Home Bất động sản MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN LAO ĐAO VÌ LO MẤT VIỆC VÀ KHÔNG CÓ THƯỞNG TẾT

MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN LAO ĐAO VÌ LO MẤT VIỆC VÀ KHÔNG CÓ THƯỞNG TẾT

0
MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN LAO ĐAO VÌ LO MẤT VIỆC VÀ KHÔNG CÓ THƯỞNG TẾT

Tết cận kề, người lao động chật vật lo cho bản thân, môi giới lại chịu thêm áp lực thất nghiệp dài hạn, không thưởng Tết.

Thị trường “khó tính” khiến nhiều nhân viên kinh doanh bất động sản lao đao vì thất nghiệp, nhảy việc, thậm chí mất “mưu sinh kế”.

Bắt đầu từ khoảng giữa năm 2018, thị trường bất động sản bắt đầu có dấu hiệu thu hẹp dòng tiền vào. Năm 2019, nguồn vốn đổ vào BĐS tiếp tục thu hẹp. Bên cạnh đó, cơ chế chính sách, thủ tục của các dự án BĐS liên tục bị siết chặt khiến nhiều nhà đầu tư rơi vào cảnh “mất trắng” vì không ra được dự án mới. Từ đó, các sàn giao dịch BĐS, nhân viên kinh doanh BĐS cũng bắt đầu “chết đói”.

Những lo ngại về sự sụt giảm của thị trường nhà ở vẫn chưa phai nhạt, nhưng hậu quả của đại dịch COVID-19 lại xuất hiện.

Từ cuối năm 2019 đến đầu năm 2020, dịch COVID-19 bùng phát, ước tính dịch COVID-19 đã gây ra những thiệt hại không nhỏ, ngành xây dựng và bất động sản cũng không tránh khỏi những tác động bất lợi. Trong số đó, hàng nghìn nhân viên môi giới bất động sản phải nghỉ việc, hàng trăm doanh nghiệp kinh doanh bất động sản phải đóng cửa hoặc thu hẹp hoạt động trong tình trạng sửa chữa, chờ đợi.

Trước khó khăn của thị trường, nhiều nhân viên kinh doanh bất động sản đã bỏ nghề. Những người ở lại chăm lo cho lễ hội mùa xuân mà không được đền đáp. Vắng người mua. Văn phòng nhà đất sa thải nhân viên, Hồng chỉ làm cộng tác viên bán nhà lấy hoa hồng. Không có thu nhập để trang trải cuộc sống, Hồng quyết định từ bỏ công việc của mình.

Hiểu rõ thị trường, nhiều công ty môi giới và bộ phận kinh doanh của chủ đầu tư đã cắt giảm đáng kể đội ngũ môi giới. Tại TP.HCM, một công ty đã cắt giảm hơn 70% lực lượng bán hàng. Sắp tới, các bộ phận khác sẽ tiếp tục bị sa thải vì không có khả năng trả lương.

Một công ty bất động sản với hàng nghìn nhân viên tuyên bố sẽ cắt giảm 50% trong tổng số 2.000 nhân viên kinh doanh. Nếu người lao động ở lại làm việc mà không nhận lương thì công ty đóng bảo hiểm xã hội. Sa thải thường là phổ biến.

Theo Hiệp hội môi giới Việt Nam, số lượng công ty môi giới đã giảm ít nhất 30% trong năm qua. Nhiều nhà môi giới bị mất việc một cách thụ động vì các sàn giao dịch phải đóng cửa. Số còn lại tự nguyện nghỉ việc, chuyển công tác do không còn phù hợp. Theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, một số công ty đã cắt giảm tới 50% nhân sự.

Thời gian gần đây, nhiều đơn vị môi giới phải đóng cửa do không chịu nổi. Nhiều nhà môi giới khác cũng trong tình trạng tương tự.

Mặc dù thị trường bất động sản đang trong xu hướng giảm nhưng thị trường bất động sản Tây Ninh vẫn đang có dấu hiệu phục hồi, ổn định tâm lý cho môi giới bất động sản.

Nhiều chuyên gia nhận định, bất chấp diễn biến phức tạp của dịch bệnh, thị trường BĐS Tây Ninh đã có dấu hiệu phục hồi, thậm chí một số phân khúc thị trường còn có triển vọng tăng trưởng tốt. Đồng thời, ngay cả trong giai đoạn thực hiện giãn cách xã hội thông qua nhiều hình thức như giới thiệu, bán hàng online, các DN BĐS vẫn rất quyết liệt trong việc giành giật thị trường và đẩy thanh khoản lên cao.

Do đó, các chủ đầu tư sẽ phát triển nhiều loại hình bất động sản mới để cạnh tranh hơn như: secondhome, farmhome, homestay. Kết quả là, người mua có được một sản phẩm phong phú hơn, chất lượng cao hơn. Thị trường bất động sản Tây Ninh phục hôi đồng nghĩa với nỗi lo mất việc và thưởng Tết của môi giới bất động sản Tây Ninh được giải quyết.

By: TANILAND GROUP

CẢM ƠN BẠN ĐÃ QUAN TÂM THEO DÕI kenhgiaitriviet

ĐẤT NỀN  TÂY NINH CHÍNH CHỦ

CAM KẾT PHÁP LÝ SẠCH, SỔ HỒNG CÔNG CHỨNG ĐẦY ĐỦ.

GIÁ SIÊU ĐẦU TƯ, LỢI NHUẬN HẤP DẪN SAU ĐẦU TƯ.

 

ĐẤT XÃ PHAN – DƯƠNG MINH CHÂU GIÁ CHỈ 5xx/SP. NGAY KHU TIỆN ÍCH LÂN CẬN NÚI BÀ-TÂY NINH

ĐẤT CẦU KHỞI – DƯƠNG MINH CHÂU GIÁ CHỈ 4xx/SP. 

ĐẤT TÂN PHONG – TÂN BIÊN GIÁ CHỈ 3xx/SP. FULL THỔ,SỔ HỒNG RIÊNG, CÔNG CHỨNG NGAY

SUỐI DÂY TÂN CHÂU :  MẶT ĐƯỜNG SSAA.10  FULL THỔ GẦN CHỢ TRƯỜNG HỌC, SỔ SẲN CÔNG CHỨNG NGAY GIÁ  3XX/NỀN

THẠNH ĐỨC – GÒ DẦU : FULL THỔ 4XX/NỀN  SỐ LƯỢNG LỚN, CÔNG CHỨNG NGAY

 

 

Xem thêm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here