Home Tin tức 11 Điều Để Cải Thiện Kỹ Năng Nói Tiếng Anh Của Bạn Tại Anh Ngữ Việt Úc

11 Điều Để Cải Thiện Kỹ Năng Nói Tiếng Anh Của Bạn Tại Anh Ngữ Việt Úc

0
11 Điều Để Cải Thiện Kỹ Năng Nói Tiếng Anh Của Bạn Tại Anh Ngữ Việt Úc

Không chỉ mở rộng vốn từ vựng và cải thiện cách phát âm, mà còn làm nhiều việc hơn để cải thiện kỹ năng nói, chẳng hạn như suy nghĩ bằng tiếng Anh và kể chuyện. Các bạn có thể tham khảo page

Anh Ngữ Việt Úc
hoặc nhấn vào link này để được hỗ trợ và được tư vấn lộ trình học tiếng anh nhé
http://anhnguvietuc.edu.vn/

1. Mở rộng vốn từ vựng của bạn

Học từ mới ngày này qua ngày khác là một cách tuyệt vời để mở rộng vốn từ vựng của bạn. Bạn nên đặt mục tiêu và kiên trì thực hiện nó, nói ba từ hoặc mười từ mỗi ngày. Ngay cả khi bạn chỉ có thời gian để học một từ mới mỗi ngày, nó vẫn đáng để thử. Bằng cách học một từ mỗi ngày, bạn sẽ học được 365 từ tiếng Anh mới trong một năm.

Bạn cũng nên ghi lại những từ đã học và nhắc nhở bản thân thường xuyên. Nếu bạn có bạn đồng hành, hãy chia sẻ với họ để kiểm tra tiến độ của bạn.

Một số nguồn tốt để học từ mới là báo chí, bài hát, chương trình truyền hình, nó phụ thuộc vào cuộc sống hàng ngày của bạn. Nếu bạn thích nghe nhạc, hãy chú ý đến lời bài hát và ghi lại những từ bạn không biết. Các bài hát thường chứa nhiều từ, cụm từ và cách diễn đạt hữu ích nên rất tốt cho việc học tiếng Anh.

Bạn cũng nên học từ theo cụm hoặc nhóm. Ví dụ, khi nói đến đồ uống, hãy học các cụm từ như “một ly rượu vang”, “một tách trà” thay vì chỉ những từ như “rượu vang”, “trà”.

2. Cải thiện cách phát âm

Bạn có thể biết rất nhiều từ, nhưng nếu bạn nói sai, bạn sẽ không thể hiểu chúng. Chi tiêu cho việc ghi nhớ các từ có vẻ như là một sự lãng phí thời gian.

Khi tra từ điển trực tuyến, hãy sử dụng biểu tượng chiếc sừng nhỏ để kiểm tra cách phát âm của bất kỳ từ nào bạn không chắc chắn. Bạn cũng có thể xem thêm các bài hướng dẫn phát âm tiếng Anh trên Youtube hoặc podcast như English Pronunciation Pod hay American English Pronunciation.

3. Học theo “dòng chảy” tiếng Anh tự nhiên

Thật tuyệt khi có thể nói chính xác mọi từ, nhưng chìa khóa để nói trôi chảy là cách bạn nói cả câu. Mỗi khi đọc một bài thơ, nghe một bài hát hay, hay xem một vở hài kịch vui nhộn, hãy chú ý những điểm sau:

– Căn chỉnh: Chú ý cách người bản ngữ nối các từ lại với nhau: ghép hai âm, làm biến mất một âm hoặc thay đổi một âm để dễ nghe hơn.

– Dạng từ rút gọn, vd: I + am = I’m, He + will = He’ll, They + have = they’ve, do + not = don’t.

– Trọng âm: Có các âm tiết được nhấn trong từ và các từ được nhấn trọng âm trong câu.

– Nhịp điệu: Đây là kết quả tổng thể của các dấu nhấn, sự co lại và khớp nối. Nó sẽ tạo ra âm nhạc tiếng Anh bị bóp nghẹt.

Cách học những câu giao tiếp tiếng anh thông dụng Học Tiếng Anh Văn Phòng Cùng GEO
Cách học những câu giao tiếp tiếng anh thông dụng Học Tiếng Anh cùng Trường Anh Ngữ Việt Úc

4. “Cái bóng”

Kỹ thuật này là bắt chước. Bạn lắng nghe cách người bản ngữ nói và cố gắng theo kịp.

