Home Giải trí CHỌN ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI HAY ĐIỆN LƯỚI CHO FARMSTAY

CHỌN ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI HAY ĐIỆN LƯỚI CHO FARMSTAY

0
CHỌN ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI HAY ĐIỆN LƯỚI CHO FARMSTAY

Nhiều bạn muốn biết việc sử dụng năng lượng mặt trời hoặc lưới điện. Tôi thấy rằng hầu hết mọi người không phân tích những ưu điểm và nhược điểm của từng nguồn năng lượng, nhưng dựa trên cảm xúc của họ, không dựa trên tâm lý của nhà đầu tư. Những quyết định này dường như là nhỏ, nhưng chúng sẽ ảnh hưởng đến chi phí vận hành và bảo trì hệ thống năng lượng trang trại của bạn.
Tôi hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn có đủ quan điểm để quyết định loại năng lượng của farmstay.

Sử dụng điện mặt trời hay điện lưới cho farmstay

1. Những ưu điểm và nhược điểm của năng lượng mặt trời dành cho farmstay

A: Lợi thế
Ưu điểm rõ ràng nhất của pin mặt trời là hệ sinh thái của nó. Tế bào mặt trời là một dạng năng lượng tái tạo. Khi khách du lịch tham gia vào trải nghiệm trang trại của bạn, họ có thể cảm thấy rằng trang trại đang canh tác và năng lượng xanh này dường như là một sự kết hợp tốt. Chính sự phấn khích này sẽ chuyển khách du lịch cho trang trại của bạn hơn là điện trường.
Một lợi thế khác của năng lượng mặt trời là nó ổn định hơn năng lượng khác (như thủy điện và năng lượng nhiệt). Năng lượng mặt trời không dựa vào tự nhiên, chẳng hạn như thủy điện (hạn hán, lũ lụt …) hoặc tài nguyên nhiên liệu. Sau khi mặt trời mọc, bạn ngay lập tức có vấn đề về điện và ít nhiều. Do chức năng này, nguy cơ sản xuất năng lượng mặt trời trong đầu tư dường như ít hơn.
Năng lượng mặt trời được sản xuất và tiêu thụ trên các trang trại mà không cần truyền, vì vậy nó có lợi thế để hạn chế mất năng lượng. Bạn không cần phải kéo dài quá xa, điều này có thể giúp giảm chất thải năng lượng đến mức lớn nhất. Có những lợi thế khác, bạn có thể dễ dàng tìm thấy nó trên internet, nhưng tôi nghĩ những lợi thế này không phù hợp với các mô hình trang trại.

B. Nhược điểm
Một nhược điểm của năng lượng mặt trời là nó không thể thu thập năng lượng vào ban đêm hoặc không có mặt trời. Do đó, chúng ta cần đầu tư vào pin dự phòng để lưu trữ năng lượng mà không cần ánh sáng mặt trời. Bạn phải chi tiêu đầu tư thêm và bảo trì cho pin này. Ngoài ra, một sự bất tiện khác là nếu pin được sử dụng vào ban đêm, bạn sẽ mất điện.
Ngoài ra, khi máy thu năng lượng bị hỏng hoặc bạn không còn cần chúng, năng lượng và pin, máy thu năng lượng và pin là chất thải. Tác động hại đến môi trường trang trại của bạn. Nếu bạn muốn ngừng sử dụng hoặc ngừng sử dụng năng lượng mặt trời, cẩn thận và cẩn thận vứt bỏ hệ thống mặt trời và hệ thống pin để tránh môi trường có hại cho môi trường do tràn hóa chất độc hại, ô nhiễm.

Năng lượng mặt trời

2. Điện

A: Lợi thế

Nếu trang trại của bạn nằm gần trung tâm thành phố và là một hệ thống lưới điện ổn định, trang trại sử dụng lưới sẽ ổn định hơn năng lượng mặt trời. Sử dụng một hệ thống điện ổn định, ngay cả khi mất điện, dịch vụ của bạn sẽ không bị gián đoạn. Nhưng ở một số ngọn núi xa xôi, nguồn điện ở đây không ổn định, vì vậy bạn cần đánh giá cẩn thận hiện trạng trước khi quyết định sử dụng lưới điện trong khu vực. Ngoài ra, nếu đã có một lưới bên cạnh trang trại của bạn, việc lựa chọn sử dụng điện sẽ giúp bạn giảm chi phí đầu tư ban đầu so với năng lượng mặt trời.

