Home Công nghệ thông tin ChatGPT đã bị sập trên diện rộng người dùng không thể truy cập

ChatGPT đã bị sập trên diện rộng người dùng không thể truy cập

0
ChatGPT đã bị sập trên diện rộng người dùng không thể truy cập

ChatGPT sập diện rộng 

Bắt đầu từ chiều 21/2, hàng loạt sản phẩm OpenAI bao gồm ChatGPT sẽ không khả dụng.
Khi truy cập vào trang web ChatGPT vào chiều 21/2, người dùng nhận được thông báo “Chat GPT đang hoạt động hết công suất”. Trong giai đoạn đầu, đôi khi người dùng gặp phải thông báo này do lượng truy cập lớn làm quá tải máy chủ. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên sự cố xuất hiện trên màn hình và nó đã không được khắc phục trong một thời gian dài.

Không chỉ bản miễn phí, người dùng ChatGPT Plus trả phí cũng gặp vấn đề tương tự.

ChatGPT sập diện rộng, người dùng không thể truy cập
ChatGPT gặp sự cố kéo dài nhiều tiếng đồng hồ

ChatGPT đã gặp sự cố kéo dài trong vài giờ.
Trên Down Detector, một công cụ giám sát hoạt động trên các dịch vụ internet, số lượng lỗi do ChatGPT báo cáo tăng đột biến bắt đầu từ 14:00. “OpenAI cho biết ChatGPT Plus sẽ không bị ảnh hưởng, nhưng bây giờ biết rằng điều đó không đúng”, người dùng Christian nhận xét.

ChatGPT và API đều trong trạng thái màu đỏ .

Một sản phẩm OpenAI khác, Playground, trình tạo văn bản AI sử dụng mô hình GPT-3, cũng không hoạt động. “Công cụ bạn yêu cầu không tồn tại hoặc đã xảy ra sự cố khi xử lý yêu cầu”, trang Playground hiển thị thông báo.

OpenAI xác nhận rằng toàn bộ hệ thống của sản phẩm đã ngừng hoạt động. Trên trang theo dõi hiệu suất của OpenAI, ba sản phẩm chính của công ty bao gồm Playground, ChatGPT và API đều trong trạng thái màu đỏ .

Cả ba dịch vụ của OpenAI gặp sự cố (phần màu đỏ), chiều 21/2. Ảnh: OpenAI
ChatGPT liên tục ‘sập nguồn’

Chỉ sau 5 giờ chiều, OpenAI cho biết họ “vẫn đang giải quyết các vấn đề”. Sau 20 giờ, thông báo bắt đầu hiển thị rằng sự cố đã được khắc phục, nhưng người dùng vẫn không thể truy cập.

ChatGPT do OpenAI phát triển và sẽ ra mắt vào cuối tháng 11 năm 2022. AI này dựa trên mô hình xử lý ngôn ngữ tự nhiên NLP (Natural Language Processing), được huấn luyện bởi các nguồn xử lý dữ liệu lớn để trả lời câu hỏi. Chỉ trong vòng chưa đầy hai tháng, ChatGPT đã thu hút hơn 100 triệu người dùng và nhận được sự quan tâm lớn tại Việt Nam.

Theo báo cáo, có tới 88% người dùng cho biết họ gặp sự cố khi sử dụng ChatGPT, một công cụ trò chuyện bằng trí tuệ nhân tạo do OpenAI phát triển. 10% số người được hỏi cho biết họ gặp khó khăn khi truy cập trang web của công ty.

Các báo cáo về sự cố quá tải OpenAI và ChatGPT tiếp tục được ghi lại trong suốt buổi chiều mà không có dấu hiệu dừng lại.

Tất cả các dịch vụ OpenAI đã ngừng hoạt động trong vài giờ, Newsbytetapp đưa tin. Chúng bao gồm ChatGPT, Playground và Dall-E 2. Theo trang cập nhật trạng thái của OpenAI, sự cố ngừng hoạt động bắt đầu lúc 2:05 chiều (UTC). Công ty đã không tiết lộ nguyên nhân của sự sụp đổ. Vấn đề cũng ảnh hưởng đến tất cả các dịch vụ API OpenAI khác. Công ty cho biết trên trang web của mình rằng dịch vụ đã bắt đầu hoạt động trở lại

By: Tanilandgroup.vn

CẢM ƠN BẠN ĐÃ QUAN TÂM THEO DÕI kenhgiaitriviet

Xem thêm :

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here