Home Du lịch Khám phá hòn đảo ngọc Đài Loan 5 ngày 4 đêm bạn đi được những địa điểm nào.

Khám phá hòn đảo ngọc Đài Loan 5 ngày 4 đêm bạn đi được những địa điểm nào.

0
Khám phá hòn đảo ngọc Đài Loan 5 ngày 4 đêm bạn đi được những địa điểm nào.

Đài Loan được ví như hòn đảo ngọc xinh đẹp trên đại dương xanh. Du khách đến với Đài Loan không thôi ngớt lời khen ngợi thắng cảnh thiên nhiên kỳ thú, thành phố hiện đại đầy sắc màu, nền văn hóa cổ truyền ấn tượng cùng ẩm thực ngon tuyệt vời. Nếu bạn đang có dự định vi vu đến đây thì hãy xem kinh nghiệm du lịch Đài Loan 5 ngày 4 đêm để có chuyến đi trọn vẹn nhất nhé.

Thời điểm du lịch Đài Loan 

Đài Loan có khí hậu nhiệt đới mang tính chất hải dương với nhiệt độ không quá cao và không quá thấp. Nơi đây có bốn mùa rõ rệt: xuân, hạ, thu, đông mà mỗi mùa là một nét đặc trưng riêng.  Mùa xuân (từ tháng 3 đến tháng 4) trời sẽ lạnh vào buổi sáng và buổi tối, còn ban ngày thời tiết ấm hơn. Bạn nên lưu ý tháng 3 trời vẫn còn rét nên khi du lịch Đài Loan phải nhớ mang theo đồ ấm nhé. Mùa hè tại Đài Loan kéo dài từ tháng 5 đến tháng 8, thời tiết nóng ẩm nhiệt độ từ 25 đến 35 độ C, thường có nhiều mưa bão.

                                                                   Rừng lá phong ở Đài Loan

Sang mùa thu (từ tháng 9 đến tháng 11) nhiệt độ có phần mát mẻ hơi, dao động từ 22 đến 25 độ C, trời trong xanh, thời tiết rất đẹp. Mùa đông trải dài từ tháng 12 đến tháng 2, lúc này nhiệt độ hạ xuống thấp hơn 20 độ C và thường có mưa nhỏ. Tại một số vùng núi cao sẽ có tuyết rơi mùa đông tuyệt đẹp nữa đấy.

                                                             Đẹp ngất ngây làng cổ cửu phần

 

Thời điểm du lịch Đài Loan tùy thuộc theo sở thích và lịch trình của bạn nhưng theo kinh nghiệm du lịch Đài Loan 5 ngày 4 đêm của Vietnam Booking khuyên bạn nên chọn đi vào các tháng mùa xuân hoặc mùa thu. Những lúc này thời tiết thực sự rất chiều lòng người và bạn sẽ cảm thấy thoải mái vô cùng khi tham quan, khám phá Đài Loan xinh đẹp đấy.

Di chuyển tại Đài Loan như thế nào?

Đài Loan cũng giống như những nước phát triển khác, phương tiện đi lại ở đây phổ biến đó là phương tiện công cộng vì tính tiện lợi, giá rẻ và dễ sử dụng. Vì thế kinh nghiệm du lịch Đài Loan 5 ngày 4 đêm bạn nên chọn những loại hình giao thông công cộng để di chuyển, vừa trải nghiệm vừa tránh bị lạc. Đặc biệt tại những thành phố lớn thì bạn có thể yên tâm sử dụng các phương tiện này bởi tính tiện ích và lộ trình đa dạng của nó. Những phương tiện công cộng như xe bus, tàu cao tốc, tàu điện ngầm.

Di chuyển bằng tàu điện ngầm thuận tiện và giá rẻ

Khi di chuyển bằng những phương tiện công cộng, bạn có thể mua vé lẻ (dạng token) để đi hoặc mua thẻ Easy card. Nhưng theo kinh nghiệm du lịch Đài Loan của nhiều người thì bạn nên dùng thẻ Easy card bởi khi lên xe bus hoặc đi tàu chỉ cần quẹt thẻ rất tiện lợi. Bên cạnh đó, thanh toán bằng thẻ này sẽ rẻ hơn nhiều so với việc mua vé lẻ.

Ở đâu khi du lịch Đài Loan

Khuyến khích các bạn nên tìm nơi ở ở quanh Taipei Main Station vì nhỡ có đi lạc hay không biết đi đường nào thì còn biết đường hướng về Taipei Main Station. Quanh trạm có rất nhiều khách sạn và nhà nghỉ, bạn có thể tham khảo trên trang Vietnam Booking nhé! Còn nếu là người không dễ bị lạc thì có thể ở bất cứ nơi đâu bạn muốn, tốt nhất gần với một bus stop hoặc MRT bất kì để tiện di chuyển bạn nhé.

Đi đâu khi du lịch Đài Loan

Bạn có hẳn 5 ngày 4 đêm vi vu tại Đài Loan, vậy thì hãy tận dụng thời gian này để vi vu đến các điểm tham quan, vui chơi nổi tiếng kẻo phải hối tiếc đấy nhé. Một số địa điểm bạn tham khảo là:

Ngắm toàn cảnh đẹp của công viên quốc gia Taroko Đài Loan

Xem thêm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here