Home Giải trí BÍ MẬT CÁC CHUYÊN GIA KHÔNG MUỐN BẠN BIẾT VỀ FARMSTAY DƯỢC LIỆU

BÍ MẬT CÁC CHUYÊN GIA KHÔNG MUỐN BẠN BIẾT VỀ FARMSTAY DƯỢC LIỆU

0
BÍ MẬT CÁC CHUYÊN GIA KHÔNG MUỐN BẠN BIẾT VỀ FARMSTAY DƯỢC LIỆU

Farmstay là mô hình Farmstay là một mô hình có tiềm năng kinh tế rất lớn, tuy nhiên để vận hành được một farmstay hiệu quả là một điều khó khăn, và càng khó hơn với farmstay dược liệu – loại farmstay yêu cầu nhiều yêu cầu khó khăn hơn thông thường. Hãy cùng tôi tìm hiểu 7 gợi ý cho thiết kế farmstay dược liệu tuyệt vời qua bài viết dưới nhé.

FARMSTAY DƯỢC LIỆU LÀ GÌ?

Farmstay dược liệu là mô hình Farmstay chuyên trồng các loại cây dược liệu như sâm, ba kích, đinh lăng… thay vì các cây trồng thông thường khác. Khách du lịch ghé thăm farmstay dược liệu sẽ được trải nghiệm việc trồng trọt, chăm sóc và trải nghiệm hiệu quả của các cây dược liệu trong chính trang trại.

farmstay sâm mỹ
Vườn farmstay sâm mỹ

Bởi vì cây dược liệu cần sự chăm sóc tỉ mỉ và kỹ lưỡng hơn những loại cây công nghiệp thông thường, nên yếu tố đầu tiên mà chủ farmstay dược liệu cần đáp ứng khi muốn vận hành 1 farmstay dược liệu hiệu quả, là bản thân trang trại dược liệu đó đã vận hành trơn tru trong khâu canh tác dược liệu, cho ra những sản phẩm đạt chuẩn chất lượng. Tiếp đó, chủ trang trại mới có thể bắt đầu tính đến việc kết hợp mô hình nghỉ dưỡng trong trang trại dược liệu.

1. BÁN SẢN PHẨM DƯỢC LIỆU THÔ TỪ TRANG TRẠI

Để tăng thêm thu nhập và tối ưu kinh tế, bạn nên kết hợp việc bán dược liệu thô và các sản phẩm chiết xuất từ những dược liệu được trồng từ trang trại. Mô hình farmstay dược liệu mà tôi gợi ý ở đây tập trung chủ yếu vào trải nghiệm của khách hàng, giúp khách hàng hiểu được quá trình từ sản xuất từ cây dược liệu đến các sản phẩm chức năng. Từ đó, khi khách hàng hiểu được giá trị của cây dược liệu, thì họ dễ dàng mua sản phẩm từ trang trại với giá cao hơn nhiều. Vì thế, thay vì chỉ tập trung bán dược liệu cho những lái buôn, nhà máy với giá sỉ, bán cho những khách hàng trải đến với farmstay sẽ mang lại giá trị trên từng đầu dược liệu cao hơn hẳn.

Trang trại Farmstay với nhiều loại dược liệu khác nhau

2. KẾT HỢP DỊCH VỤ VẬT LÝ TRỊ LIỆU BẰNG DƯỢC LIỆU

Cuộc sống bận rộn ngày nay khiến nhiều người kiệt sức, sức khỏe giảm sút, việc tìm đến những nơi gần gũi với thiên nhiên như trang trại để giải tỏa căng thẳng, nâng cao sức khỏe ngày càng cần thiết. Khách hàng có thể yên tâm trải nghiệm các dịch vụ nâng cao sức khỏe thông qua các sản phẩm được chiết xuất từ ​​chính cây thuốc của trang trại. Ngoài ra, người nông dân có thể có thêm nguồn thu nhập thông qua các dịch vụ vật lý trị liệu mà vẫn tận dụng được nguồn dược liệu một cách hiệu quả nhất.
Ngoài ra, cây cỏ trong trại dược liệu có đầy đủ dưỡng khí, cùng với các bài tập vật lý trị liệu sẽ giúp khách giải tỏa hiệu quả và thư giãn hơn so với ở vùng đồng bằng.