Đầu tiên, chọn video phụ đề yêu thích của bạn. Sau đó, bạn xem video một lần, đọc phụ đề để hiểu nội dung và “dòng chảy” chung. Tiếp theo, bắt chước từng câu trong video, bắt đầu lại, nghe, tạm dừng, nói và có thể ghi âm lại. Nếu bạn ghi âm phần luyện tập của mình, bạn có thể so sánh bản ghi âm với bản gốc. Hoặc chỉ lắng nghe giọng nói của bạn và chỉ ra sự khác biệt hoặc tương đồng. Lặp lại các bước này cho đến khi video kết thúc.

5. Nói cho chính mình

Nói to với chính mình bằng tiếng Anh cũng là một cách để luyện nói. Bạn có thể nói điều gì đó với chính mình, chẳng hạn như khi đề nghị “Chúng ta đi lấy một cốc nước”? (Hãy đi lấy một cốc nước) hoặc lời nhắc “Hôm nay tôi có rất nhiều đồ phải giặt”.

Ngoài ra, bạn có thể chọn một cuốn sách và đọc to một vài trang. Bài tập này có thể làm chậm quá trình đọc của bạn, nhưng nó sẽ cải thiện kỹ năng nói của bạn.

Bạn cũng có thể tự ghi âm và nghe lại, lưu ý những lỗi phát âm sai. Nếu có thể, hãy nhờ một người bản xứ lắng nghe và đưa ra lời khuyên.

6. Suy nghĩ bằng tiếng Anh

Nếu bạn đã suy nghĩ bằng tiếng Anh, bạn sẽ dành ít thời gian hơn cho các cuộc trò chuyện hàng ngày vì không cần phiên dịch. Một cách tuyệt vời để bắt đầu suy nghĩ bằng tiếng Anh là viết nhật ký. Hãy nhớ rằng, nó không cần phải hoàn hảo.

7. Kể chuyện bằng tiếng Anh

Hãy thách thức một bước xa hơn bằng cách kể một câu chuyện. Bạn nên chọn những từ khác nhau để kể một câu chuyện đơn giản bằng tiếng Anh. Bạn cũng có thể bắt đầu với những điều cơ bản, chẳng hạn như kể lại một câu chuyện cổ tích hoặc truyện ngụ ngôn mà bạn vừa đọc.

8. Tham gia các sự kiện diễn thuyết trước công chúng

Các trường đại học lớn, nhà hát và hiệp hội văn hóa tổ chức các sự kiện như tranh luận công khai hoặc chỉ là các cuộc tụ họp ngẫu hứng kể chuyện. Bạn có thể đến những nơi này để giao lưu với những người cùng chí hướng và luyện nói tiếng Anh.

Nhiều thành phố hiện tổ chức các cuộc nói chuyện của TED, TEDx. Bạn có thể đăng ký để tham gia và chia sẻ những ý tưởng mới của mình. Đây có thể là một trải nghiệm căng thẳng, nhưng nó rất tốt để cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh của bạn.

9. Đến quán cà phê ngôn ngữ

Nếu nói trước đám đông làm bạn sợ, hãy chọn một quán cà phê ngôn ngữ, nơi có bầu không khí thân thiện và thoải mái cho những ai muốn thực hành và trao đổi ngôn ngữ.

10. Sử dụng ứng dụng

Một lựa chọn khác là sử dụng ứng dụng để trò chuyện trực tuyến với người bản xứ một cách thoải mái tại nhà riêng của bạn. Một số ứng dụng phổ biến là HelloTalk và Tandem. Về cơ bản, bạn chỉ cần đăng ký tài khoản, giới thiệu bản thân, ngôn ngữ mẹ đẻ và sở thích của mình. Ứng dụng sẽ lọc và cung cấp một số đối sánh những người nói tiếng Anh và muốn thực hành ngôn ngữ này. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấn một vài nút và bắt đầu nói chuyện.

11. Trò chuyện với Siri

Tôi nhận thấy rằng trò chuyện với Siri (trợ lý ảo trên các thiết bị thông minh của Apple) là một cách tuyệt vời để buộc bản thân phải nói rõ ràng hơn. Vì Siri là một cỗ máy nên bạn không thể dựa vào môi trường xung quanh, ngôn ngữ cơ thể và khuôn mặt để truyền đạt suy nghĩ của mình. Từ ngữ là công cụ duy nhất của bạn, vì vậy bạn cần nói rõ ràng và chính xác nhất có thể.

Một lợi ích khác của việc sử dụng Siri là nó luôn khả dụng miễn là điện thoại còn pin và được kết nối với wifi. Chỉ cần nhấn một nút để bắt đầu đặt câu hỏi.

Tuy nhiên, Siri chỉ khả dụng trên các thiết bị của Apple. Nếu bạn có điện thoại thông minh Android, bạn có thể luyện nói với Google Now.

By: Tanilandgroup.vn

CẢM ƠN BẠN ĐÃ QUAN TÂM THEO DÕI kenhgiaitriviet

Xem thêm :

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here