Home Du lịch Nhiều cây cầu sẽ được xây dựng nối Bình Dương với Đồng Nai, Tây Ninh

Nhiều cây cầu sẽ được xây dựng nối Bình Dương với Đồng Nai, Tây Ninh

0
Nhiều cây cầu sẽ được xây dựng nối Bình Dương với Đồng Nai, Tây Ninh

Nhiều tuyến đường và cây cầu nối Bình Dương với Đồng Nai, Tây Ninh sẽ được xây dựng.

Bình Dương là nơi được bao bọc bởi sông Sài Gòn, sông Đồng Nai và hai phụ lưu là sông Thị Tính và sông Bé. Nhằm giảm thời gian vận chuyển, hàng hóa với các tỉnh Đồng Nai, Tây Ninh, UBND tỉnh Bình Dương đã lên kế hoạch và thống nhất với các tỉnh xây dựng nhiều cây cầu kết nối.
Bình Dương và Đồng Nai là hai tỉnh nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nhưng bị ngăn cách bởi sông Đồng Nai nên ảnh hưởng một phần đến sự phát triển kinh tế thương mại của vùng. Vì vậy, ngoài các cầu Đồng Nai, Hóa An, Thủ Biên đã hoàn thành đưa vào khai thác, hiện hai tỉnh đang cùng nhau xây dựng cầu Bạch Đằng 2 với tổng mức đầu tư 490 tỷ đồng. Cầu Bạch Đằng 2 nối xã Bạch Đằng, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương và xã Bình Lợi, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. Cầu Bạch Đằng 2 dự kiến ​​sẽ được đưa vào vận hành thử nghiệm vào cuối năm nay.

Ngoài ra, UBND 2 tỉnh Bình Dương và Đồng Nai cũng đã thống nhất chủ trương xây dựng thêm 4 cây cầu gồm: Cầu Tiểu Liêm nối huyện Tiêu Liêm, huyện Bắc Tân Uyên (Bình Dương) và huyện Tiêu Liêm, huyện Vĩnh Hằng, Đồng Nai. Tỉnh.; cầu Tân An – Lạc An, nối xã Lạc An huyện Bắc Tân Uyên và xã Tân An huyện Vĩnh Cửu; cầu Tân Hiền – Thường Tân, nối xã Thạnh Phú huyện Vĩnh Cửu và xã Thượng huyện Bắc Tân Huyện Uyên Xã Tân Cầu Thạnh Hội 2 nối Bến phà Bình Hòa (Đồng Nai) và Bến phà Nít Thành (Bình Dương). Quy mô các cầu này là 6 làn xe, gồm 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe chính, kinh phí xây dựng do ngân sách hai tỉnh bố trí.

Thống nhất chủ trương về cây cầu quan trọng nối Bình Dương và Đồng Nai - Báo Người lao động
dự kiến ​​xây dựng cầu Hiếu Liêm 2 nối huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.

Việc xây dựng cầu sông Đồng Nai nối huyện Bắc Tân Uyên (tỉnh Bình Dương) và huyện Vĩnh Cửu (tỉnh Đồng Nai) sẽ tạo điều kiện lưu thông hàng hóa, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Đồng thời, hoàn thành xây dựng hệ thống giao thông liên tỉnh vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, kết nối khu công nghiệp thương mại Nại với thị xã Tân Uyên, huyện Bắc Tân Uyên, thành phố Biên Hòa, huyện Vĩnh Cửu , huyện Trảng Boom của Đông Nai.

Cây Cầu nối giữa Bình Dương với Tây ninh.

Đối với Bình Dương và Tây Ninh được chia cắt bởi sông Sài Gòn với tổng chiều dài khoảng 50 km. Hai tỉnh được nối với nhau bằng 3 cây cầu là cầu Sài Gòn, cầu Bến Củi và một cầu tạm chưa đặt tên (nối Dầu Tiếng, Bình Dương và khu vực) sẽ khánh thành vào cuối tháng 12/2022. Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh).

 

nhieu cay cau se duoc xay dung noi binh duong voi Dong nai, tay ninh hinh anh 2
ảnh cây cầu mới khánh thành nối tỉnh Bình Dương với Tây Ninh

Cầu mới hoàn thành nối huyện Dầu Tiếng tỉnh Bình Dương và huyện Dương Minh Châu tỉnh Tây Ninh
Theo người phụ trách UBND tỉnh Bình Dương, trong tương lai sẽ xây dựng 3 cây cầu nối Tây Ninh và Bình Dương. Cụ thể, cầu Thành An trên đường Hồ Chí Minh (thuộc dự án Spring City-Đức Hòa) dự kiến ​​khởi công năm 2023 và hoàn thành năm 2025. Hai cây cầu khác đã được tỉnh Bình Dương và Tây Ninh đồng ý xây dựng. Tọa lạc tại thị trấn Trảng Bàng (Tây Ninh) và huyện Dầu Tiếng (Bình Dương).

Vì vậy, trong tương lai, trung bình cứ 7-10 km sẽ có một cây cầu chạy dọc sông Sài Gòn giữa hai tỉnh Bình Dương và Tây Ninh.

By: Tanilandgroup.vn

CẢM ƠN BẠN ĐÃ QUAN TÂM THEO DÕI kenhgiaitriviet

Xem thêm :

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here