Mô hình trang trại Farmstay dược liệu

3. SỬ DỤNG “BỮA ĂN DƯỢC LIỆU”

Ngày nay, khi vội vàng ăn những bữa ăn nhiều dầu mỡ, chúng ta đã vô tình ăn vào cơ thể rất nhiều chất độc. Chính những chất độc hại này đã khiến sức khỏe của chúng ta bị suy giảm nghiêm trọng.

Vườn rau tại một Farmstay

Cùng với các biện pháp vật lý trị liệu, những bữa ăn được chế biến từ các loại thảo dược tươi ngon do chính trang trại dược liệu hái giúp nâng cao sức khỏe cho thực khách. Do đó, giúp khẳng định giá trị dược liệu, gián tiếp mang lại nguồn thu nhập cho người nông dân thông qua khách hàng thu mua dược liệu thô hoặc chiết xuất dược liệu tại trang trại.

4. THỰC HÀNH YOGA KẾT HỢP

Từ lâu chúng ta đã biết tập yoga có tác dụng bồi bổ cơ thể, giúp tinh thần sảng khoái, giảm căng thẳng mệt mỏi. Ngoài ra, bộ môn này còn là phương pháp giúp chị em giữ gìn vóc dáng, sắc đẹp và nam giới giữ gìn sức khỏe dẻo dai.
Tập yoga buổi sáng kết hợp với các phương pháp vật lý trị liệu và “chế độ ăn uống thuốc” là một liệu pháp tuyệt vời giúp giải độc và bồi bổ cơ thể. lành mạnh hơn. Đây là điều khiến khách hàng quay lại trang trại của bạn hết lần này đến lần khác. Đây là một lợi thế cạnh tranh rõ ràng so với các farm stay chỉ tập trung vào nghỉ dưỡng đơn thuần.

Ngoài ra Farmstay còn là một nơi để nghĩ dưỡng

5. CHIA SẺ CHĂM SÓC DƯỢC LIỆU

Sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua khóa học về các bài thuốc dân gian từ cây thuốc thu hái tại trang trại đơn giản mà hiệu quả. Tương tự như “ăn thuốc”, những bài thuốc dân gian chữa bệnh bằng cây thuốc tuy đơn giản nhưng hiệu quả bất ngờ.
Hình thức chia sẻ này nhằm để khách hàng hiểu được giá trị của cây thuốc, nâng cao giá trị kinh tế do cây thuốc mang lại và dễ dàng hơn trong việc bán các sản phẩm khác của cây thuốc.

Farmstay dược liệu

6. CHO KHÁCH HÀNG TRẢI NGHIỆM VỀ CHĂM SÓC DƯỢC LIỆU

Cho phép khách sống một ngày như một nông dân thực thụ là một trải nghiệm thú vị nên được cân nhắc khi xây dựng trang trại dược liệu. Một ngày bắt đầu từ sáng sớm, việc trồng, cắt tỉa, chăm sóc và hái cây thuốc giúp khách hàng hiểu được giá trị của cây thuốc, đồng thời mang đến cho họ những trải nghiệm thú vị.
Một lưu ý nhỏ khi thực hiện mô hình này là nông dân cần tách biệt khu vực khách trải nghiệm trồng trọt với khu vực trồng dược liệu chính. Bởi vì, nhiều khi khách hàng sẽ mang theo các loại vi sinh vật, vi rút, mầm bệnh có thể lây nhiễm vào cây thuốc làm cây chết hàng loạt và gây thiệt hại lớn về kinh tế.

Mô hình Farmstay trồng các loại thực phẩm

7. TOUR KẾT HỢP THAM QUAN VƯỜN DƯỢC LIỆU

Để trang trại dược liệu được chú ý nhiều hơn, hãy thực hiện các quảng cáo hiệu quả giúp thu hút khách hàng đến trang trại, có thể liên kết, kết hợp với các công ty du lịch.
Kết hợp với tour vườn cây thuốc nam sáng tạo, công ty lữ hành có thêm nhiều sản phẩm du lịch khác biệt, khách hàng được trải nghiệm hình thức du lịch mới lạ, nhiều điểm check in thú vị.

Tham quan vườn dược liệu

Hi vọng 7 gợi ý trên có thể giúp bạn lựa chọn đúng ý tưởng và mô hình kinh doanh trang trại thực phẩm dược liệu, chúc bạn thành công!

Xem thêm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here