tăng thuế. Ngược lại, những vùng, những nơi cần phát triển phải có chính sách, khuyến khích. Nhưng hiện nay, đang có những sai lệch trong quan điểm chỉ đạo, điều hành của chính quyền địa phương. Nơi nào bạn muốn thu hút đầu tư và phát triển các kế hoạch. Rồi đẩy giá, san bằng giá, vừa gây phản tác dụng vừa nâng giá, làm mất cơ hội thu hút đầu tư, kìm hãm sự phát triển.

 

Việc mua hay không nên tùy thuộc vào mục đích sử dụng khác nhau của từng đối tượng cụ thể. Và về cơ bản có thể chia thành người mua bán kiếm tiền, mua để ở hay kinh doanh, mua để lại cho con cháu,… Độ “hot” này của đất nền Tây Ninh có thể là tạm thời hoặc lâu dài.

Bạn lo lắng điều gì khi đầu tư vào bất động sản?

Chìa khóa để đầu tư bất động sản là khả năng dự đoán chính xác rủi ro và lợi nhuận tiềm năng. Đây là một kênh đầu tư không khó nhưng để đầu tư một cách nghiêm túc thì không hề đơn giản. Do vốn đầu tư lớn nên rủi ro rất cao.

Hơn nữa, tình hình kinh tế hậu Covid-19 vẫn còn nhiều biến động. Hãy tưởng tượng bạn phải cắm đầu trong nhiều năm mà không kiếm được đồng nào khi lạm phát tràn lan. Đó cũng là một rủi ro đáng kể cho các nhà đầu tư bất động sản.

Một trong những kênh đầu tư uy tín và an toàn là trái phiếu ngân hàng, trái phiếu doanh nghiệp,… từ các doanh nghiệp, ngân hàng uy tín. Tài sản của khách hàng sẽ được bảo vệ hợp pháp, minh bạch và rõ ràng. Do đó, giải pháp đầu tư an toàn nhất cho bạn lúc này chính là trái phiếu của các công ty uy tín!

Bảng giá đất Tây Ninh chính xác nhất hôm nay

 

được công bố năm 2019 theo UBND tỉnh Tây Ninh. Sẽ được thay thế bởi bảng giá đất Tây Ninh mới nhất áp dụng cho giai đoạn 2020-2024. Làm căn cứ để: 

Đối với hộ gia đình, cá nhân có diện tích trong hạn mức. Quyền sử dụng đất bị thu hồi khi được Nhà nước công nhận quyền sử dụng. Nó cũng cho phép chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp và phi nông nghiệp sang đất ở. và các vùng trong hạn mức đã phân bổ trước đó. 

thuế giữ đất. 

Tính chi phí quản lý và sử dụng đất. 

Trong lĩnh vực đất đai thì xử phạt vi phạm hành chính. 

Thiệt hại phát sinh trong quá trình quản lý, sử dụng đất đai. Nhà nước sẽ phải được hoàn trả một khoản phí. 

Nếu tự nguyện trả lại đất được nhà nước giao thì tính theo giá trị quyền sử dụng đất. Khi trả lại đất cho nhà nước sẽ thu phí sử dụng, xác nhận quyền sử dụng đất. Hoặc đất thuê trả tiền thuê một lần cho cả thời gian thuê. 

Hiện tại tại khu vực giá đất tại Tây Ninh năm 2022 được quy định bởi Quyết định số 40/2019/QĐ-UBND. Cụ thể: 

Tại trung tâm Tây Ninh, mức cao nhất khoảng 30,2 triệu đồng/m2. Thấp nhất là 1,3 triệu đồng/m2. 

Huyện Bến Cầu: Tối đa 4,5 triệu đồng/m2, tối thiểu 810.000 đồng/m2. 

Huyện Châu Thành: Giá cao nhất khoảng 9,75 triệu đồng/m2. Mức tối thiểu là 1,5 triệu đồng/m2. 

Xem thêm: DỰ ÁN NOVALAND 

5 khu du lịch nổi bật ở Đà Nẵng 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here