Home Bất động sản ”KÊNH NỔI” SIÊU DỰ ÁN THỦY LỢI Ở TÂY NINH – LỢI THẾ LỚN CHO NỀN NÔNG NGHIỆP CỦA TỈNH

”KÊNH NỔI” SIÊU DỰ ÁN THỦY LỢI Ở TÂY NINH – LỢI THẾ LỚN CHO NỀN NÔNG NGHIỆP CỦA TỈNH

0
”KÊNH NỔI” SIÊU DỰ ÁN THỦY LỢI Ở TÂY NINH – LỢI THẾ LỚN CHO NỀN NÔNG NGHIỆP CỦA TỈNH

Hệ thống thủy lợi giống như xương sống của nền kinh tế nông nghiệp Việt Nam. Người Việt Nam nhiều năm qua sinh sống, trồng trọt canh tác và phát triển dựa vào hệ thống sông ngòi, kênh, rạch…Tây Ninh quyết tâm đầu tư nghìn tỷ cho dự án ” Kênh nổi”.

Để phục vụ tốt cho sản xuất nông nghiệp, vấn đề thủy lợi đóng vai trò rất quan trọng và mang tính chiến lược, bởi hệ thống thủy lợi thông suốt sẽ đảm bảo việc tưới tiêu cho cây trồng, vật nuôi; đồng thời giúp cho việc vận chuyển sản phẩm sau thu hoạch được dễ dàng hơn, giảm chi phí vận chuyển, nâng cao giá thành sản phẩm, góp phần tăng thu nhập cho nông dân.

Các dự án thủy lợi nêu trên không ngừng được đầu tư hoàn thiện, tạo nguồn và cải tạo môi trường sản xuất nông nghiệp, phát triển nuôi trồng thủy sản nước ngọt, nước lợ. Đồng thời, để đảm bảo hệ thống thủy lợi và phát huy được hiệu quả tốt nhất, hàng năm, Chi cục Thủy lợi còn phối hợp các địa phương tiến hành rà soát, kiểm tra thường xuyên hệ thống đê bao, các cống dưới đê, nhằm kịp thời phát hiện hư hỏng để qua đó đề xuất ngành chức năng tỉnh gia cố các đoạn đê, sửa chữa các cống ngăn mặn, trữ ngọt kịp thời.

Mãn nhãn công trình thủy lợi ” Kênh nổi” nghìn tỷ của tỉnh Tây Ninh

Sau nhiều năm chờ đợi, dự án thủy lợi tưới tiêu khu vực phía tây sông Vàm Cỏ (dự án đưa nước hồ Dầu Tiếng vượt sông Vàm Cỏ) chuẩn bị đưa vào vận hành, kỳ vọng sẽ là đòn bẩy thúc đẩy quá trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp và phát triển kinh tế – xã hội, nâng cao đời sống của người dân khu vực phía tây tỉnh Tây Ninh và các vùng phụ cận.

Điểm nhấn của dự án là hệ thống dẫn nước vượt sông Vàm Cỏ hiện đại bậc nhất khu vực. Ảnh: Trần Trung.

Điểm nhấn của dự án là hệ thống dẫn nước vượt sông Vàm Cỏ hiện đại bậc nhất khu vực.

Theo Ban Quản lý Dự án đầu tư và xây dựng ngành nông nghiệp tỉnh Tây Ninh, Dự án tưới tiêu khu vực phía Tây sông Vàm Cỏ là dự án công trình thủy lợi cấp II, với tổng mức đầu tư 1.147 tỷ đồng, được UBND tỉnh phê duyệt và chính thức khởi công ngày 27/4/2018. Ngày 6/1/2022, UBND tỉnh Tây Ninh đã quyết định tăng vốn đầu tư thêm gần 98 tỉ đồng, nâng tổng mức đầu tư sau điều chỉnh là hơn 1.246 tỉ đồng.

Dự án bao gồm các hạng mục: Hệ thống kênh chuyển nước dài 16,67km, trong đó, hơn 2,3km là hệ thống dẫn nước vượt sông Vàm Cỏ với kết cấu bằng ống thép đường kính 2D-2,4m, hai bên bố trí đường giao thông cho xe thô sơ phục vụ nhu cầu đi lại cho người dân và công tác quản lý vận hành; tuyến kênh tưới

Hệ thống máng dẫn nước được xây dựng hiện đại, kiên cố hóa bằng bê tông. Ảnh: Trần Trung.

Hệ thống máng dẫn nước được xây dựng hiện đại, kiên cố hóa bằng bê tông.

 Ðến nay, dự án đã thực hiện trên 95% khối lượng. Trong đó, hệ thống kênh chuyển nước chính dài 29,41km và hệ thống 17 tuyến kênh cấp I có tổng chiều dài trên 71km.và tuyến kênh tưới chính đã hoàn thành đúng thiết kế. Đặc biệt, điểm nhấn của dự án là hệ thống dẫn nước vượt sông Vàm Cỏ hiện đại bậc nhất khu vực, hệ thống đường ống máng trên trụ có quy mô lớn nhất Việt Nam cũng đã hoàn tất đúng tiến độ.

“Công trình hiện đã bước đầu đưa vào khai thác vận hành tuyến kênh chuyển nước đoạn từ K0 đến K10+027, thông nước thử tải kênh và phục vụ nước tưới của người dân trên địa bàn các xã An Cơ, Hảo Đước và Trí Bình của huyện Châu Thành.

