Home Bất động sản Bất động sản nghỉ dưỡng cần được tháo gỡ pháp lý càng sớm càng tốt

Bất động sản nghỉ dưỡng cần được tháo gỡ pháp lý càng sớm càng tốt

0
Bất động sản nghỉ dưỡng cần được tháo gỡ pháp lý càng sớm càng tốt

Phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng gặp nhiều khó khăn hơn do vướng mắc pháp lý.

Báo cáo bất động sản nghỉ dưỡng cho thấy các nhà đầu tư tiếp tục trì hoãn triển khai bán hàng trong bối cảnh thị trường khó khăn và bất ổn kinh tế và địa chính trị, với cung và cầu giảm mạnh. Đối với nhà nghỉ dưỡng, nguồn cung tháng 11/2022 giảm mạnh theo tháng xuống mức thấp nhất kể từ đầu năm. 170 bộ của 6 dự án được tung ra thị trường, giảm 70% so với cùng kỳ năm 2021. Nhu cầu thị trường sụt giảm nghiêm trọng, lượng giao dịch thấp tương đương 56 bộ, giảm 83% so với cùng kỳ năm trước. Năm 2021, thanh khoản thị trường sẽ chậm lại và lượng hàng bán dự án mới sẽ chậm lại. Giá bán đợt đầu không có nhiều thay đổi so với tháng trước, nhưng đáng chú ý là trong bối cảnh khó khăn, một số chủ đầu tư đã đưa ra chính sách chiết khấu lên tới 30% – 40% giá bán để kích cầu thị trường, như: .

Động thái nới lỏng chính sách không dịch bệnh của Trung Quốc được kỳ vọng sẽ khôi phục lượng khách du lịch đến nước này trong tương lai, nhưng sẽ không đủ để giúp chuyển biến tích cực thị trường bất động sản nghỉ dưỡng. Đặc biệt, bất động sản nghỉ dưỡng gặp nhiều khó khăn hơn so với các lĩnh vực khác do vướng mắc về mặt pháp lý (quy định về cấp sổ loại hình căn hộ, trách nhiệm và nghĩa vụ của chủ đầu tư, đơn vị vận hành,…) khách hàng…. Ngoài ra, sự tụt hậu về phát triển, hiệu quả vận hành và quan trọng là niềm tin của khách hàng sau các biến cố như cam kết lợi nhuận đóng tiền, tiến độ bàn giao nhà cũng ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư. Với sự phát triển nhanh chóng của các sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng, nhiều tranh chấp đã nảy sinh giữa chủ đầu tư dự án và người mua lại dự án do pháp lý chưa rõ ràng.

Báo cáo bất động sản nghỉ dưỡng cho thấy các nhà đầu tư tiếp tục trì hoãn triển khai bán hàng trong bối cảnh thị trường khó khăn và bất ổn kinh tế và địa chính trị, với cung và cầu giảm mạnh.

 

Sức mua bất động sản nghỉ dưỡng sụt giảm mạnh.

Báo cáo dự báo về phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng này, trong thời gian ngắn hạn từ năm 2023 đến năm 2024, các dự án ở khu vực ven biển và khu du lịch sẽ gặp nhiều khó khăn trong hoạt động, doanh số bán hàng từ lĩnh vực này sẽ chịu áp lực tăng nhanh. lãi suất và hạn chế cho vay. Ngân hàng thị trường. Chủ tịch HoREA Lê Hoàng Châu Ở góc độ pháp lý, hiện có 3 luật liên quan đến BĐS du lịch phải sửa đổi toàn diện trong thời gian tới gồm: Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh BĐS, Luật Quy hoạch đô thị. Mặt khác, phải sửa nhiều điều như “Luật Xây dựng”, “Luật Đấu thầu đấu giá”, “Bộ luật Dân sự”…

Báo cáo bất động sản nghỉ dưỡng cho thấy các nhà đầu tư tiếp tục trì hoãn triển khai bán hàng trong bối cảnh thị trường khó khăn và bất ổn kinh tế và địa chính trị, với cung và cầu giảm mạnh.

“Tính pháp lý của bất động sản du lịch đã được quy định trong các văn bản hiện hành, nhưng cần hoàn thiện hơn để đảm bảo an toàn cho cán bộ, công nhân viên khi thi hành công vụ, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư, tư nhân và khách hàng.” Vì vậy, cần sửa đổi, hoàn thiện Luật Đất đai 2013, đồng thời xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật có liên quan” – ông Lê Hoàng Châu đề xuất.

By: Tanilandgroup.vn

CẢM ƠN BẠN ĐÃ QUAN TÂM THEO DÕI kenhgiaitriviet

Xem thêm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here