Home Tin tức Chatbot AI gặp lỗi trong ngày ra mắt, Google lỗ hơn 100 tỷ USD

Chatbot AI gặp lỗi trong ngày ra mắt, Google lỗ hơn 100 tỷ USD

0
Chatbot AI gặp lỗi trong ngày ra mắt, Google lỗ hơn 100 tỷ USD

Tập đoàn Alphabet (Google) đã mất hơn 100 tỷ đô la giá trị thị trường sau khi có tin tức rằng chatbot AI của họ đã gặp trục trặc vào ngày ra mắt.

Trong một video giới thiệu do Google phát hành vào ngày 7/2 cho Bard – chatbot sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), công cụ này đã đưa ra những câu trả lời không chính xác, một sai lầm không nên mắc phải.

Vụ việc ngay lập tức ảnh hưởng đến giá cổ phiếu của Google. Nhiều người lo ngại gã khổng lồ tìm kiếm sẽ tụt lại phía sau Microsoft trong cuộc đua trí tuệ nhân tạo.

Theo Reuters, cổ phiếu Google đã giảm 9% trong ngày 8/2 và không có dấu hiệu phục hồi cho đến sau nhiều giờ. Trong khi đó, cổ phiếu của Microsoft tăng cao hơn.

Chatbot AI của Google cùng câu trả lời sai ngay sau ngày ra mắt. (Ảnh: Reuters)

Chatbot AI gặp lỗi trong ngày ra mắt khi trả lời sai câu hỏi ?

Chatbot AI ảnh minh hoạ

Reuters nói thêm rằng các biên tập viên của họ là những người đầu tiên phát hiện ra phản hồi của Bard là không chính xác. Theo đó, câu hỏi mà Google hỏi chatbot AI này là: “Tôi có thể nói với cậu con trai 9 tuổi của mình về những khám phá mới nào qua Kính viễn vọng Không gian James Webb?”.

Bard đã trả lời bằng một số câu trả lời, một trong số đó gợi ý rằng James Webb đã được sử dụng để chụp những bức ảnh đầu tiên về hành tinh ngoài hệ mặt trời của Trái đất, hay còn gọi là ngoại hành tinh. Tuy nhiên, bức ảnh đầu tiên về một ngoại hành tinh được chụp bởi Đài thiên văn Nam châu Âu (VLT) vào năm 2004 đã được NASA xác nhận.

Những hình ảnh đầu tiên về một ngoại hành tinh được chụp bởi hệ thống Kính viễn vọng Rất Lớn ở Chile, không phải bởi James Webb. Hình ảnh và thông tin về bức ảnh hiện được đăng tải trên trang web của NASA.

Hành tinh có tên 2M1207b, có kích thước gấp 5 lần Sao Mộc và nằm cách Trái đất 170 năm ánh sáng. Nó đã được thu hồi vào năm 2004. Và JWST 2021 chỉ mới bắt đầu.

Sau OpenAI, công ty khởi nghiệp đã làm mưa làm gió trên toàn thế giới với ChatGPT (được hỗ trợ khoảng 10 tỷ USD từ Microsoft), Google ngay lập tức có động thái cho thấy mình không hề kém cạnh khi tung ra Bard — một tính năng tương tự vào ngày 2/7.

Ngày 8/2, Microsoft cho biết họ đã tích hợp một chatbot AI với các tính năng tương tự như ChatGPT vào công cụ tìm kiếm Bing của công ty. Gil Luria, một nhà phân tích phần mềm cấp cao tại DA Davidson, cho biết mặc dù Google đã dẫn đầu về đổi mới AI trong vài năm qua, nhưng dường như họ đã “bỏ qua” của mình trong quá trình nâng cấp công cụ tìm kiếm hàng đầu của mình.

“Google đã cố gắng bắt kịp ChatGPT trong vài tuần qua, điều này khiến việc ra mắt Bard trở nên khá khó hiểu, với việc bản thân chatbot trả lời sai câu hỏi,” Gil Luria nói.

By: Tanilandgroup.vn

CẢM ƠN BẠN ĐÃ QUAN TÂM THEO DÕI kenhgiaitriviet

Xem thêm :

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here