 

 

Hầu hết các trạm bơm đều hoạt động hiệu quả, bảo đảm trên 80% công suất thiết kế. Tuy nhiên, diện tích đất cần nước tưới của huyện còn rất lớn, tập trung tại các xã Long Giang, Long Chữ, Long Khánh. Đời sống kinh tế của người dân chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, nhưng phần lớn diện tích canh tác phụ thuộc vào “nước trời”.

Khi đó, hệ thống thủy lợi trên địa bàn huyện còn nhiều hạn chế, chưa đáp ứng được nhu cầu. Do đó, khi dự án vận hành sẽ phục vụ nước tưới cho gần 10.000 ha đất sản xuất nông nghiệp, góp phần chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nâng cao năng suất và cải thiện đời sống người dân vùng biên giới.

“UBND huyện đã có kế hoạch vận động người dân chuyển một số diện tích sản xuất cơ cấu luân canh 2 lúa 1 màu sang cơ cấu luân canh 1 lúa 2 màu, trồng lúa chất lượng cao, lúa đặc sản, ngô sinh khối theo nhu cầu của doanh nghiệp. Đồng thời, xây dựng chuỗi sản xuất rau trồng nhà lưới, nhà màng tiêu chuẩn VietGAP , GlobalGAP , rau hữu cơ cung ứng cho hệ thống siêu thị, cửa hàng, các chợ và nhà máy chế biến.

Bên cạnh đó, huyện sẽ rà soát lại những vùng đất có thổ nhưỡng phù hợp các loại cây ăn trái để mở rộng và tăng diện tích phát triển theo vùng quy mô cánh đồng lớn, trên cơ sở giảm diện tích những cây trồng không phù hợp và kém hiệu quả…”, ông Nguyễn Văn Nấu nhấn mạnh.

Đáng chú ý, dự án đưa nước hồ Dầu Tiếng vượt sông Vàm Cỏ là công trình lớn hết sức có ý nghĩa, không chỉ phục vụ hàng ngàn ha đất nông nghiệp khu vục phía tây sông Vàm Cỏ mà còn phục vụ nước sinh hoạt, nước sản xuất cho các cụm, khu công nghiệp và người dân trong vùng dự án. Đồng thời, thu hút nhiều doanh nghiệp tầm cỡ chọn địa phương là điểm đến đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp.

UBND tỉnh Tây Ninh đã ban hành Quyết định 2214/QÐ-UBND phê duyệt Quy hoạch thủy lợi giai đoạn 2016 – 2025, định hướng đến 2035 với tổng mức đầu tư khoảng 3.589 tỷ đồng. Trong đó, nguồn vốn Trung ương hỗ trợ 715 tỷ đồng, nguồn vốn ngân sách tỉnh, huyện, doanh nghiệp và nhân dân đóng góp 2.874 tỷ đồng.

Tỉnh phấn đấu đến năm 2025 bảo đảm cấp nước tưới ổn định từ các công trình thủy lợi cho khoảng 81.600 ha cây trồng, đạt tỷ lệ 39,5% so với tổng diện tích 206.650 ha cây trồng cần tưới; cung cấp nước phục vụ nhu cầu sản xuất công nghiệp, sinh hoạt với tổng công suất 244.850m3/ngày đêm cho các khu công nghiệp và khu dân cư đô thị.

Với nhiều dự án khủng như xây dựng Cảng hàng không và dự án kênh nổi nhằm phát triển đô thị ở Tây Ninh. Đây là cơ hội để bất động sản Tây Ninh lên ngôi. Dòng tiền của các nhà đầu tư chuyên nghiệp chắc chắn sẽ đổ về Tây Ninh là chủ yếu.

==================>>>>>>>>>>         THỦY LỢI PHÁT TRIỂN         =====>>>>       NÔNG NGHIỆP PHÁT TRIỂN                    ============>>>>>>>>>>>>>      GIÁ ĐẤT TĂNG CAO

ĐẤT NỀN  TÂY NINH CHÍNH CHỦ

CAM KẾT PHÁP LÝ SẠCH, SỔ HỒNG CÔNG CHỨNG ĐẦY ĐỦ.

GIÁ SIÊU ĐẦU TƯ, LỢI NHUẬN HẤP DẪN SAU ĐẦU TƯ.

 

ĐẤT XÃ PHAN – DƯƠNG MINH CHÂU GIÁ CHỈ 5xx/SP. NGAY KHU TIỆN ÍCH LÂN CẬN NÚI BÀ-TÂY NINH

ĐẤT CẦU KHỞI – DƯƠNG MINH CHÂU GIÁ CHỈ 4xx/SP. 

ĐẤT TÂN PHONG – TÂN BIÊN GIÁ CHỈ 3xx/SP. FULL THỔ,SỔ HỒNG RIÊNG, CÔNG CHỨNG NGAY

SUỐI DÂY TÂN CHÂU :  MẶT ĐƯỜNG SSAA.10  FULL THỔ GẦN CHỢ TRƯỜNG HỌC, SỔ SẲN CÔNG CHỨNG NGAY GIÁ  3XX/NỀN

THẠNH ĐỨC – GÒ DẦU : FULL THỔ 4XX/NỀN  SỐ LƯỢNG LỚN, CÔNG CHỨNG NGAY

 

 CỌC LIỀN TAY RINH NGAY ĐẤT TỐT!!!

 

LIÊN HỆ NGAY: EM GÁI TIỂU MY    0939275700      CHÂU THÀNH TÂY NINH

Xem thêm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here