Home Sức khỏe Da nhiễm corticoid nguy hiểm như thế nào?

Da nhiễm corticoid nguy hiểm như thế nào?

0
Da nhiễm corticoid nguy hiểm như thế nào?
Thế nào là da nhiễm corticoid ? Dấu hiệu và cách nhận biết da nhiễm corticoid ?
       Tình trạng trên xảy ra là do chị em đã sử dụng các sản phẩm chứa corticoid quá mức cho phép  như các dòng kem trộn tự bào chế, thảo dược kém chất lượng làm trắng nhanh và tức thời do corticoid mang lại.
Các sản phẩm thuốc rượu không rõ nguồn gốc, thành phần, và thường xuyên được quảng cáo hết sạch mụn thâm trả lại làn da rạng ngời trong vòng 5,7 ngày để đánh vào tâm lí khách hàng muốn đẹp nhanh, đẹp vội.
       Thực chất, Corticoid hay còn gọi là Corticosteroid/ Glucocorticoid thuộc nhóm kháng viêm có steroid. Trong giới làm đẹp họ biết đến Corticoid dưới dạng kem, kem thuốc…Nhưng chúng có thể được điều trị dưới dạng thuốc uống, thuốc tiêm…Vậy nên, công dụng chính của Corticoid là kháng viêm, chống dị ứng và ức chế hệ miễn dịch.
Có thể là hình ảnh về thuốc và văn bản
Da bị nhiễm Corticoid không chỉ khiến da bạn bị tổn thương mà lâu dài còn ảnh hưởng đến sức khỏe.
Do đó, bạn cần sớm biết hiển của da bị nhiễm Corticoid để có hướng điều trị thích hợp.
Có thể là hình ảnh về 2 người và văn bản
Tình trạng nhiễm Corticoid có các tác hại như sau:
– Trong khi sử dụng: Làm giãn các mao mạch trên da khiến da lúc nào cũng ửng hồng, từ từ mỏng đi, xuất hiện các vết nám nặng, lộ rõ các đường gân trên da.
– Khi ngưng sử dụng: Nếu ngưng sử dụng đột ngột, sẽ khiến da sần sùi, đem sạm lại, bắt đầu xuất hiện các mụn nước, hạt mụn li ti dày đặc trên mặt. Nặng hơn là kèm theo dịch vàng khi các hạt li ti bắt đàu lở loét.
Có thể là ảnh chụp cận cảnh 1 người và văn bản cho biết 'VA THINK CORTICOID'
Da nhiễm corticoid có 5 cấp độ:
  • Cấp độ 1 – Viêm da khô bong tróc: Đây là cấp độ viêm da thấp nhất, da nhiễm corticoid ở dạng thể nhẹ vì bạn chỉ mới sử dụng corticoid trong thời gian ngắn với độc tính thấp. Một số biểu hiện ở cấp độ này như da khô sần, bóc vảy có khả năng ngứa và nóng hoặc sần lên.
  • Cấp độ 2 – Viêm da cấp tính: Ở cấp độ này, làn da của bạn đã chính thức bị nhiễm độc corticoid và có thể xuất hiện các dấu hiệu hoại tử trên da. Triệu chứng của da lúc này có mặt phồng bong bóng như bị phỏng, loang mảng phồng rộp khắp mặt. Nếu bạn không điều trị kịp thời, có thể gây rát và đau nhức, nhiễm trùng da.
  • Cấp độ 3 – Viêm da đỏ, mao mạch vỡ: Nếu bạn sử dụng các loại kem trộn có chứa corticoid trong một thời gian dài, các tổn thương đã tiến sâu vào hệ mao mạch bên trong da. Lúc này, làn da của bạn đã nhiễm độc độc tính cao rất lâu. Làn da sẽ luôn đỏ, nóng rát nghiêm trọng hơn khi vận động hoặc tiếp xúc với hóa chất. Đồng thời, bạn sẽ luôn cảm thấy châm chích, ngứa ngáy khó chịu dưới da.
  • Cấp độ 4 – Viêm da tăng tiết nhờn cùng lúc nổi mụn ồ ạt: Làn da của bạn đang ở thể nặng cấp tính, nhiễm độc trong nhiều năm qua. Da của bạn sẽ rất nhờn và lúc nào cũng ở trong tình trạng nóng đỏ, rát đi kèm với cảm giác châm chích.
  • Cấp độ 5 – Viêm da kích thích: Cấp độ 5 là cấp độ da nhiễm corticoid với độc tố cao nhất. Biểu hiện của tình trạng này là bệnh nhân luôn cảm thấy làn da đỏ rần kèm theo cảm giác nóng rát giống như bị phỏng. Bên cạnh đó, da khô bong tróc từng mảng dày và sần lên rồi sưng đỏ và mụn nước mọc dày khắp mặt và cổ
Phương pháp và cách điều trị da nhiễm corticoid hiệu quả mình sẽ để ở bài sau, cảm ơn các bạn đã đọc và theo dõi kenhgiaitriviet.com !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here