Home Bất động sản Bất Động Sản Tây Ninh có tiềm năng hay không?

Bất Động Sản Tây Ninh có tiềm năng hay không?

0
Bất Động Sản Tây Ninh có tiềm năng hay không?

Liệu Bất Động Sản Tây Ninh có thật sự tiềm năng?

Tổng quan về Tỉnh Tây Ninh

o Vị trí địa lý: Tỉnh Tây Ninh nằm trên cầu nối giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Phnôm Pênh, thủ đô Vương quốc Campuchia, là một trong những tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Tỉnh bao gồm Thành phố Tây Ninh nằm ven Quốc lộ 22, cách Thành phố Hồ Chí Minh 99 km và cách biên giới Campuchia 40 km về phía Tây Bắc.
o Vị trí địa lý giáp ranh: Tây Ninh có phía Đông giáp tỉnh Bình Dương và Bình Phước; phía Đông Nam giáp Thành phố Hồ Chí Minh; Phía Nam giáp tỉnh Long An; Phía Tây và Bắc giáp tỉnh Tbong Khmum và Svay Rieng của Campuchia. Trong đó, tỉnh Tây Ninh có 02 cửa khẩu quốc tế là Mộc Bài và Xa Mát với 4 cửa khẩu chính và 10 cửa khẩu phụ.

Bản đồ Tây Ninh và các vùng lân cận

o Diện tích và Dân số: Tổng diện tích đất tự nhiên là 4.041,4 km², dân số tỉnh Tây Ninh theo điều tra dân số năm 2020 ước tính là 1.178.329 người. Trong đó, dân số thành thị là 381l06 (chiếm 32,3%), dân số nông thôn là 797.223 (chiếm 67,7%, giảm 17,75% so với năm 2019). Do đó, mật độ dân số của tỉnh là 292 người/km2.
o Đơn vị hành chính: Đến năm 2022, tỉnh Tây Ninh có 9 đơn vị hành chính, gồm 1 thành phố Tây Ninh, 2 thị xã (Hòa Thành, Trảng Bàng) và 6 huyện (Bến Cầu, Châu Thành). Thanh, Dương Minh Châu, Gò Dầu, Tân Biên, Tân Châu) có 94 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 17 huyện, 6 thị xã và 71 xã.

Tiềm Năng Và Lợi Thế Bất Động Sản Tây Ninh
Tại thị trường vùng ven TP.HCM, Tây Ninh ngày càng được giới đầu tư và người mua quan tâm. Thị trường bất động sản khu vực này dần sôi động, đặc biệt trong 3 năm trở lại đây. Trong đó, lượng giao dịch đất nền tăng cao, đa dạng từ đất thổ cư, đất vườn, đất nông nghiệp đến đất nền dự án.
Theo đánh giá từ nhiều khách hàng, các lô đất tại đây có ưu điểm giá cả hợp lý, hội tụ các giá trị văn hóa, phong thủy… nên rất được lòng người mua. Đồng thời, lĩnh vực này đang ở giai đoạn đầu phát triển, 5-10 năm tới sẽ là giai đoạn tăng tốc, dư địa tăng trưởng còn rất nhiều.

Giá đất còn thấp so với tiềm năng của tỉnh.
Hiện nay giá đất tại Tây Ninh tương đối thấp chỉ từ 3-5 triệu/m2 và chỉ với 500 triệu là bạn có thể sở hữu ngay đất nền tại Tây Ninh.
So với Bình Dương, Long An, Đồng Nai… ở khu vực phát triển giá đất đã tăng 20-40 triệu/m2 nên tỷ suất lợi nhuận sẽ thấp hơn so với đất nền ở thị trường mới. Nó nổi tiếng như Tây Ninh.
Ngoài ra, do đối tượng mua là công nhân, lao động, người trẻ… có tiềm lực kinh tế khá hạn hẹp nên bất động sản Tây Ninh là một lựa chọn đáng cân nhắc để tối ưu hóa nguồn vốn và hướng đến mục tiêu. an cư lạc nghiệp. , tăng giá trung và dài hạn.

Cao tốc TP.HCM – Mộc Bài 2021-2025

Thông tin thúc đẩy thị trường Tây Ninh là mới đây, TP.HCM đã thông qua nghị quyết về việc triển khai dự án xây dựng đường cao tốc TP.HCM – Mu Bai, tổng mức đầu tư giai đoạn 1 là 15,9 nghìn tỷ đồng.

Bất động sản Tây Ninh
Sơ đồ dự án cao tốc Gò Dầu-xa mát

Dự án đường cao tốc TP.HCM – Mộc Bài có điểm đầu từ đường vành đai 3 tại huyện Củ Chi, TP.HCM, song song với quốc lộ 22 hiện hữu; kết nối điểm cuối Quốc lộ 22 khu vực cửa khẩu Mộc Bài. Tổng chiều dài tuyến đường khoảng 50 km. Thời gian thực hiện dự án dự kiến là 2021-2025.
Là đầu mối của tuyến xuyên Á, kết nối các trung tâm kinh tế, khu kinh tế cửa khẩu, đô thị Vùng KTTĐPN với các cảng biển, sân bay quốc tế, sân bay khu vực. Khu vực kinh tế ASEAN.