B. Nhược điểm
Khi bạn quyết định sử dụng điện, bạn có thể cắt bạn bất cứ lúc nào vì không có lưới điện quốc gia. Nếu trang trại của bạn có các hoạt động sản xuất, bạn nên xem xét yếu tố này một cách cẩn thận và tìm một giải pháp phù hợp để khắc phục.
Ngoài ra, giá của mỗi từ năng lượng cao hơn năng lượng mặt trời. Về lâu dài, nếu trang trại đầy sức sống, đây sẽ là một quỹ hàng tháng tốt.

Sử dụng điện năng lượng mặt trời cho farmstay

3. Chọn năng lượng mặt trời hoặc điện cho trang trại của bạn

Để xác định giữa năng lượng mặt trời hoặc lưới của trang trại, bạn cần xác định tổng lượng của mỗi tùy chọn năng lượng. Đối với lưới điện, chi phí bao gồm: phí cho phép, đường dây, dây, chi phí đầu tư thấp (nếu.) Sau khi so sánh tổng chi phí đầu tư của từng loại, bạn có thể quyết định sử dụng sức mạnh nào.

Ví dụ 1: Trang trại cách lưới hơn 1 km từ lưới điện, đầu tư vào dây và cột cao. Ngoài ra, nếu dây quá xa, nó sẽ gây ra mức tiêu thụ điện năng, điều này sẽ làm cho điện của trang trại yếu và dễ làm hỏng máy. Thay vào đó, bạn đã đầu tư vào một hệ mặt trời có thể giải quyết mất điện mà hệ mặt trời phải giải quyết do năng lượng trong khoảng cách xa. Chi phí đầu tư của hệ mặt trời chỉ bằng hoặc thấp hơn chi phí chiết xuất. Trong trường hợp này, một lợi thế khác do hệ mặt trời mang lại là không có tháng.

Ví dụ 2: Nếu chuồng ở gần lưới, bạn chỉ cần kéo đường vào chuồng trung tâm trong mười mét và việc sử dụng lưới dường như mang lại hiệu quả đầu tư ban đầu cao hơn. Tuy nhiên, các vấn đề đầu tư không nhất thiết phải áp dụng cho các trang trại sử dụng nhiều điện. Bởi vì đầu tư vào hệ mặt trời là đủ lớn, nên có thể thoải mái khi sử dụng sản xuất và bán hàng trên mạng lưới quốc gia khi thặng dư là một khoản đầu tư siêu lợi nhuận.

điện farmstay
Điện lưới cho farmstay

Các yếu tố điện trong trang trại rất khác với các thành phố khác. Các hoạt động sản xuất trang trại và tưới tiêu, khô, nướng, nghiền và các khu vực đô thị khác rất khác nhau … những nhiệm vụ này thường được thực hiện trong ngày năng lượng mặt trời của chính họ. Do đó, bạn nên xem xét các hoạt động trang trại và mong đợi thời gian sức mạnh nhất để quyết định sử dụng sức mạnh nào.
Tôi không phải là một chuyên gia năng lượng mặt trời, vì vậy không có phân tích trong lĩnh vực này. Tôi đưa ra ý kiến ​​của mình từ kinh nghiệm lập kế hoạch cho các trang trại cho đến nay. Khi lập kế hoạch sức mạnh cho trang trại của bạn, bạn nên chú ý đến một sự cân nhắc khác: tận dụng toàn bộ năng lượng của trang trại. Ví dụ, năng lượng mặt trời có thể được sử dụng với điện. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp thủy điện để thực hiện chiếu sáng ban đêm hoặc tưới năng lượng gió. Càng nhiều năng lượng được sử dụng trong quy mô thích hợp, bạn càng tiết kiệm đầu tư.

Xem thêm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here