Home Tin tức Những hình ảnh Kinh hoàng trong trận lũ lụt lịch sử tại Đà Nẵng

Những hình ảnh Kinh hoàng trong trận lũ lụt lịch sử tại Đà Nẵng

0
Những hình ảnh Kinh hoàng trong trận lũ lụt lịch sử tại Đà Nẵng

“Tôi sống ở đây từ nhỏ nhưng chưa bao giờ chứng kiến cảnh tượng này, mưa như trút nước suốt từ sáng đến tối”

“Mực nước lên nhanh quá nhà tôi không kịp trở tay. Bây giờ tôi chẳng còn gì cả, nước lũ đã cuốn nhà tôi đi hết rồi” – Lời chia sẻ nghẹn ngào của người dân sống tại một huyện ngoại thành Đà Nẵng khi vừa trải qua một đêm lụt kinh hoàng.

Ngày 14/10/2022, bão Sơn Ca đổ bộ kèm theo lượng mưa đạt kỷ lục trút xuống các tỉnh từ Quảng Ngãi – Quảng Trị. Đà Nẵng là nơi có lượng mưa lớn nhất kéo dài liên tục từ 9h sáng đến hơn 11h đêm cùng ngày. Mưa lớn chưa từng có cộng với mực nước từ các sông dân cao khiến nước thoát không kịp. Hơn 2/3 thành phố Đà Nẵng chìm trong biển nước. Có nơi nước lên tới 2-3m. Hàng trăm hộ dân kêu cứu trong đêm.

lũ lụt ở đà nẵng
Lũ cuốn trôi nhà dân

Lũ cuốn trôi nhiều nhà dân, nhiều nhà bị cuốn trôi và sập đổ gần như hoàn toàn. Nhiều người dân rơi vào cảnh trắng tay chỉ sau 1 đêm.

lũ lụt ở đà nẵng

lũ lụt ở đà nẵng

 

lũ lụt ở đà nẵng
Cứu hộ khẩn cấp trong đêm

Nước ngập quá sâu, nhiều nơi nước chảy xiết gây khó khăn trong công tác cứu hộ của các lực lượng địa phương. Có nhưng khu vực mất nhiều giờ liền độ cứu hộ mới tiếp cận được.

Hàng trăm lời kêu cứu khẩn cấp trên mạng xã hội. Thành phố đã điều động mọi phương tiện phù hợp để tiếp cận cứu hộ cho người dân. Các đội cứu hộ hoạt động không ngừng nghỉ trong đêm để kịp cứu người trong vùng bị mắc kẹt. Có nơi ngập sâu đến 3m, phải dùng Cano chuyên dụng để tiếp cận.

lũ lụt ở đà nẵng
Xuất hiện hố tử thần rộng 2m sâu đến 8m trên quốc lộ 14B sau trận mưa lịch sử

Đường vào Hầm Hải Vân tê liệt do bùn đất trên núi đổ xuống

Nước ngập quá xe oto. Hàng trăm xe cộ chết máy nằm la liệt trên đường phố Đà Nẵng sau đêm lụt.

lũ lụt ở đà nẵng
Các tiệm sửa xe đông nghịt khách, xe xếp hàng dài chờ sửa chữa sau trận lụt kinh hoàng

Bão số 6 tiếp nối, các chuyên gia khí tượng cảnh báo người dân đề phòng nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở trung du, vùng núi, ven sông và ngập lụt vùng trũng thấp, ven sông, khu đô thị tại các tỉnh từ Quảng Bình đến Đak Lak, đề phòng sự cố các công trình thủy điện, thủy lợi nhỏ xung yếu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here