Tiềm năng lớn với nhiều khu công nghiệp
Những năm gần đây, giá trị sản lượng công nghiệp của tỉnh tăng khá cho thấy sản xuất công nghiệp, nhất là các khu công nghiệp đã đạt kết quả tốt trong thu hút đầu tư. Đây được xem là chỉ số đánh giá thành công bước đầu của Tây Ninh trong việc hiện thực hóa mục tiêu trở thành tỉnh phát triển trung bình vào năm 2030.
Hiện nay, tỉnh Tây Ninh có 6 khu công nghiệp nằm trong Quy hoạch các khu công nghiệp Việt Nam đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, với tổng diện tích đất tự nhiên là 3.969 ha và diện tích đất công nghiệp được giao. cho thuê là 2.540 ha. Mẹ kiếp. Diện tích đã cho thuê là 1516,60 ha, tỷ lệ lấp đầy đạt gần 60%.
Tính đến nay, Khu công nghiệp và Khu kinh tế cảng tỉnh Tây Ninh đã thu hút 362 dự án đầu tư trong và ngoài nước, với tổng vốn đầu tư đăng ký 7.486,11 triệu USD, vốn đầu tư hơn 18,5 nghìn tỷ USD. ĐÔ LA MỸ. Việt Nam, giải quyết việc làm cho 130.500 lao động trong và ngoài tỉnh.

Tiềm Năng Phát Triển Kinh Tế Cảng Và Ngành vận chuyển

Tây Ninh hiện có 3 cửa khẩu quốc tế là Mộc Bài, Xa Mát và Tân Nam. Trong số đó, Mộc Bài là cảng đường cao tốc quốc tế lớn nhất ở phía nam và là cơ quan chính của khu kinh tế cảng Mộc Bài.

Cửa khẩu quốc tế là Mộc Bài,

Mới đây vào tháng 10/2021, tỉnh Tây Ninh đã công bố quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 cho dự án cảng nội địa Mộc Bài. Giai đoạn 1 dự án xây dựng cảng nội địa có diện tích 5 ha và giai đoạn 2 xây dựng trung tâm vận chuyển có diện tích 11,5 ha. Sau khi dự án đi vào hoạt động sẽ đẻ ra chuỗi dịch vụ vận chuyển toàn tỉnh và trở thành “hậu cứ” của cảng biển TP.HCM, Bà Rịa-Vũng Tàu…
Trước đó, vào năm 2020, Tây Ninh cũng đã công bố kế hoạch dự án trung tâm Vận chuyển, ICD ICD và cảng tổng hợp tại thị trấn Xingshun, huyện Changwan. Tổng mức đầu tư dự kiến ​​hơn 2.914 tỷ đồng.
Trong tương lai, Tây Ninh được kỳ vọng sẽ trở thành đầu mối quan trọng trung chuyển, kết nối hàng hóa từ các nước ASEAN đi các tỉnh trong nước và quốc tế, giúp nâng cao năng lực cạnh tranh vận chuyển và phát triển kinh tế xã hội địa phương. phương thức, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, lao động, thúc đẩy phát triển công nghiệp vùng Đông Nam Bộ.

Tây Ninh là ‘Miền đất hy vọng’ thu hút FDI
Môi trường đầu tư của Tây Ninh đang được cải thiện từng ngày và ngày càng được các nhà đầu tư trong và ngoài nước ưa chuộng. Bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) những năm gần đây cho thấy, Tây Ninh ngày càng thăng hạng (năm 2019 đứng thứ 15/63). So với giai đoạn trước, số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới và số vốn đầu tư nước ngoài vào tỉnh đều tăng đáng kể.
Tính đến tháng 4/2021, Tây Ninh đứng thứ 9/63 tỉnh thành về thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Tổng vốn đầu tư nước ngoài mà tỉnh thu hút đạt 427,54 triệu USD, tăng 28% so với cùng kỳ năm ngoái.
Từ năm 2015 đến năm 2020, tỉnh đã thu hút 145 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký gần 4,4 tỷ USD, đứng trong số các tỉnh, thành phố có tỷ lệ vốn đầu tư nước ngoài cao nhất cả nước.

Du lịch Tây Ninh phát triển mạnh mẽ
Đến năm 2030, du lịch phát triển trở thành ngành kinh tế tiên phong của tỉnh Tây Ninh, đóng góp hơn 7% vào GDP của tỉnh.
Trong những năm gần đây, lượng khách du lịch đến Tây Ninh tăng lên đáng kể. Hàng năm, ngành du lịch của tỉnh đón từ 4 đến 4,5 triệu lượt khách du lịch. Tốc độ tăng trưởng bình quân 15%/năm, tốc độ tăng tổng doanh thu khách du lịch bình quân hàng năm là 29,3%.

Núi Bà Đen Tây Ninh

Tây Ninh được coi là nơi có núi, sông, hồ và rừng đặc biệt. Tây Ninh có nhiều tiềm năng để phát triển các loại hình du lịch như du lịch tâm linh, du lịch sinh thái, chữa bệnh, du lịch tìm về cội nguồn lịch sử, du lịch khám phá, mạo hiểm…

by: Taniland group

Xem thêm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here