Home Tin tức NGƯỜI CON HIẾU THẢO CHI 10 TỶ ĐỂ GIÚP MẸ TẠI NGOẠI CHỮA BỆNH

NGƯỜI CON HIẾU THẢO CHI 10 TỶ ĐỂ GIÚP MẸ TẠI NGOẠI CHỮA BỆNH

0
NGƯỜI CON HIẾU THẢO CHI 10 TỶ ĐỂ GIÚP MẸ TẠI NGOẠI CHỮA BỆNH

Ngày 24.10, anh Nguyễn Quang Tuấn đã có đơn gửi, xin đặt 10 tỷ đồng để bảo đảm cho mẹ ruột là bị can Nguyễn Phương Hằng được tại ngoại chữa bệnh.

Trong đơn, anh Tuấn trình bày: “Theo hướng dẫn tại Điều 7 Thông tư liên tịch số 06/2018/TTLT-BCA-BQP-BTC-VKSNDTC-TANDTC ngày 07.8.2018, có hiệu lực kể từ ngày 20.9.2018 về các điều kiện được áp dụng biện pháp ngăn chặn “Đặt tiền để bảo đảm” để thay thế biện pháp “Tạm giam” quy định tại Điều 122 Bộ luật tố tụng Hình sự năm 2015 có hiệu lực kể từ ngày 01.01.2018, tôi nhận thấy mẹ tôi có hội đủ các điều kiện như sau: Mẹ tôi phạm tội lần đầu, nhân thân tốt, chưa có tiền án gì; Có địa chỉ cư trú rõ ràng; Trước khi bị bắt có nhiều bằng khen, giấy khen của nhiều cơ quan nhà nước, nhiều tổ chức xã hội về hoạt động từ thiện.

Từ khi bị bắt đến nay, mẹ tôi cũng đã thành khẩn nhận sai và cam kết không vi phạm, nhiều lần tự viết đơn xin được tại ngoại để điều trị bệnh và cam kết không tái diễn hành vi livestream trên mạng xã hội…; Hành vi của mẹ tôi không thuộc các trường hợp không được áp dụng biện pháp đặt tiền để bảo đảm. Ngoài ra, hiện tại mẹ tôi cũng đang phải điều trị nhiều bệnh như: cao huyết áp, rối loạn lo âu, rối loạn lipid máu, mất ngủ kéo dài, u xơ tử cung… phải thường xuyên uống thuốc điều trị gần chục năm nay. Đồng thời, mẹ tôi còn phải chăm sóc mẹ già hơn 80 tuổi, con nhỏ và là người điều hành hoạt động doanh nghiệp với rất nhiều người lao động”.

Từ các lý do nêu trên, anh Tuấn có đơn xin được đặt tiền để bảo đảm là 10 tỉ đồng để thay thế biện pháp ngăn chặn tạm giam cho bị can Nguyễn Phương Hằng cho đến khi kết thúc vụ án.

Nguồn BÁO LAO ĐỘNG

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here